เฉลยแล้ว! ละคร 30 ปีก่อน ฉากแฝด-ฉากกองทัพ ถ่ายทำยังไง "เด็จพี่" ตัวจริงตอบเอง

หายสงสัย ละคร 30 ปีก่อน ฉากแฝด-ฉากกองทัพ ถ่ายทำยังไง "เด็จพี่" ตัวจริงละครจักรๆ วงศ์ๆ มาเฉลยเอง

เฉลยแล้ว! ละคร 30 ปีก่อน ฉากแฝด-ฉากกองทัพ ถ่ายทำยังไง "เด็จพี่" ตัวจริงตอบเอง

หายสงสัย ละคร 30 ปีก่อน ฉากแฝด-ฉากกองทัพ ถ่ายทำยังไง "เด็จพี่" ตัวจริงละครจักรๆ วงศ์ๆ มาเฉลยเอง

คอละครพื้นบ้าน ละครจักรๆ วงศ์ๆ ทางช่อง7 ในยุค 90 ทุกคนต้องคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีกับพระเอกในตำนาน หนึ่ง-มาฬิศร์ เชยโสภณ ซึ่งแฟนๆ มักจะเรียกขานว่า “เด็จพี่” เพราะมักจะได้รับบทเป็น พระโอรส-พระราชา โดยมีผลงานเป็นที่จดจำมากมายในอดีต เช่น ดาบเจ็ดสี มณีเจ็ดแสง, ขวานฟ้าหน้าดำ, ลักษณวงศ์, หลวิชัย-คาวี, สี่ยอดกุมาร ฯลฯ

หนึ่ง มาฬิศร์ เปิดเพจเฟซบุ๊ก เด็จพี่ชี้เป้า ขึ้นมาเพื่อพูดคุยกับแฟนๆ โดยเฉพาะเรื่องละครเก่าๆ ที่เคยเล่น ซึ่งก็จะมีแฟนละครเข้ามาร่วมพูดคุยรำลึกความหลังสมัยเด็ก

ล่าสุดเจ้าตัวได้ลงภาพจากละคร ทาสวังหลัง ที่ออกอากาศเมื่อปี 2540 พร้อมข้อความว่า "ความใฝ่ฝันตั้งแต่เด็กว่าอยากมีฝาแฝด เป็นจริงครั้งแรกก็ตอนได้เล่นเรื่องนี้แหละ แต่เซอร์ไพรส์ขึ้นไปอีกตอนได้เป็นฝาแฝดในดาบเจ็ดสีอีกรอบหนึ่ง ในชีวิตนักแสดงได้รับบทฝาแฝดถึงสองรอบนี่คือสุดละครับ"

ซึ่งก็มีแฟนละครเข้ามาถามว่า "สมัยก่อนเวลาถ่ายแฝดเขาใช้เทคนิคอะไรในการตัดต่อครับ ถ้าเป็นทุกวันนี้ก็จะขึงฉากเขียว ถ่ายหลายคัตแล้วก็เอามาตัดในโปรแกรมเอา" ซึ่ง "เด็จพี่" ก็ได้เข้ามาตอบว่า

"ถ้าเป็นภายนอกตอนนั้นเขาเรียกถ่ายแมทช์ ตั้งแมทช์ถ่าย ไม่แน่ใจเรื่องศัพท์เทคนิคว่าสะกดถูกมั้ย คือถ่าย 2 ครั้ง ตั้งกล้องนิ่งไว้ ใช้ background เดิม นักแสดงไปเปลี่ยนชุดมาถ่ายทีละตัว เหมือนถ่ายกองทัพทหาร คนเยอะ ๆ แต่จริง ๆ มีนักแสดงแค่นิดเดียว ถ่ายเทคแรกก็ให้ยืนริม แล้วพอเทคต่อ ๆ มาก็ขยับไปเรื่อย ๆ จนเต็มเฟรม เหมือนมาเป็นกองทัพแบบนั้นครับ ไม่ได้ขึงผ้าสกรีน"

คุณกำลังดู: เฉลยแล้ว! ละคร 30 ปีก่อน ฉากแฝด-ฉากกองทัพ ถ่ายทำยังไง "เด็จพี่" ตัวจริงตอบเอง

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด