ชั่งมันฝรั่งแช่แข็ง หน้าถุงบอก 2 กก. แต่ได้ 1.7 กก. ชาวเน็ตรีบเบรก ดูดีๆ ก่อนพ่อหนุ่ม

ชั่งมันฝรั่งแช่แข็ง หน้าถุงบอก 2 กก. แต่ได้ 1.7 กก. ชาวเน็ตรีบเบรก ดูดีๆ ก่อนพ่อหนุ่ม

หนุ่มสงสัย ซื้อมันฝรั่งแช่แข็งหน้าถุงระบุ 2 กก. แต่เมื่อเอามาชั่งจริงกลับได้ 1.7 กก. ชาวเน็ตเห็นรูปแล้วรีบเบรก ชี้น้ำหนักหายไปไหน

กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ หลังจากชายหนุ่มคนหนึ่งโพสต์ลงกลุ่มพวกเราคือผู้บริโภค เผยให้เห็นว่า เขาซื้อมันฝรั่งแช่แข็งมาจากห้าง หน้าถุงระบุ 2 กิโลกรัม แต่เมื่อเอามาชั่งจริงกลับได้ 1.7 กิโลกรัม

โดยหนุ่มคนนี้ซื้อมันฝรั่งแช่แข็งมาจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง หน้าถุงระบุไว้ชัดว่าน้ำหนักของมันฝรั่งคือ 2,000 กรัม หรือ 2 กิโลกรัม แต่เมื่อเขาเอาขึ้นตาชั่ง กลับพบว่าเลขบนตาชั่งบอกว่าน้ำหนักของมันฝรั่งเพียง 1,736 กรัม หรือ 1.736 กิโลกรัม เท่านั้น

เท่ากับว่าน้ำหนักมันขาดไปเกือบ 0.3 กิโลกรัม จนเจ้าตัวก็ยังสงสัยว่าทำไมน้ำหนักของมันฝรั่งถึงเท่านี้ ทั้งที่ยังไม่ได้แกะถุง

 

อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตต่างเข้ามาชี้ว่า ภาพที่เห็นนั้นไม่ใช่ความผิดของผู้ผลิต แต่ที่ชั่งแล้วน้ำหนักขาดไป 1.3 กิโลกรัม เพราะคนชั่งชั่งไม่ถูกวิธี โดยจะเห็นว่าปลายถุงข้างหนึ่งแตะที่พื้น ทำให้น้ำหนักที่ชั่งเทไปฝั่งใดฝั่งหนึ่ง

เวลาจะชั่งของ ต้องชั่งโดยที่วัตถุนั้น ๆ อยู่บนตาชั่งทั้งหมด เหมือนกันกับเวลาที่ชั่งน้ำหนักตัว เท้าทั้ง 2 ข้างต้องอยู่บนตาชั่ง หากเท้าข้างหนึ่งอยู่บนตาชั่ง เท้าอีกข้างอยู่ที่พื้น ก็จะทำให้น้ำหนักตัวขาดหายไป เพราะน้ำหนักถูกถ่ายไปอีกข้างนั่นเอง

 

คุณกำลังดู: ชั่งมันฝรั่งแช่แข็ง หน้าถุงบอก 2 กก. แต่ได้ 1.7 กก. ชาวเน็ตรีบเบรก ดูดีๆ ก่อนพ่อหนุ่ม

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด