ชีวิตแสนเศร้า คุณตาป่วยหนักใต้สะพาน คนในพื้นที่เผย สุขภาพพังเพราะติดน้ำเมา

ชีวิตแสนเศร้า คุณตาป่วยหนักใต้สะพาน คนในพื้นที่เผย สุขภาพพังเพราะติดน้ำเมา

เผยความจริงอีกด้านของคุณตาเร่ร่อน พูดคุยไม่ได้เพราะเคยเจาะคอรักษาโรค ร่างกายทรุดหนักเพราะติดสุรา ชาวบ้านเวทนาแบ่งอาหารให้ พอรู้ว่าป่วยจนทนไม่ไหว จึงช่วยนำส่งโรงพยาบาล

วันที่ 26 มกราคม 2566 จากกรณีที่โลกออนไลน์ ได้แชร์เรื่องราวการช่วยเหลือคนเร่ร่อน ที่นอนป่วยหนักใต้สะพาน จนกลายเป็นเรื่องราวดีๆ ที่โซเชียลต่างเข้าไปชื่นชมดังที่นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้ (สะเทือนใจ คุณตานอนป่วยหนักใต้สะพาน สาวใจดียื่นมือช่วย แต่ไม่รู้จากนี้จะเป็นอย่างไร)

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อ นางสาว วรรณาพร อ้นสืบสาย อายุ 26 ปี เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง ที่เข้ามาช่วยเหลือผู้ป่วยรายดังกล่าว เผยว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 25 ม.ค. กู้ชีพเทศบาลเมืองท่าโขลง ได้รับแจ้งว่ามีผู้ป่วยขอความช่วยเหลือ เหตุเกิดบริเวณใต้สะพาน หลังหมู่บ้านพระปิ่น 7 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงนำรถออกไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบประชาชนจำนวนมากกำลังมุงดู

จึงได้รีบเข้าไปให้ความช่วยเหลือผู้ป่วยเบื้องต้น โดยวัดความดันและชีพจร ซึ่งคุณลุงมีอาการมือสั่น หายใจติดขัด เพราะท่อที่เจาะคอหลุด เมื่อตรวจสอบพบว่า คุณลุงไม่มีบัตรประชาชน หรือบัตรอะไรติดตัวเลย จึงนำตัวคุณลุงส่งโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ เพื่อทำการรักษาต่อไป

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ตรวจสอบสภาพที่พักของผู้ป่วยรายดังกล่าวบริเวณใต้สะพานหลังหมู่บ้านพระปิ่น 7 พบว่า มีการสร้างเพิงพักขนาดเล็ก ใช้ไม้มาปูเป็นพื้น มีที่นอนและมุ้ง พร้อมกับข้าวของเครื่องใช้จำนวนหนึ่ง เมื่อสอบถามเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของหมู่บ้านพระปิ่น 7 เผยว่า ลุงคนดังกล่าว อาศัยอยู่ที่นี่มานานแล้ว เป็นชาวจังหวัดศรีสะเกษ อายุน่าจะประมาณ 70 ปี เมื่อก่อน ประกอบอาชีพเป็นคนงานก่อสร้าง แล้วไม่สบายจนต้องเจาะคอมา ไม่แน่ใจว่าป่วยเป็นอะไร ทำให้พูดไม่ได้ ต้องใช้ภาษามือพูดคุยสื่อสาร แต่ฟังรู้เรื่องทุกอย่าง

ตอนนี้คุณลุงมีอาชีพเก็บของเก่าขาย แต่มักกินเหล้าเป็นประจำ ก่อนหน้านี้ลูกสาวของลุงได้เดินทางมา เพื่อจะรับลุงไปอยู่ด้วย แต่มีข้อแม้ว่าต้องเลิกเหล้า ลุงจึงไม่ยอมไป แล้วอยู่มาแบบนี้ ชาวบ้านแถวนี้ก็สงสาร นำข้าวปลาอาหารมาให้บ้างบางครั้ง แต่เพราะลุงกินเหล้าบ่อย ล่าสุดกินเหล้าติดต่อกันมา 3 วันโดยไม่กินข้าว ทำให้ไม่สบาย แขนขาไม่มีแรง จึงได้โทรเรียกให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ นำตัวส่งโรงพยาบาล.

คุณกำลังดู: ชีวิตแสนเศร้า คุณตาป่วยหนักใต้สะพาน คนในพื้นที่เผย สุขภาพพังเพราะติดน้ำเมา

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด