"ชูวิทย์" โต้เดือดปม "แฉไป ไถไป" เฉลยที่มาของถุงเงิน บอกเงินแค่นี้ไม่มีความหมาย

"ชูวิทย์" โต้เดือดปม "แฉไป ไถไป" เฉลยที่มาของถุงเงิน บอกเงินแค่นี้ไม่มีความหมาย

"ชูวิทย์" โต้เดือดปม "แฉไป ไถไป" พร้อมเฉลยที่มาของถุงเงินเป็นปึก บอกเงินแค่นี้ไม่มีความหมาย ขออย่าเรียกว่าคนดี เป็นเพียงโจรที่เอาเงินบาปไปทำบุญ


กลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อ ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ภาพเงินเป็นปึก ซึ่งใส่ไว้ในถุงกระดาษ พร้อมข้อความระบุว่า "แฉไป ไถไป" พร้อมบอกด้วยว่า "คนที่คุณเห็นอาจจะไม่เป็นอย่างที่คิด หมดศรัทธา" ซึ่งงานนี้ทำให้บรรดาชาวเน็ตคาดเดากันไปต่างๆ นานา ว่าคนคนนี้ที่ทนายตั้มพูดถึงเป็นใครกัน (หมายถึงใคร "ทนายตั้ม" โพสต์ภาพเงินเป็นปึก บอก "แฉไป ไถไป")

ต่อมา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่า แฉไป ไถไป เงิน 2 ถุง ถุงละ 3 ล้าน ที่ทนายตั้มพูดถึง เห็นแล้วจำได้ชัดเจน เป็นเงินที่นายตำรวจผู้ใหญ่นอกราชการคนหนึ่งที่ผมรู้จักมานาน นำมาให้ที่โรงแรมของผม โดยบอกว่าเป็นเงินให้ช่วยหยุดโจมตี ซึ่งบอกไปว่าไม่รับเคลียร์ มันไม่สามารถช่วยอะไรได้ ยังต้องแฉต่อ

แต่นายตำรวจท่านดังกล่าว ยืนยันยัดเยียดให้รับไว้ และสิ่งที่ง่ายที่สุดคือให้เก็บเงินไปใช้ส่วนตัว เพราะไม่มีใครทราบ แต่ตนเลือกที่จะนำเงินในถุงแรกจำนวน 3 ล้าน ไปบริจาคให้โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ วาเลนไทน์เดือนที่แล้ว และอีกถุงจำนวน 3 ล้านเท่ากัน ไปบริจาคให้โรงพยาบาลศิริราช ในวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา ทั้งสองครั้งมีสื่อมวลชนไปทำข่าวเป็นสักขีพยาน และผมก็ยังแฉอย่างต่อเนื่อง

หลักการของตนชัดเจน คือตรงไปตรงมา ไม่ปฏิเสธ แต่เงินที่ยัดมาไม่เคยคิดจะใช้ส่วนตัวแม้แต่สักบาทเดียว หากจะเก็บไปใช้เอาไว้แจกอีหนูก็ได้ แต่เงินแค่นี้ไม่มีความหมาย หากมี 50 ล้านมาให้อย่างที่ทนายว่าจริง ก็จะนำไปบริจาคอีก จะเรียกตนว่าอะไรก็ได้ นักบุญคนบาป โรบินฮู้ด นักแฉใจบุญ หรือใครจะเอาอย่างตนก็ได้

แต่ส่วนใหญ่มันรับแล้วเข้ากระเป๋าตัวเองทั้งนั้น อย่าเรียกตนว่าคนดีหรือมาศรัทธาอะไรเลย ไม่ใช่ฮีโร่อยู่แล้ว ส่วนใครจะตราหน้าก็ขอรับอย่างหน้าชื่นตาบานว่า ตนนั้นเป็นโจร เพียงแต่เป็นโจรที่เอาเงินบาปไปทำบุญ ยังนึกไม่ออกเลยจะทำให้ดีกว่านี้ได้ยังไง ใครรู้ช่วยบอกที คนที่จะถ่ายรูปถุงเงินนี้ได้ ก็น่าจะต้องเป็นเจ้าของเงิน เงิน 50 ล้านที่ไหนจะรอฟัง

ล่าสุด ทนายษิทรา ยังได้เผยข้อความอีกว่า "หลังจากเห็นโพสต์นี้ ตอนนี้พี่ชูวิทย์ก็รับแล้วว่ารับเงิน ที่แกรับเพราะแกพอจะเดาได้ว่าผมมีอะไรมากกว่านี้ แต่ยอดนี้จะเอาไปบริจาคจริงหรือเปล่า พรุ่งนี้รู้กัน"

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า วันนี้ 23 มี.ค. 2566 เวลา 10.00 น. "ทนายษิทรา" จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ที่สำนักงานกฎหมาย ษิทรา ลอว์ เฟิร์ม ย่านสาทร กรุงเทพฯ พร้อมกับจะฝากคำถามถึงนายชูวิทย์ ขณะที่ "นายชูวิทย์" ก็จะมีการแถลงข่าวในเวลา 12.00 น. วันนี้ด้วยเช่นกัน.

คุณกำลังดู: "ชูวิทย์" โต้เดือดปม "แฉไป ไถไป" เฉลยที่มาของถุงเงิน บอกเงินแค่นี้ไม่มีความหมาย

หมวดหมู่: สังคม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด