"ชนินทร์" เปิดนโยบาย ปชป.ช่วยเศรษฐกิจชุมชน เล็งปิดสวิตช์กัญชาเสรี

"ชนินทร์" โชว์นโยบาย "ประชาธิปัตย์" ช่วยเศรษฐกิจชุมชน ลดค่าไรเดอร์-ลดหย่อนภาษี เล็งปิดสวิตช์กัญชาเสรี

"ชนินทร์" เปิดนโยบาย ปชป.ช่วยเศรษฐกิจชุมชน เล็งปิดสวิตช์กัญชาเสรี

"ชนินทร์" โชว์นโยบาย "ประชาธิปัตย์" ช่วยเศรษฐกิจชุมชนลดค่าไรเดอร์-ลดหย่อนภาษี เล็งปิดสวิตช์กัญชาเสรี

เมื่อวันที่ 20 ก.พ.66 นายชนินทร์ รุ่งแสง กรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) และผู้ช่วยเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ตลอดระยะเวลาการลงพื้นที่พบปะแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับประชาชน พบปัญหาหลายด้านที่ต้องได้รับการแก้ไข ส่วนใหญ่พูดไปในทิศทางเดียวกันว่า เศรษฐกิจและสังคมคือเรื่องเร่งด่วนที่สุด โดยเฉพาะเศรษฐกิจในชุมชนร้านค้าต่างๆ เช่น ร้านอาหารตามสั่ง ข้าวราดแกง ร้านขายของชำ ร้านกาแฟขนมปังปิ้ง ร้านโรตี เป็นต้น แม้พวกเขาได้พยายามหาช่องทางการขายรูปแบบใหม่ผ่านแอปพลิเคชั่นและออนไลน์ เพื่อเพิ่มรายได้นอกจากมีหน้าร้านแล้วก็ตาม แต่ร้านค้าชุมนชนขนาดเล็กยังเผชิญกับอุปสรรคทั้งด้านค่า GP ไรเดอร์ การเรียกเก็บภาษี และตู้กดสินค้าจากกลุ่มทุนที่มาตั้งตามชุมชน ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์เล็งเห็นถึงเรื่องนี้ จึงคิดชุดนโยบายช่วยมดตัวเล็กให้กลายเป็นกองทัพมดที่เข้มแข็ง สามารถต่อสู้กับธุรกิจกลุ่มทุนใหญ่ได้

"ก่อนหน้านี้พรรคได้เปิดตัวนโยบายธนาคารชุมชน ชุมชนละ 2 ล้านบาทไปแล้ว ซึ่งเป็นไปตามแนวทางสร้างเงิน สร้างรายได้ สร้างโอกาส วันนี้จะได้นำเสนอนโยบายใหม่เพิ่มเติม เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับผู้ประกอบการทั้งในชุมชนและวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (MSME) ด้วยการลดค่าไรเดอร์ลงให้เหลือไม่เกิน 20 เปอร์เซ็นต์ของราคาสินค้า จากเดิมอยู่ที่ 30 เปอร์เซ็นต์ และยังจะลดหย่อนภาษีให้แก่ร้านค้าออนไลน์อีกด้วย เพราะจากการลงพื้นที่ของผู้สมัครพรรคได้เห็นสภาพความเป็นจริงของประชาชน ค้าขายพอมีรายได้จุนเจือครอบครัวแต่เมื่อโดนเรียกเก็บภาษีอีก รายได้ก็ไม่เพียงพอที่จะเลี้ยงดูคนในบ้าน ซึ่งบางรายมีผู้ป่วยติดเตียงด้วย โดยเราหวังว่าชุดนโยบายนี้จะตอบโจทย์และทำให้ประชาชนมีความสุขมากขึ้น" นายชนินทร์ กล่าว

นายชนินทร์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีอีกปัญหาหนึ่งที่น่ากังวลใจ คือ การขายกัญชาอย่างเสรี เพียงแค่เด็กและเยาวชนกำเงินไปซื้อก็สามารถนำมาเสพได้เลย ซึ่งพรรคประชาธิปัตย์ยืนยันสนับสนุนการใช้กัญชา เพื่อรักษาทางการแพทย์เท่านั้น แต่ไม่เห็นด้วยกับกัญชาเสรีเพื่อนันทนาการที่เกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบัน และเราจะปิดสวิตช์เรื่องนี้ด้วยการเร่งรัดกฎหมายในการควบคุมดูแล เพื่อให้การซื้อขายกัญชาต้องทำตามคำสั่งแพทย์ หรือมีการควบคุมเข้มงวดที่สุด ทั้งนี้ เพื่อเป็นการปกป้องลูกหลานและทำให้ผู้ปกครองจำนวนมากคลายความกังวลลง

คุณกำลังดู: "ชนินทร์" เปิดนโยบาย ปชป.ช่วยเศรษฐกิจชุมชน เล็งปิดสวิตช์กัญชาเสรี

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด