เฉลิม อยู่บำรุง ลั่นไม่เคยพูดพิธาเหมาะนายกฯ เหตุอยู่คนละพรรค ย้ำไม่กลัวทัวร์ลง

ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง ส.ส. เพื่อไทย ลั่นไม่เคยพูด นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ เหมาะสมกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี เพราะอยู่คนละพรรค ย้ำไม่กลัวทัวร์ลง

เฉลิม อยู่บำรุง ลั่นไม่เคยพูดพิธาเหมาะนายกฯ เหตุอยู่คนละพรรค ย้ำไม่กลัวทัวร์ลง

ร้อยตำรวจเอก เฉลิม อยู่บำรุง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) แบบบัญชีรายชื่อ พรรคเพื่อไทย กล่าวเมื่อวันพฤหัสบดี (22 มิ.ย.) เกี่ยวกับความเหมาะสมในการเป็นนายกรัฐมนตรีของนายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ จากพรรคก้าวไกลว่า ตนไม่เคยแสดงความคิดเห็น และตนอยู่พรรคเพื่อไทยจึงเห็นใครเหมาะสมไปกว่าคนของพรรคเพื่อไทยไม่ได้

"ผมไม่เคยบอกนะ เพราะเขาอยู่คนละพรรคกับผม ผมไม่กลัวทัวร์ลงหรอก ผมจะไปเห็นพรรคอื่นเป็นนายกฯ ได้ไง ผมต้องเห็นคนของพรรคเพื่อไทย เล่นการเมืองต้องเล่นการเมืองให้เป็น ไม่ใช่อีแออีแอนิดหน่อยก็ไปตื่นเต้น ถ้าผมไปเห็นคุณพิธาดีกว่าคนของพรรคเพื่อไทย ผมก็ไม่ใช่เฉลิม อยู่บำรุง" ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

คำกล่าวนี้เกิดขึ้นระหว่างการรายงานตัวเป็น ส.ส. ที่รัฐสภา ที่สำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎรเปิดให้รายงานตัวระหว่างวันที่ 20-24 มิ.ย.

ร.ต.อ.เฉลิม ให้ความเห็นเกี่ยวกับตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎรว่า คนอายุน้อยก็เป็นได้ เพียงแต่ต้องมีทักษะในการบริหารสภาฯ และต้องมีความเป็นกลาง

"อยู่ที่ความชำนิชำนาญ ความมั่นคง ต้องทำตัวเป็นกลาง ไม่ใช่มาจากพรรค ก. แล้วก็อะไรๆ ก็เอาแต่พรรค ก. มันเป็นประธานสภาฯ ก็ต้องเป็นประธานของสภาฯ" ร.ต.อ.เฉลิม กล่าว

คุณกำลังดู: เฉลิม อยู่บำรุง ลั่นไม่เคยพูดพิธาเหมาะนายกฯ เหตุอยู่คนละพรรค ย้ำไม่กลัวทัวร์ลง

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด