ชีวิตไม่ง่าย "หมิว พรปวีณ์" เปิดใจหลังคว้าแชมป์แบดฯ "สวิส โอเพ่น" รายการแรกรอบ 3 ปี

ชีวิตไม่ง่าย "หมิว พรปวีณ์" เปิดใจหลังคว้าแชมป์แบดฯ "สวิส โอเพ่น" รายการแรกรอบ 3 ปี

พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ เปิดใจหลังคว้าแชมป์แบดมินตัน สวิส โอเพ่น รายการแรกในรอบ 3 ปี เผยกว่าจะมีวันนี้ชีวิตไม่มีคำว่าง่าย

วันที่ 27 มีนาคม 2566หมิว พรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ นักแบดมินตันประเภทหญิงเดี่ยว มือ 11 ของโลกชาวไทย เปิดใจผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจพรปวีณ์ ช่อชูวงศ์ - Pornpawee Chochuwong หลังคว้าแชมป์บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ระดับซูเปอร์ 300 รายการโยเน็กซ์ สวิส โอเพ่น 2023 ที่เมืองบาเซิล ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อวานนี้

ซึ่งหมิว พรปวีณ์ ในฐานะมือ 6 ของรายการ เอาชนะมีอา บลิคเฟลดท์ มือ 23 ของโลกจากเดนมาร์กในรอบชิงชนะเลิศ 2-0 เกม 21-16 และ 21-18 คว้าแชมป์ไปครองพร้อมเงินรางวัล 15,750 ดอลลาร์สหรัฐ (535,500 บาท) และถือเป็นแชมป์บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ รายการที่ 2 ในชีวิตต่อจาก สเปน มาสเตอร์ส เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2020

ด้าน หมิว พรปวีณ์ เผยความรู้สึกหลังคว้าแชมป์แรกในรอบ 3 ปีว่า "It’s not just get champions but it’s all about my effort (มันไม่ใช่แค่การได้แชมป์ แต่มันคือความพยายามทั้งหมดของหนู)"

"ยอมรับว่าหมิวไม่ใช่นักกีฬาที่ Born to be (เกิดมาเพื่อสิ่งนี้) กว่าจะขึ้นมายืนจุดนี้ได้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เจอปัญหา อุปสรรคมากมายระหว่างช่วงชีวิตที่ผ่านมา แต่ถ้าใจเรายังยืนหยัดที่จะลงมือทำอะไรสักอย่าง ขอให้เต็มที่กับมัน จะได้ไม่เสียใจที่ไม่ได้ลงมือทำ ถือแม้ว่าวันนี้จะทำได้ แน่นอนยังไงมันก็ต้องมีวันที่ผิดพลาด ซึ่งวันนั้นมาถึง เราแค่ต้องเดินไปข้างหน้า ปรับปรุง แก้ไขกันต่อไป"

"ขอบคุณสปอนเซอร์ ขอบคุณทุกๆ คนที่คอยเชียร์ คอยส่งกำลังใจผ่านทางหน้าจอ และที่สนาม ขอบคุณพี่ท็อป (ภควัฒน์ วิไลลักษณ์ ผู้ฝึกสอน) ที่คอยดูแล เตือนสติ สั่งสอน ดุบ้าง ทะเลาะกันบ้าง แต่ก็ผ่านมาด้วยกัน สโมสร kip น้องๆ ผู้ปกครอง และสโมสรบ้านทองหยอดที่ดูแลกันแบบพี่น้อง ไปไหนไปกัน"

"ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ขอบคุณป๊า แม่ มุก มาร์ค และญาติๆ ที่คอยเป็นกำลังใจสำคัญให้หมิวสุดท้าย…ขอบคุณตัวเองที่นำพาร่างกาย จิตใจ และวิญญาณ ให้เกิดเรื่องดีๆ ในชีวิต หวังว่าเราจะพบเจอสิ่งดีๆ กันอีกนะหมิว"

คุณกำลังดู: ชีวิตไม่ง่าย "หมิว พรปวีณ์" เปิดใจหลังคว้าแชมป์แบดฯ "สวิส โอเพ่น" รายการแรกรอบ 3 ปี

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด