"ชูวิทย์" เย้ย กกต. ชี้เลือกตั้งเลวร้าย ซื้อเสียงทุกพรรค ยันมีหลักฐาน

"ชูวิทย์" เย้ย กกต. ชี้เลือกตั้งเลวร้าย ซื้อเสียงทุกพรรค ยันมีหลักฐาน

"ชูวิทย์" ขย่ม "กกต." ชี้เลือกตั้งเลวร้าย ซื้อสิทธิ์ขายเสียงโจ๋งครึ่ม ยันซื้อทุกพรรคการเมือง มีหลักฐานแล้ว 20 จังหวัด ภูเก็ตสูงสุด 3 พันบาท เตรียมยื่นคลิปให้ตรวจสอบ หดหู่แค่เงิน 1-2 พันก็ซื้อประเทศไทยได้แล้ว


เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 66 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีต ส.ส. และหน.พรรครักประเทศไทย เปิดเผยว่า การเลือกตั้งสภาผู้แทนราษฎรที่กำลังจะเกิดขึ้นนี้เป็นการเลือกตั้งที่เลวทรามและมีการซื้อสิทธิ์ขายเสียงกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยมีการใช้ อสม.เดินจดรายชื่อ โดยที่จังหวัดอำนาจเจริญพบว่า มีการเอาบัตรประชาชนไว้จนกว่าจะถึงวันเลือกตั้งแล้วค่อยจ่ายเงิน โดยอัตราการจ่ายเริ่มจากการมาฟังประชุมกลุ่มย่อยจ่าย 100-300 บาท มาฟังปราศรัยถ้ามาเดี่ยว 200-300 บาท ถ้ามากันเป็นรถกระบะ 500-800 บาท โดยพื้นที่ที่มีการซื้อกันมากที่สุดคือ ภาคอีสานตอนล่าง เช่น สุรินทร์ ศรีสะเกษ บุรีรัมย์ ลามไปถึงอยุธยาตอนกลาง นนทบุรี ไปจนถึงภาคใต้ ซึ่งในอดีตไม่เคยจ่ายกันหนักขนาดนี้ โดยเฉพาะฝั่งอันดามันที่ภูเก็ตทำสถิติจ่ายสูงถึง 3 พันบาท พร้อมยืนยันว่าตนเองมีหลักฐานอีกเยอะมาก แต่คลิปที่จะนำมาเผยแพร่จะต้องดูให้ดี เพราะจะหาว่าตนเองจัดฉากหรือกลั่นแกล้ง ซึ่งพบว่ามีการจ่ายเงินซื้อเสียงกันทุกพรรคการเมือง แล้วแต่ว่าพรรคไหนจะจ่ายมากจ่ายน้อย

ส่วนการที่คณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต.ไม่เชิญไปให้ข้อมูลนั้น นายชูวิทย์ กล่าวว่า กกต.ต้องทำหน้าที่สืบสวนสอบสวนต้องลงพื้นที่ ถ้าปัจจุบันยังไม่รู้ว่าพื้นที่ไหนมีการซื้อเสียงและจ่ายเงินกันยังไงก็แย่แล้ว พร้อมระบุประเทศไทยราคาถูกแสนถูก ราคาแค่ 1-2 พันก็ซื้อประเทศไทยได้แล้ว ส่วนการที่ กกต.มองว่าคลิปที่ตนเองเผยแพร่เป็นแค่การสร้างคอนเทนต์จึงไม่ได้เชิญไปให้ข้อมูลนั้น เห็นว่าไม่เป็นไร เพราะประเทศไทยไม่ใช่ของผมคนเดียว แต่ตนก็อยากฝากเตือนไปยัง กกต.ว่าการเลือกตั้งครั้งนี้มีการซื้อเสียงกันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ โดยตนเองจะทำหนังสือถึง กกต. เพื่อให้ตรวจสอบ แต่หลักฐานที่ตนเองจะนำไปมอบให้ กกต.ต้องชัดเจน 90% หรือครบองค์ประกอบความผิด ซึ่งตอนนี้มีประมาณ 70-80% แล้ว พร้อมกับเปิดเผยรายชื่อ 20 จังหวัดที่มีการซื้อเสียง ซึ่งหลักฐานอยู่ในมือตนเองแล้วและอย่าหาว่าตนเองกล่าวหา แต่ขอให้รอให้เห็นหลักฐานก่อน ซึ่งตนเองทำหน้าที่เป็น กกต.ภาคประชาชน.

คุณกำลังดู: "ชูวิทย์" เย้ย กกต. ชี้เลือกตั้งเลวร้าย ซื้อเสียงทุกพรรค ยันมีหลักฐาน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด