เฌอเอม VS ณวัฒน์ กับประเด็นละเอียดอ่อนสุดเดือด บนเวทีมิสแกรนด์ 2023

สรุปดราม่าเดือด! แฟนนางงาม ไม่ได้พักเลยจริงๆ เมื่อ "เฌอเอม" มิสแกรนด์ลำพูน ปฏิเสธดูดวง เพราะเหตุผลในเรื่องของศาสนา

เฌอเอม VS ณวัฒน์  กับประเด็นละเอียดอ่อนสุดเดือด บนเวทีมิสแกรนด์ 2023

ร้อนแรงขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการประกวดเฟ้นหาสาวงามพร้อมใช้จากเวที Miss Grand Thailand 2023 ที่ล่าสุดทำเอาแฟนนางงามไม่ได้พักอีกแล้ว เมื่อ "เฌอเอม ชญาธนุส" มิสแกรนด์ลำพูน ปฏิเสธการดูดวง เพราะเหตุผลในเรื่องของศาสนา พร้อมคืนไมค์ ด้าน "ณวัฒน์ อิสรไกรศีล" ตอบกลับยาว ทำเอากลายเป็นที่พูดถึงอย่างมากบนโลกออนไลน์

  • "เฌอเอม ชญาธนุส" จากนางแบบ สู่เวที Miss Universe Thailand 2020

โดยเฟซบุ๊กแฟนเพจ Poetry of Bitch ได้สรุปดราม่าเดือดจากเวที มิสแกรนด์ ไทยแลนด์ 2023 เมื่อวันที่ 24 เม.ย. ที่ผ่านมา ไว้ดังนี้สรุปดราม่า เฌอเอม VS ณวัฒน์

—————
 ‘เฌอเอม’ กับเวทีมิสแกรนด์
:
1- หลายคนคงยังจำ “เฌอเอม ชญาธนุส” ได้ เธอเป็นนางแบบ เคยประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 และเคยเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย
2- ล่าสุดเฌอเอมได้เข้าประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2023 ในฐานะมิสแกรนด์ลำพูน โดยเธอเป็นหนึ่งในนางงามตัวเก็ง มีแฟนคลับรวมตัวกันเป็นแฟนด้อมชื่อ “ด้อมลุงช่ำ” เพื่อซัพพอร์ตเฌอเอมในการประกวดครั้งนี้โดยเฉพาะ
—————


กิจกรรมเปิดไพ่ดูดวง
:
3- กิจกรรมของการประกวดมิสแกรนด์เมื่อคืนนี้คือเปิดให้ทางบ้านร่วมโหวต และนางงามที่มีคะแนนโหวตสูงสุด 3 อันดับแรกจะได้สิทธิ์เปิดไพ่ดูดวงกับ “แพม เปรมิกา” มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ที่ผันตัวไปเป็นหมอดูไพ่ยิปซี ปรากฏว่าเฌอเอมเป็นนางงามที่ได้คะแนนโหวตสูงสุด

4- เมื่อถึงเวลาไลฟ์สดกิจกรรมเปิดไพ่ เฌอเอมก็เดินเข้ามาบอกว่าเธอนับถือศาสนาคริสต์ซึ่งจะดูดวงไม่ได้ เรื่องนี้เธอรู้สึกลำบากใจมาก แต่จะหาทางออกด้วยการให้คนอื่นมาถามหมอดูแทนเธอ

5- “ณวัฒน์ อิสรไกรศีล” เจ้าของเวทีมิสแกรนด์ที่หลายคนเรียกว่า “บอส” พูดกับเฌอเอมว่าหมอดูก็เป็นคริสต์เหมือนกัน พร้อมกับสอนเฌอเอมว่า...
“พี่จะสอนให้ฟังว่า การอยู่ร่วมกันในสังคมคือความหลากหลาย การยึดติดกับบางสิ่งจะเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวงของเรา พี่ดูดวงให้ตอนนี้ได้เลย เพราะงานศิลปินเป็นงานที่ต้องใช้ศาสตร์ครบสูตร
พี่ไม่ใช่พราหมณ์แต่เข้าพิธีพราหมณ์ทุกครั้ง ไม่ใช่คาธอลิกแต่ก็เข้าโบสถ์เมื่อไปต่างประเทศ ไม่ใช่มุสลิมแต่ตอนไปอินโดนีเซียก็อัสลามมุอะลัยกุมทุกวัน
คนฉลาดเท่านั้นที่จะอยู่กับคนทุกประเภทได้ ถ้าเฌอเอมไม่ยอมอยู่กับคนทุกประเภทก็จะไม่มีวันประสบความสำเร็จ
ศาสนาเป็นเพียงรสนิยม ไม่ใช่ชีวิตจิตใจ ไม่ใช่หน่อเนื้อ พระเจ้าไม่ได้ให้ชีวิต พระอัลเลาะห์ไม่ได้ให้ชีวิต พระพุทธเจ้าก็ไม่ได้ให้ชีวิต คนที่ให้ชีวิตเราคือพ่อกับแม่ และคนที่ทำให้เราโตได้คือตัวเราเท่านั้น
ถ้าเฌอเอมยังคิดอย่างนี้จะเป็นอุปสรรคต่อการทำงาน เพราะงานของมิสแกรนด์เกี่ยวข้องกับความเชื่อเยอะ และเป็นงานที่มิสแกรนด์ต้องทำ อิงฟ้าก็ทำ ฝ้าย สุภาพร (มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2016) ก็ไม่ใช่พุทธ แต่ก็บวงสรวงละคร ไปวัด ดูดวง
ศาสนาจะทำให้เราเจริญหรือทำให้เราถอยหลัง มันอยู่ที่ตัวเรา”

6- เฌอเอมขอโอกาสอธิบายเพิ่มเติมและขอพูดเพื่อตอบแทนคนทางบ้านที่เสียเงินโหวตให้เธอ แต่ณวัฒน์ไม่อนุญาต

7- เฌอเอมเสนอทางออกว่าจะให้เพื่อนขึ้นมาถามหมอดูเกี่ยวกับเฌอเอม แทนที่เฌอเอมจะเป็นคนถามเอง แต่ณวัฒน์บอกว่าไม่ได้ กติกาคือกติกา เฌอเอมจะไม่มีอภิสิทธิ์เหนือคนอื่น เฌอเอมจึงพูดคำสุดท้ายว่า “หนูขออนุญาตคืนไมค์ค่ะ” ณวัฒน์ก็ผายมือและพูดว่า “เชิญครับ” เฌอเอมจึงวางไมค์ลงบนโต๊ะและเดินออกไป

8- หลังเฌอเอมเดินออกไป แพมก็เล่าว่าเมื่อ 3 ปีที่แล้ว เธอเคยดูดวงให้เฌอเอมด้วยไพ่สำรับเดียวกันนี้จนหมดสำรับ
—————

ทีมเฌอเอม VS ทีมบอส

9- เรื่องนี้กลายเป็นที่พูดถึงในโลกโซเชียลอย่างมาก โดยความเห็นแบ่งออกเป็น 2 ฝั่งชัดเจน คือทีมเฌอเอมและทีมบอส

#ทีมเฌอเอม
▪️ อยากให้ทุกคนเข้าใจก่อนว่า คริสเตียนจะไม่ดูดวงอย่างเด็ดขาด เพราะพระคัมภีร์สั่งห้ามชัดเจน ทั้งไม่ให้เป็นหมอดูและไม่ให้ดูหมอ ดังนั้นเฌอเอมไม่ได้ทำอะไรผิด
▪️ นับถือเฌอเอมมากที่กล้ายืนหยัดในความเชื่อของตัวเอง และเจ้าของเวทีก็ควรเคารพความเชื่อของเฌอเอมด้วย
▪️ คำสอนของณวัฒน์ไม่ได้ถูกต้องทั้งหมด บางอย่างก็ผิดเพี้ยนไปมาก เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง ก้าวล่วงศาสนาของผู้อื่น ภาษาที่ใช้ก็เต็มไปด้วยความไม่พอใจ แสดงให้เห็นความคับแคบของจิตใจ ตรงข้ามกับที่พยายามขายว่าตัวเองสนับสนุนสิทธิเสรีภาพ
▪️ ส่วนคนที่มองว่าเฌอเอมแรง อยากให้ไปดูไลฟ์อีกครั้ง เฌอเอมไม่ได้แรงและไม่ได้เหวี่ยงเลย ตรงกันข้ามเธอเสียงสั่นและแทบจะร้องไห้ออกมาด้วยซ้ำ
▪️ เวทีไม่ควรให้นางงามทำอะไรไร้สาระอย่างนี้ ไม่ว่าศาสนาไหนการดูดวงก็ไม่ใช่กิจกรรมที่สร้างสรรค์ อีกทั้งเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ใครอยากดูก็ไปดูส่วนตัว ไม่ควรเป็นกิจกรรมของกองประกวด

#ทีมบอสณวัฒน์
▪️ เรื่องนี้บอสไม่ได้ผิดอะไร เฌอเอมรู้ว่าตัวเองดูดวงไม่ได้แล้วทำไมไม่แจ้งทีมงานและแฟนคลับเพื่อสละสิทธิ์ตั้งแต่แรก จะได้ไม่ต้องมีใครเสียเงินโหวต แต่กลับปล่อยให้มีการโหวตจนตัวเองได้อันดับ 1 แล้วเดินเข้าไปใช้สิทธิ์ปฏิเสธตอนเริ่มกิจกรรมแล้ว
▪️ การเปิดไพ่ครั้งนี้เป็นเหมือนการละเล่นหรืออีเวนต์เพื่อความบันเทิงมากกว่าจะดูดวงจริงจัง หากเราไม่เชื่อก็เก็บไว้ในใจได้
▪️ หากเฌอเอมได้ตำแหน่งจริงจะทำงานร่วมกับมิสแกรนด์ยากเพราะสปอนเซอร์เวทีนี้เป็นสายมูเยอะ ดังนั้นถ้าอยากเอาดีทางนี้ก็ต้องปรับมายเซ็ตตัวเอง ไม่ใช่ให้เวทีต้องมายอมรับเงื่อนไขของเรา
▪️ การคืนไมค์แล้วเดินออกไปจากการปฏิบัติภารกิจหน้าที่ ถือเป็นการทำงานที่แย่และขาดความเป็นมืออาชีพ เฌอเอมควรมีวิธีรับมือที่ดีกว่านี้
—————
ณวัฒน์ไลฟ์ชี้แจง
:
10- ต่อมาณวัฒน์ได้ไลฟ์พูดถึงเรื่องนี้ว่า อย่าลากไปเกี่ยวกับศาสนา เรื่องนี้เกี่ยวกับการทำกิจกรรม ถ้าไม่อยากทำกิจกรรมก็บอกกันดี ๆ ไม่ใช่พูดเหมือนเถียง เหวี่ยง กับตนยังไม่เกรงใจเลย วางไมค์โครม ไม่ยกมือไหว้ขอโทษ ในเมื่อเด็กแรงมาก่อนจะให้ทำยังไง ถ้าไปทำแบบนี้ใส่ลูกค้าแล้วลูกค้าจะซื้องานได้ยังไง

11- ก่อนหน้านี้เจ้าภาพจัดงานตักบาตรที่เชียงใหม่อยากได้นางงาม 3 คนไปร่วมงาน คือ มิสแกรนด์เชียงใหม่ มิสแกรนด์ลำปาง และมิสแกรนด์ลำพูน แต่เฌอเอมไปไม่ได้ ตนเข้าใจว่าเป็นสิทธิ์ แต่ถ้าเราตั้งเงื่อนไขเยอะเกินไปเราจะทำอะไรไม่ได้เลย ที่ผ่านมาเคยทำงานร่วมกับนางงามหลากหลายศาสนาก็ไม่เคยมีปัญหา เพราะทุกคนเข้าใจว่ามันเป็นกิจกรรมและเป็นหน้าที่

12- ต่อไปหากมอบหมายให้ทำงานกับลูกค้า ถ้าลูกค้าให้หยิบให้ถืออะไรแล้วเฌอเอมบอกทำไม่ได้ การทำงานก็ไม่บรรลุวัตถุประสงค์ บริษัทไม่โดนด่าโดนฟ้องหรือ

13- อย่างไรก็ตาม ตนไม่ได้บอกว่าเฌอเอมจะต้องตกรอบหรือไม่ได้มง เขาก็ยังมีสิทธิ์ ขึ้นอยู่กับว่าสามารถปรับตัวได้มากแค่ไหน เพราะเราต้องเลือกคนที่พร้อมที่สุด เงื่อนไขน้อยที่สุด คนที่แบกรับลูกค้า สินค้า และสถานการณ์ได้ทุกรูปแบบ

14- มิสแกรนด์หาคนพร้อมใช้ สปอนเซอร์ของเราส่วนใหญ่ก็มีแต่แนวประเพณีและลักษณะแบบไทย ๆ ดังนั้นนางงามต้องไม่มีเงื่อนไขเยอะและต้องมีความเป็นมหาชน
—————

เฌอเอมชี้แจง
:
15- ต่อมาเฌอเอมชี้แจงในทวิตเตอร์ว่า ทีมงานบางส่วนและแอดมินด้อมรู้อยู่แล้วว่าเธอเป็นคริสต์และไม่ดูดวง วันนั้นพอทราบว่ามีกิจกรรมนี้เธอก็แจ้งให้ระงับโหวตทันที แต่แฟนคลับบางส่วนยังต้องการโหวตเพื่อแสดงพลังของด้อม ซึ่งเธอก็รู้สึกขอบคุณมาก

16- ก่อนไลฟ์ดูดวงเธอแจ้งทีมงานกองไป 2 ครั้งแล้วว่าไม่สามารถดูดวงได้และคาดหวังว่าจะมีทางออกอื่น เช่น ขอให้คนอื่นช่วยถามหมอดูแทน หรือพูดคุยกับแพมเล็ก ๆ น้อย ๆ

17- ส่วนเรื่องงานตักบาตรที่เชียงใหม่ เธอแจ้งกองไปตามตรงว่าเข้าร่วมกิจกรรมได้แต่ตักบาตรเองไม่ได้ เธอไม่แน่ใจว่าเรื่องนี้เหมาะสมหรือไม่ เพราะเพื่อนนางงามอีกหลายคนที่เป็นพุทธศาสนิกชน​อาจอยากทำก็ได้ กองจึงเลือกคนอื่นไปแทน

18- เมื่อปี 2020 เคยดูดวงกับแพมจริง แต่ไม่ได้สมัครใจ ตอนนั้นเลือกทำเพื่อให้ทุกฝ่ายประนีประนอมกันได้ และก็รู้สึกไม่ดีกับการตัดสินใจของตัวเองจึงไม่ได้แตะไพ่ทาโรต์อีกเลยนับแต่นั้นมา

19- ส่วนที่มีคนเอารูปเธอกำลังไหว้พระพุทธรูปในวัดแห่งหนึ่งมาโพสต์ เฌอเอมชี้แจงว่า ด้านหน้าคือที่ประดิษฐานพระบรมอัฐิ​ของในหลวงรัชกาลที่ 8 ซึ่งเป็นบุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ เธอจึงไหว้เพื่อแสดงความเคารพต่ออนุสรณ์เท่านั้น

20- เฌอเอมขอโทษทุกคนสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เธอจะเก็บคำสอนของบอสไปปรับปรุงตัว เพราะทราบว่าบอสหวังดีจริง ๆ พร้อมกับขอให้ทุกคนไม่พาดพิงถึงบอสและองค์กร
.
▪️ โพสต์ชี้แจงของเฌอเอม: https://twitter.com/realcheraims/
—————

สตอรี่ของบอส
:
21- ในขณะเดียวกันณวัฒน์ก็โพสต์สตอรี่ไอจีรัว ๆ เช่น
▪️ แฟนคลับในด้อมอุตส่าห์โหวตให้เป็นอันดับ 1 แซงขึ้นมาแบบกะทันหัน เพราะคนด้านหลังเขาอยากเห็น ถ้าไม่อยากทำวันหลังก็แจ้งในด้อมด้วยครับ พวกเขาจะได้ไม่เสียกำลังใจและไม่เสียเงินฟรี
▪️ คำพูดวันแรก ๆ ที่เก็บตัวยังก้องเต็ม 2 หู “บอสจะให้ทำอะไร จะให้ปรับอะไร จะทำให้ทั้งหมด”
▪️ แพมก็รู้สึกเสียใจมากและตกใจมาก เพราะน้องเคยดูดวงกับแพมมาก่อน ตอนวางไมค์อย่างแรงและเดินไปเหมือนไม่มีใครนั่งอยู่ข้างหน้าสักคน
▪️ ที่นี่เป็นที่หาคนเพื่อมาทำงานให้องค์กรในทุกรูปแบบ ไม่ใช่ที่ระบายความแค้นของใคร
(ซึ่งโพสต์นี้ถูกตีความว่า อาจหมายถึงเรื่องที่เฌอเอมเคยมีปัญหากับเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์จนถูกตัดสิทธิ์หลังเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายเมื่อปี 2020)
ฯลฯ

คุณกำลังดู: เฌอเอม VS ณวัฒน์ กับประเด็นละเอียดอ่อนสุดเดือด บนเวทีมิสแกรนด์ 2023

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด