เช็กทรัพย์สิน เมฆ รามา ตำรวจยึดแล้วกว่าพันล้าน โฉนดที่ดิน คอนโด รถหรู 7 คัน

เช็กทรัพย์สิน เมฆ รามา ตำรวจยึดแล้วกว่าพันล้าน โฉนดที่ดิน คอนโด รถหรู 7 คัน

ตำรวจไซเบอร์ขยายผลเข้าตรวจค้นคอนโดหรู "เมฆ รามา" สามี "หยาดทิพย์ ราชปาล" ยึดทรัพย์แล้วกว่า 1 พันล้าน อาทิ โฉนดที่ดิน 72 ฉบับ คอนโดหรู 5 ห้อง มูลค่าห้องละ 30-40 ล้าน รถยนต์หรู 7 คัน นาฬิกาแบรนด์เนมและพระเครื่อง

กรณีเมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 มีนาคม 2566 พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร., พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. สั่งการให้ตำรวจไซเบอร์ และชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด เปิดปฏิบัติการ "เหนือเมฆ"เข้าตรวจค้น 17 จุดในเขตพื้นที่ กทม. และปริมณฑล เพื่อค้นหาหลักฐานดำเนินคดีกับเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ 1SIX8 โดยสามารถจับผู้ต้องหาตามหมายจับความผิดเกี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์และฟอกเงิน 8 ราย ในจำนวนนี้มี นายเมฆ รามา สามีของนักแสดงสาว หยาดทิพย์ ราชปาล นั้น

สำหรับจุดที่น่าสนใจ คือ การเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 59 ซอยโยธินพัฒนา 11 แยก 7 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ ซึ่งเป็นบ้านหรู 3 ชั้น หลังใหญ่ของนายเมฆ รามา หรือนายรามา รัศมีรามา อายุ 37 ปี นักธุรกิจและเจ้าของโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดภูเก็ต สามีของนักแสดงสาว หยาดทิพย์ ราชปาล

ซึ่งในระหว่างตรวจค้นภายในบ้านพักของนายเมฆ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบห้องลับที่ใกล้ๆ โต๊ะทำงาน ก่อนที่จะประสานให้นายเมฆ นำตรวจค้นภายในพบตู้เชฟขนาดใหญ่ พบทรัพย์สินหลายรายการ อาทิ เป็นพระเครื่อง และปืนพกสั้น 1 กระบอก และเอกสารอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง จึงได้ทำบันทึกตรวจยึดไว้ พร้อมกับคุมตัวนายเมฆ ไปทำการสอบสวนตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 915/2566 ลงวันที่ 28 มี.ค. ในฐานความผิด "ร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งมิได้รับจากเจ้าพนักงาน, และร่วมกันฟอกเงิน"

นอกจากนึ้ได้ไปตรวจค้นคอนโดหรูของนายเมฆ ที่ย่านเอกมัย ซึ่งเป็นสถานที่ที่นายเมฆใช้เป็นที่พักอาศัย รวมทั้งเป็นที่จอดรถยนต์หรู เบื้องต้นได้ทำการตรวจยึดรถยนต์เฟอร์รารี่ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และรถยนต์หรูหลายรายการ

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดทรัพย์สินในส่วนของนายเมฆ ประกอบไปด้วยโฉนดที่ดิน 72 ฉบับ, คอนโดหรู 5 ห้อง มูลค่าห้องละ 30-40 ล้าน, รถยนต์หรู 7 คัน อาทิ เฟอร์รารี่, บีเอ็มดับบลิว, รถยนต์อัลพาร์ด, รถโฟล์ค, รถยนต์มาสด้า นาฬิกาโรเล็กซ์ 3 เรือน พระเครื่อง 10 องค์ รวมมูลค่ากว่าพันล้านบาท

ในส่วนการตรวจค้นจุดอื่นๆ เป็นการตรวจค้นบุคคลใกล้ชิดที่แนวทางสืบสวนมีความเชื่อมโยงไปถึงนายเมฆ ซึ่งทำหน้าที่ในการยักย้ายถ่ายเททรัพย์สิน, มีส่วนร่วมในการทำเว็บพนันออนไลน์ทำหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์, ผู้ดูแลระบบ เป็นต้น

สำหรับนายเมฆ รามา ปรากฏเป็นข่าวโยงกับพนันออนไลน์ จากกรณีที่ นายชูวิทย์ นักธุรกิจชื่อดัง ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กถึงเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ และเชื่อมโยงไปถึง อักษรย่อ ม. สามีดารา ห. จากช่องน้อยสี ว่าเป็น หนุ่มเศรษฐีเก๊ กับ ดาราสาวแสนสวย หน้าฉากเป็นชายหนุ่มผู้ประสบความสำเร็จ อยู่คอนโดหรู 2 ชั้น ระดับราคา 200 กว่าล้าน บ้านหลังใหญ่สุดของหมู่บ้านหรู ราคาหลักร้อยล้าน ขับรถเฟอร์รารี่สีแดงตามไลฟ์สไตล์คนหนุ่มผู้ร่ำรวย แต่เบื้องหลังคือพัวพันกับเว็บพนันบอล

นอกจากนี้ยังถูกเพจดังอย่าง เพจเหยื่อ แฉถึงที่มาของการร่ำรวยว่ามาจากการทำธุรกิจสีเทา เป็นเจ้าของพนันออนไลน์ ซึ่งเป็น 1 ใน 25 อรหันต์ที่ถือเป็นคนหนุ่มที่ร่ำรวยจากพนันออนไลน์เช่นเดียวกับเบนซ์ เดม่อน สอดรับกับชุดสืบสวนที่พบความเชื่อมโยงว่าสามีของนักแสดงสาว มีความเกี่ยวข้องกับเว็บพนันออนไลน์เว็บพนันออนไลน์ 1SIX8 นอกจากนี้เมฆ รามา" สามีของหยาดทิพย์นั้น ยังปรากฏเป็นข่าวจากการที่มีรายชื่อเป็น "เจ้าของกรรมสิทธิ์" ห้องชุดเลขที่ 61/125 ชั้นที่ 36-37 อาคารเลขที่ เอ ชื่ออาคารชุด "รอยซ์ ไพรเวท เรซิเดนซิซ (ROYCE Private Residences)" ราคากว่า 245 ล้านบาท ซึ่งเป็นของนายอภิรักษ์ โกฎธิ เจ้าของ "Forex-3D"

คุณกำลังดู: เช็กทรัพย์สิน เมฆ รามา ตำรวจยึดแล้วกว่าพันล้าน โฉนดที่ดิน คอนโด รถหรู 7 คัน

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด