ชีวิตสุดลำบาก โดม ปกรณ์ ลัม เผยอีกหนึ่งอาชีพ ที่ทำเงินให้หลายล้าน

โลดแล่นอยู่ในวงการมายาวนานเกือบ 30 ปีแล้ว สำหรับนักร้องพระเอกดังอย่างหนุ่ม โดม ปกรณ์ ลัม มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเพลงหรือละคร รวมไปถึงงานพิธีกร เดินแบบต่างๆ

ชีวิตสุดลำบาก โดม ปกรณ์ ลัม เผยอีกหนึ่งอาชีพ ที่ทำเงินให้หลายล้าน

โลดแล่นอยู่ในวงการมายาวนานเกือบ 30 ปีแล้ว สำหรับนักร้องพระเอกดังอย่างหนุ่มโดม ปกรณ์ ลัม มีผลงานออกมาให้แฟนๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเพลงหรือละคร รวมไปถึงงานพิธีกร เดินแบบต่างๆ

แต่ยังมีอีกหนึ่งอาชีพหลักที่สามารถสร้างรายได้หลายล้านบาทให้กับเจ้าตัว นอกเหนือจากการร้องเพลงอีกด้วย ล่าสุดหนุ่ม โดม ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวชีวิตตั้งแต่ตอนยังเป็นเด็ก ลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมกับระบุข้อความดังกล่าวว่า

"ผมเริ่มฝึกฝนดีเจตั้งแต่อายุ 15 หลังจากที่เพื่อนสนิทคนหนึ่งได้เดินทางกลับมาช่วงซัมเมอร์จากประเทศนิวซีแลนด์ และโกหกที่บ้านว่ากลับให้หลังจากนั้นอีกหนึ่งอาทิตย์ ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็มาขอนอนบ้านผม พร้อมกับแบกเครื่องเล่นแผ่นเสียง 2 เครื่องพร้อมมิกเซอร์รุ่นโบราณ สมัย 25 ปีที่แล้วมาด้วย และนั่นเองก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมหลงใหล และหลุดเข้าไปในอยู่ในโลกของการเป็นดีเจ

ผมเริ่มเป็นดีเจอาชีพ เปิดในผับ ในคลับต่างๆ ตั้งแต่อายุ 18 ซึ่งในสมัยนั้นยังไม่มีการกำหนดอายุ หรือตรวจบัตรในการเข้าสถานบันเทิง อายุ 20 ปี ผมเริ่มเดินสายเล่นดีเจในต่างประเทศ และเป็นเรสซิเดนซ์ดีเจ ประจำในคลับต่างๆ ที่อเมริกา ตอนเด็กๆ ผมเสียเงินซื้อแผ่นเสียง ที่ต้องสั่งมาจากต่างประเทศอย่างเดียว ครั้งหนึ่ง หลาย 10,000 บาท ถูกแม่ทั้งบ่นทั้งด่า หาว่าไร้สาระฟุ่มเฟือย ซื้อของอะไรก็ไม่รู้

เพราะในสมัยนั้นยังไม่มีไฟล์ดิจิทัลให้ดาวน์โหลด หรือแผ่นซีดี สิ่งเดียวที่เราจะต้องพกไปเปิดเพลงด้วย คือ แผ่นเสียง ที่ใส่กระเป๋าแผ่นเสียงประมาณ 50 แผ่น น้ำหนักราว 20 กิโลฯ!! ผมทำแบบนี้อาทิตย์ละ 2-3 วันในการแบกแผ่นเหล่านี้ไปเปิดที่คลับหรือแบกมันข้ามโลก ในการเดินทางไปเปิดที่ต่างประเทศ

ปัจจุบันนี้ผมเป็นดีเจอาชีพ ซึ่งถือเป็นอีกสถานะอีกสถานะหนึ่ง นอกเหนือจากนักร้อง และโปรดิวเซอร์ ผมยึดอาชีพดีเจเป็นหนึ่งอาชีพหลัก มันทำเงินให้ผมได้หลายล้านบาท เมื่อย้อนคุยกันกับคุณแม่ถึงในวัยเด็กจนมาถึงปัจจุบัน คุณแม่ก็บอกไม่เสียใจเลย ที่วันนั้นเราฝึกฝน มุ่งมั่น และตั้งใจทำสิ่งนี้

ตอนแรกเค้าไม่เข้าใจ แต่ปัจจุบันนี้ เค้ารู้ว่ามันเป็นอาชีพ มันเป็นชีวิต และมันสามารถหาเลี้ยงชีพได้ถ้าเราตั้งใจจริง ผมนึกไม่ออกเลยที่วันนั้นที่คุณแม่ดุด่า และถ้าผมเกิดเปลี่ยนใจหยุดมันหันหลังให้กับสิ่งนี้ ผมคิดไม่ออกเลยว่า ชีวิตผมวันนี้จะเป็นยังไง #ilovemylife".

View this post on Instagram

A post shared by Dome Pakorn Lam (@domepakornlam)

คุณกำลังดู: ชีวิตสุดลำบาก โดม ปกรณ์ ลัม เผยอีกหนึ่งอาชีพ ที่ทำเงินให้หลายล้าน

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด