ฉก.ทพ.21 สกัดแก๊งค้ายาบ้า ใช้กองทัพมดลำเลียงริมโขง ยึด 7 หมื่นเม็ด

ฉก.ทพ.21 สกัดแก๊งค้ายาบ้า ใช้กองทัพมดลำเลียงริมโขง ยึด 7 หมื่นเม็ด

ยาบ้าทะลักชายแดนไทย-ลาวไม่หยุด ฉก.ทพ.21 สกัดจับกองทัพมด ยึดได้ 7 หมื่นเม็ด ลักลอบนำเข้ามาพักแนวชายแดนริมโขง เพื่อรอขนส่งขายพื้นที่ตอนใน สั่งเพิ่มมาตรการเข้มช่วงใกล้เทศกาลปีใหม่ พบสถิติจับกุมต้นปีกว่า 10 ล้านเม็ดแล้ว


เมื่อวันที่ 3 พ.ย. 65 กองร้อยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 2109 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 บ้านเหล่าหนาด ต.พนอม อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พ.อ.สุริวัชร์ อัครพรเดชาพงษ์ ผู้บังคับการกรมทหารพราน 21 ผบ.ฉก.ทพ.21 มอบหมายให้ ร.ต.นิรุต แสงโสดา รอง ผบ.ร้อย.ฉก.ทพ.2109 พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง แถลงการณ์จับกุมขบวนการค้ายาบ้า ภายหลังจับกุม นายวุฒิญา แซ่ริม หรือก๊อบ อายุ 26 ปี ชาวบ้านเหล่าหนาด ต.พนอม อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 38 มัด ตรวจนับได้ 70,000 เม็ด โดยจับกุมได้ภายหลังสืบทราบว่า ผู้ต้องหามีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทำอาชีพเสริม ติดต่อรับส่งยาบ้า ที่ลักลอบข้ามมาจากประเทศเพื่อนบ้าน สปป.ลาว จนกระทั่งเจ้าหน้าที่มีการตรวจสอบ สกัดจับกุม ได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ขณะผู้ต้องหาไปรับยาบ้า บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขง บ.เหล่าหนาด ม.8 ต.พนอม อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม จึงระดมกำลังเข้าตรวจค้นจับกุม ควบคุมตัวมาสอบสวนขยายผล

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำงานรับจ้างให้นายทุนชาวลาว ครั้งละ 2,000 บาท เพื่อทำหน้าที่ นำยาบ้าที่ลักลอบข้ามจาก สปป.ลาว มาพักรอการขนส่งต่อ ซึ่งมีการขนข้ามมาทางเรือหางยาวแบบกองทัพมด เลี่ยงการจับกุม ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนขยายผล ติดตามผู้ร่วมขบวนการมาดำเนินคดี

“เชื่อว่าเป็นขบวนการเครือข่ายผู้ค้ารายใหญ่ เพราะมีการลักลอบขนยาบ้าจำนวนมาก ที่จะต้องมีการขยายผลติดตามจับกุมต่อเนื่อง พร้อมเพิ่มมาตรการเข้ม ในการสกัดกั้นปราบปรามจับกุม เนื่องจากช่วงนี้มีรายงานจะมีการลักลอบนำเข้ายาเสพติดตามแนวชายแดนต่อเนื่อง เพราะใกล้ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ทำให้ตลาดมีความต้องการสูง จากข้อมูลการจับกุมยาเสพติดในพื้นที่ ชายแดน จ.นครพนม พบในช่วงต้นปีถึงปัจจุบัน มีการจับกุมยาบ้ามากกว่า 10 ล้านเม็ด ส่วนใหญ่จะลักลอบนำเข้าแบบกองทัพมดขนทางเรือหางยาวมาพักริมโขงรอการส่งต่อไปขาย และใช้แรงงานในพื้นที่ร่วมขบวนการ.

คุณกำลังดู: ฉก.ทพ.21 สกัดแก๊งค้ายาบ้า ใช้กองทัพมดลำเลียงริมโขง ยึด 7 หมื่นเม็ด

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด