"ชูวิทย์" บุก สตช. ร้องสอบ ตร.ทท. ลากกระเป๋าให้ "ทนายตั้ม" กลางสนามบิน

"ชูวิทย์" ลากกระเป๋าบุกเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร้องตรวจสอบคลิปตำรวจท่องเที่ยวช่วยลากกระเป๋าเดินทางให้ "ทนายตั้ม" ในสนามบิน เชื่อก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ขององค์กรตำรวจ

"ชูวิทย์" บุก สตช. ร้องสอบ ตร.ทท. ลากกระเป๋าให้ "ทนายตั้ม" กลางสนามบิน

"ชูวิทย์" ลากกระเป๋า บุกเข้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ร้องตรวจสอบคลิปตำรวจท่องเที่ยวช่วยลากกระเป๋าเดินทางให้ "ทนายตั้ม" ในสนามบิน เชื่อก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ขององค์กรตำรวจ ขณะที่ "ผบ.ตร." สั่ง บช.ทท. ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง

เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 66 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เดินลากกระเป๋าเดินทางเข้าที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมบอกว่า ผมแก่แล้วมีเจ้าหน้าที่มาช่วยยกกระเป๋าบ้างไหม ก่อนจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน วันนี้ได้ยื่นหนังสือให้ตรวจสอบคลิปวิดีโอที่มีตำรวจท่องเที่ยว 2 นาย ให้บริการอำนวยความสะดวกลากและยกกระเป๋าเดินทางบริการให้นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ขณะอยู่ภายในทำอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อเตรียมเดินทางไปยังต่างประเทศ โดยมีพนักงานสายการบินยืนเรียงแถวต้อนรับ

ซึ่งพฤติกรรมอันพึงกระทำของเจ้าหน้าที่ตำรวจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ขององค์กรตำรวจ จึงขอให้มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง ดังนี้

1. เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ อยู่ในระหว่างเวลาปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ 2. หากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายอยู่ในระหว่างเวลาปฏิบัติหน้าที่ ได้มีการอำนวยความสะดวกให้ประชาชนทั่วไปรายอื่นๆ เช่นเดียวกับที่อำนวยความสะดวกให้กับนายษิทราฯ หรือไม่

3. หากเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายไม่ได้อยู่ในระหว่างเวลาปฏิบัติหน้าที่ การอำนวยความสะดวกของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสองนายให้กับนายษิทราฯ สืบเนื่องมาจากการได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชารายใดหรือไม่ 4. ทุกครั้งที่ นายษิทราฯ เดินทางกลับเข้าประเทศไทย เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้มีการตรวจสอบสัมภาระว่ามี
การนำเข้าสินค้าที่ต้องสำแดงภาษี เช่น นาฬิกา กระเป๋า เสื้อผ้า ฯลฯ หรือไม่ เพราะพบว่านายษิทราฯ มีเสื้อผ้าแบรนด์เนมจากต่างประเทศ มีนาฬิกาชยี่ห้อปาเต็ก ฟิลิปป์ ราคา 6 ล้านบาท กระเป๋าแบรนด์เนม และอื่นๆ อีกจำนวนมาก

ซึ่งการต้องการให้ตรวจสอบครั้งนี้เพื่อให้เกิดความชัดเจน การบริการของตำรวจต้องไม่ให้บริการเฉพาะ VVIP เท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดความเหลื่อมล้ำกับประชาชน

ขณะที่ พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจ เป็นตัวแทนรับหนังสือร้องเรียน เปิดเผยว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการด่วนให้ กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าวที่เกิดขึ้นโดยละเอียด ว่าการดำเนินการในลักษณะดังกล่าวเกิดขึ้นที่ไหนอย่างไร เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด บช.ทท.หรือไม่ เป็นการดำเนินการตามอำนาจหน้าที่หรือไม่ รวมทั้งการให้บริการอำนวยความสะดวกดังกล่าวมีความเหมาะสมหรือไม่ และมีการสั่งการให้ดูแลอำนวยความสะดวกเป็นกรณีพิเศษ หรือใช้อภิสิทธิ์ชนจนกระทบต่อภาพลักษณ์ขององค์กรหรือไม่ หากพบว่าเป็นความผิดให้ดำเนินการตามอำนาจหน้าที่ โดยรายงานผลให้ทราบโดยเร็วนอกจากนี้สั่งให้ทบทวนการดูแลอำนวยความสะดวกประชาชนของเจ้าหน้าที่ กำหนดขอบเขตการทำงานให้ชัดเจน ไม่เป็นการเลือกปฏิบัติหรือเกินความเหมาะสม เพื่อให้มีมาตรฐานการปฏิบัติงานเป็นมาตรฐานเดียวกัน ไม่เกิดความเหลื่อมล้ำ.

คุณกำลังดู: "ชูวิทย์" บุก สตช. ร้องสอบ ตร.ทท. ลากกระเป๋าให้ "ทนายตั้ม" กลางสนามบิน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด