โชเฟอร์พ่วง 18 ดับคารถกลางถนนเทพรัตน ตร.บางบ่อเร่งสอบสวน คาดพักผ่อนน้อย

โชเฟอร์พ่วง 18 ดับคารถกลางถนนเทพรัตน ตร.บางบ่อเร่งสอบสวน คาดพักผ่อนน้อย

สลดโชเฟอร์ 18 ล้อ หมดสติดับคารถทั้งที่ติดเครื่องกลางเลนซ้ายบนถนนเทพรัตน กม.27 อ.บางบ่อ เผยเจ้าของรถฯ ตรวจสอบจาก GPS ระบุรถฯ จอดอยู่กับที่นานผิดสังเกต แจ้งให้เพื่อนเข้ามาดู พบกลายเป็นศพไปแล้ว

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 พ.ย. 2565 ร้อยตำรวจเอกจักรทอง คำมาพล รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบ่อ ได้รับแจ้ง เกิดเหตุรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อจอดกีดขวางช่องทางจราจรเลนซ้าย คนขับนอนหมดสติ ประตูล็อกเปิดไม่ได้ หลังรับแจ้งจึงประสานอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บนถนนบางนาตราด กม.27 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ ฝั่งขาออกมุ่งหน้า จ.ชลบุรี พบรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว ทะเบียนหัวลาก 72-5463 สระบุรี ทะเบียนหางพ่วง 72-5464 สระบุรี ของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง จอดติดเครื่องยนต์อยู่กลางเลนซ้าย ลักษณะกีดขวาง ไม่ชิดขอบทาง บนรถพบ ร่างของคนขับฯ ทราบชื่อ นายน้อย มาตรมั่น อายุ 36 ปี ชาวบ้าน ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ หมดสติอยู่บนเบาะนั่งคนขับ ในท่าเอนมาด้านซ้าย ประตูถูกล็อกทั้งสองฝั่ง

จากนั้นเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้โทรประสานไปยังบริษัทฯ ตามเบอร์ติดต่อข้างรถฯ ได้รับแจ้งอนุญาตให้ทุบกระจกรถได้เลย หลังจากเปิดประตูรถเข้าไป พบนายน้อย ไม่มีชีพจร ลักษณะเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง จากการตรวจสอบบนรถฯ ไม่มีร่องรอยการต่อสู้ หรือถูกทำร้ายร่างกาย แต่อย่างใด ไม่พบยารักษาโรค เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ จากนั้นจึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งไปชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร์

นายเกียรติ์กร้อง เรืองเกตุ อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู บางบ่อ กล่าวว่า ตนได้รับแจ้ง พบคนขับรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ นอนหมดสติ รถจอดขวางช่องทางจราจรเลนซ้าย จึงรีบเข้ามาตรวจสอบ พบประตูรถปิดล็อกทั้งสองข้าง เมื่อเคาะกระจกเรียกไม่มีการสอบสนอง จึงได้ประสานไปยังบริษัทฯ เจ้าของรถ อนุญาตให้ทุบกระจกรถได้ หลังจากเปิดประตูเข้าไป พบว่าเสียชีวิตแล้ว

นายศักดิ์นรินทร์ มีคล้าย อายุ 42 ปี เพื่อนเจ้าของรถฯ กล่าวว่า ตัวเองพักอาศัยอยู่ย่าน อ.บางบ่อ ได้รับแจ้งจากเจ้าของรถ ขอให้ช่วยเข้ามาดู เนื่องจากติดต่อคนขับรถไม่ได้ และมีพลเมืองดี โทรติดต่อเข้าไป พบรถจอดติดเครื่องยนต์ขวางการจราจร คนขับหมดสติอยู่ภายใน เมื่อมาถึง ได้บอกให้เจ้าหน้าที่ทุบกระจกรถ เข้าไปช่วยทันที พบว่า คนขับรถ เสียชีวิตแล้ว เบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิต กำลังขับรถไปรับสินค้า ที่ จ.ชลบุรี

ขณะที่ ร.ต.อ.จักรทอง คำมาพล รอง สว.(สอบสวน) สภ.บางบ่อ กล่าวว่า จากการสอบถามญาติของ นายน้อย คนขับรถฯ ผู้เสียชีวิต ทราบว่า เมื่อวาน นายน้อย ขับรถมาจาก จ.อุตรดิตถ์ แวะส่งของที่ จ.ปทุมธานี จากนั้น ได้หยุดพัก พอรุ่งเช้าของวันนี้ ได้โทรศัพท์ไปหาภรรยาที่บ้านต่างจังหวัด และแจ้งว่า กำลังขับรถไปรับสินค้า ที่ จ.ชลบุรี แต่ไปไม่ถึง มาเสียชีวิตอยู่ตรงจุดเกิดเหตุ ญาติแจ้งว่า นายน้อยฯ ไม่มีโรคประจำตัว เบื้องต้น สันนิษฐานว่า นายน้อย ผู้เสียชีวิต อาจจะพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้เกิดอาการวูบ ขณะกำลังขับรถ แต่คงพยายามประคองรถเข้าช่องทางด้านซ้าย แต่ไม่ไหวหมดสติก่อน แล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา เพราะรถยังติดเครื่องยนต์อยู่ และอยู่ในลักษณะจอดกีดขวางการจราจรช่องทางด้านซ้าย หลังจากนี้ ได้เชิญญาติ ของนายน้อย ผู้เสียชีวิต มาสอบถามถึงรายละเอียดเพิ่มเติม เพื่อจะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

คุณกำลังดู: โชเฟอร์พ่วง 18 ดับคารถกลางถนนเทพรัตน ตร.บางบ่อเร่งสอบสวน คาดพักผ่อนน้อย

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด