ชนะ 3-0 ยังดีไม่พอ "อิชิอิ" เผย 2 สิ่งที่ "บุรีรัมย์" ยังต้องปรับต่อไปหลังชนะ "เทโร"

ชนะ 3-0 ยังดีไม่พอ "อิชิอิ" เผย 2 สิ่งที่ "บุรีรัมย์" ยังต้องปรับต่อไปหลังชนะ "เทโร"

มาซะทาดะ อิชิอิ ติง "ปราสาทสายฟ้า" เล่นบอลยาวเยอะเกมเปิดช้างอารีนา เชือด โปลิศ เทโร 3-0 ศึกไทยลีก

วันเสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2566 ควันหลงหลังเกมฟุตบอลไฮลักซ์ รีโว่ ไทยลีก 2022/23 นัดที่ 20 เมื่อวันที่ 18 ก.พ.66 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดช้างอารีนา เอาชนะ โปลิศ เทโร เอฟซี ไปได้ 3-0 ส่งผลให้ ปราสาทสายฟ้า คว้า 3 คะแนน ขยับไปมี 52 คะแนน รั้งจ่าฝูง ต่อไป รักษาระยะห่างจาก ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง ที่มี 43 คะแนน อยู่ที่ 9 คะแนน เช่นเดิม

มาซาทาดะ อิชิอิ หัวหน้าผู้ฝึกสอนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เปิดเผยว่า “อันดับแรกเลยเกมวันนี้เราไม่เสียประตู และได้ 3 ประตู คว้า 3 คะแนนได้ ถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี ส่วนรายละเอียดของเกม วันนี้ทีมเราเล่นบอลยาวมากไปหน่อย ซึ่งผมเองอยากให้นักเตะเล่นร่วมกันมากกว่านี้ และพยายามเก็บบอลให้อยู่กับทีมให้ได้มากที่สุด ส่วนเกมรับเราได้ปรับปรุงแก้ไขมาแล้ว หลังจากเกมที่ผ่านมาเราเสียให้กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด ไปมากถึง 4 ประตู เป็นเรื่องที่น่าพอใจระดับหนึ่ง”

ผู้สื่อข่าวสอบถามถึงการที่ปราสาทสายฟ้า เครื่องร้อนช้า มักจะมาได้ประตูในครึ่งเวลาหลัง กุนซือชาวญี่ปุ่น เผยว่า “มันเป็นเรื่องของความแน่นอนมากกว่า เนื่องจากช่วงครึ่งหลังเรามักจะมีโอกาสสร้างเกมได้มากกว่า ถ้าหากครึ่งเวลาแรกเรามีโอกาสสร้างประตูได้มากเหมือนครึ่งหลังก็เชื่อว่าทีมของเราน่าจะทำประตูได้ในทุกเวลา”

“ส่วนเกมฟุตบอลถ้วยรีโว่ คัพ 2022/23 ที่จะเจอกับ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กลางสัปดาห์นี้ เราคงต้องมาทำการบ้าน และมาหาวิธีในการบุกเอาชนะแข้งเทพ ให้ได้ ถึงแม้เราจะมีเวลาเตรียมตัวสั้น ๆ ไม่กี่วันก็ตาม”

นอกจากนี้ มาซาทาดะ อิชิอิ ยังกล่าวถึงการที่ตนได้ตำแหน่งผู้ฝึกสอนยอดเยี่ยม ประจำเดือนมกราคม ว่า “รางวัลนี้ไม่ใช่ของผมเพียงคนเดียว แต่มันเป็นของทุกคน ผมต้องขอบคุณนักเตะ สตาฟโค้ช รวมถึงแฟนบอลทุกคน ที่มาเชียร์ทีมของเรา ทำให้เป็นแรงผลักดันให้ทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เก็บชัยชนะได้อย่างต่อเนื่อง ผมมอบรางวัลนี้ให้ทุกคนครับ”

คุณกำลังดู: ชนะ 3-0 ยังดีไม่พอ "อิชิอิ" เผย 2 สิ่งที่ "บุรีรัมย์" ยังต้องปรับต่อไปหลังชนะ "เทโร"

หมวดหมู่: ฟุตบอลไทย

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด