"ชูวิทย์" แฉ 5 เสือจีนเทา ถูกรวบแล้ว 4 เตือน จนท.รับสินบนเลิกซะ

"ชูวิทย์" แฉ 5 เสือจีนเทา ถูกรวบแล้ว 4 เตือน จนท.รับสินบนเลิกซะ

ข้อมูลลึก "ชูวิทย์" เตือน จนท.รับสินบนมาเฟียจีนให้เลิกได้แล้ว ขู่อันตรายจะเข้าตัว พร้อมแฉ 5 เสือจีนเทาในไทย ถูกรวบแล้ว 4 ราย มีคอนเนกชั่นเยอะ ขอให้ตรวจสอบเส้นทางการเงิน เพื่อให้กลุ่มนี้ออกจากประเทศ

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.65 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เปิดเผยหลัง พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล - พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ตรวจค้นสถาบันเทิง อาคาร ที่พัก และบริษัท ของนายทุน และนอมินีชาวต่างชาติ รวม 42 จุด ทั่วประเทศ ว่า ขณะนี้ในไทยมีกลุ่มทุนจีนใหญ่ๆ มีทั้งหมด 5 กลุ่ม ที่เรียกกันว่า "5 เสือจีนเทา" คือ กลุ่มของนายเดวิด, นายฉางเฟย, นายโทนี่, นายเอี่ยว และชายชาวจีน (สงวนชื่อ) ซึ่งถูกรวบตัวแล้ว 4 คน เหลืออีก 1 คน

โดยกลุ่ม 5 เสือจีนเทา ถือเป็นกลุ่มทุนที่เงินหนา มีการทำธุรกิจสีเทาในไทยโดยใช้นอมินี สวมสัญชาติไทยของคนตาย ชอบติดสินบน และมีคอนเนกชั่นเยอะ ซึ่งธุรกิจส่วนใหญ่ที่กลุ่มทุนจีนเหล่านี้ทำ มักเป็นแบบศูนย์เหรียญ ใช้ทรัพยากรคนจีน ซ่องสุมการกระทำความผิดในไทย ซึ่งคนไทยก็เสียประโยชน์ หลังจากที่จับกุมคนจีนเหล่านี้ได้แล้ว สิ่งที่ต้องดำเนินการต่อไม่ให้คนจีนเหล่านี้ดิ้นหลุด คือ การตรวจเส้นทางการเงิน ที่จะเป็นหลักฐานชั้นดี รวมถึงเตรียมพร้อมด้านกฎหมายให้แม่น เนื่องจากคนจีนกลุ่มสีเทามักจะมีคอนเนกชั่นเยอะ

นายชูวิทย์ กล่าวว่า การปราบปรามทุนจีนสีเทา ถือเป็นเรื่องที่ต้องจัดการมานานแล้ว เพื่อไม่ให้ประเทศไทยเสียประโยชน์ คงต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ตำรวจในการทำงาน แต่การเดินหน้าปราบอย่างจริงจังถือเป็นการส่งสัญญาณถึงกลุ่มคนจีนสีเทาแล้วว่า ให้กลุ่มทุนจีนสีเทาออกไปจากประเทศไทย ขอเตือนจ้าหน้าที่ที่รับเงินของกลุ่มทุนจีนสีเทา เพื่อให้ช่วยเคลียร์เรื่องผิดกฎหมาย ขอให้เลิกทำ เพราะอันตรายจะย้อนเข้าตัวเอง.

คุณกำลังดู: "ชูวิทย์" แฉ 5 เสือจีนเทา ถูกรวบแล้ว 4 เตือน จนท.รับสินบนเลิกซะ

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด