ช่วย "ดาบช้าง" ป่วยโรคอ้วน หนัก 218 กก. รพ.ตำรวจ เยี่ยม รักษาผ่าตัด

ช่วย "ดาบช้าง" ป่วยโรคอ้วน หนัก 218 กก. รพ.ตำรวจ เยี่ยม รักษาผ่าตัด

“ดาบช้าง” สายตรวจ สภ.เมืองสมุทรสาคร ป่วยโรคอ้วนเรื้อรังน้ำหนัก 218 กก.อาการทรุด ต้องย้ายไปช่วยงานธุรการ กลับมีพวกนักเลงคีย์บอร์ดแซวแต่ไม่หวั่นกำลังใจดี ส่วนผู้บังคับบัญชาเข้าช่วยเหลือต้องผ่าตัดกระเพาะอาหาร แต่เบิกสวัสดิการไม่ได้ถือเป็นการศัลยกรรม เร่งตั้งกองทุนช่วย ขณะที่แพทย์ใหญ่ รพ.ตำรวจ รุดเยี่ยมดูอาการรับเป็นคนไข้พิเศษ ใช้สวัสดิการตำรวจโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ด.ต.ป่วยเป็นโรคอ้วนรื้อรังน้ำหนัก 218 กิโลกรัม ต้องพักรักษาตัว เปิดเผยเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 21 เม.ย. พ.ต.ท.โสภาส ถนนทิพย์ สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร เดินทางไปเยี่ยมความเป็นอยู่ ด.ต.มานพ หรือดาบช้าง วงษ์นารี อายุ 50 ปี ผบ. หมู่ ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร พักบ้านเลขที่ 5/931 หมู่ 7 ต.ท่าทราย อ.เมืองสมุทรสาคร หลังทราบว่าป่วยเป็นโรคอ้วน มีอาการขาบวม ลาพักงานรักษาตัว อยู่ที่บ้าน พ.ต.ท.โสภาพกล่าวว่า เดินทางมาเยี่ยมพร้อมมอบของเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ใต้บังคับ บัญชา ช่วงนี้แจ้งให้ดาบช้างทำงานในด้านธุรการ สภ.เมืองสมุทรสาคร ไม่อยากให้ไปลงพื้นที่ เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่จะต้องมีความคล่องตัว แต่ดาบช้าง อยู่ระหว่างรอการรักษา หลังจากรักษาดีแล้ว อยากจะ ทำงานเป็นสายตรวจลงพื้นที่ จะดำเนินการให้ตามความประสงค์อีกครั้งหนึ่ง

ด.ต.มานพ วงษ์นารี เปิดเผยว่า ตนพักอยู่กับนางนิธิมา วงษ์นารี อายุ 50 ปี ภรรยา อาชีพรับจ้างตัดเย็บซื้อผ้า มีลูกด้วยกัน 1 คน ชื่อ ด.ช.กิตติ์นภัส วงษ์นารี อายุ 12 ปี รับราชการมากว่า 20 ปี ช่วงเมื่อ 10 ปีที่ผ่านมาตนป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับฮอร์โมนเข้าข่ายโรคอ้วนเรื้อรัง เข้ารักษาตัวโรงพยาบาลศิริราช แพทย์วินิจฉัยเป็นโรคอ้วน โรคเบาหวาน และโรคความดันสูง รักษาตัวมาตลอด น้ำหนักขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบันน้ำหนัก 218 กิโลกรัม การรักษาต้องทำการผ่าตัดเย็บกระเพาะอาหาร ส่วนการปฏิบัติหน้าที่มีความยากลำบากมากเป็นบางครั้งเพราะเกิดจากความอ้วน ทำให้เดินไม่คล่องตัว แต่ยังมุ่งมั่นตั้งใจทำงาน ผู้บังคับบัญชามอบหมายงานมาไม่มีอุปสรรค เพราะตนสมัครใจ ส่วนเรื่องการถูกบูลลี่นั้นประชาชนในพื้นที่และในจังหวัดไม่มี ส่วนมากถูกแซวทางโซเชียลมีเดียที่ไม่รู้ข้อมูลจริง ตนไม่สนใจเพราะตำรวจเป็นคนของประชาชนจะไปทำอะไรมากไม่ได้

ด.ต.มานพเปิดเผยอีกว่า ส่วนการช่วยเหลือนั้น ผู้บังคับบัญชาสนับสนุนปัจจัยหลายอย่างทั้งการเดินทาง งบประมาณการรักษาตัว จัดหาบางส่วนที่ไม่สามารถเบิกได้ดำเนินการช่วยเหลือมาตลอด ตนไม่กังวลใจเรื่องการรักษาตัวเพราะอยากหายป่วย เพื่อกลับมาช่วยงานในหน่วยงาน ล่าสุดจะต้องไปพบแพทย์ รพ.ศิริราชในวันที่ 25 เม.ย. เพื่อเช็กร่างกาย

ด้าน พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า ดาบช้างป่วยเป็นโรคอ้วน แพทย์วินิจฉัยว่าต้องรักษาตัวด้วยวิธีผ่าตัดกระเพาะอาหาร แต่ค่าผ่าตัดไม่สามารถใช้สิทธิเบิกค่ารักษาตามสิทธิสวัสดิการข้าราชการตำรวจ เนื่องจากถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมเข้าลักษณะเสริมความงาม ขณะนี้ผู้บังคับบัญชาระดับ ภ.จ.สมุทรสาครและ สภ.เมืองสมุทรสาคร รับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว แนวทางการรักษาจะจัดตั้งกองทุนเพื่อเป็นสวัสดิการข้าราชการตำรวจในสังกัด คณะกรรมการกองทุนที่จัดตั้งขึ้นนั้นจะทำหน้าที่พิจารณาจัดสรรเงินกองทุนให้ความช่วยเหลือแก่ข้าราชการตำรวจในปกครอง รวมทั้งครอบครัว บุตรธิดา พ่อแม่ของข้าราชการตำรวจที่ได้รับความเดือดร้อนตามลำดับ ผู้บังคับบัญชาจะประสานกับหน่วยงานแพทย์ที่เกี่ยวข้องแล้ว เพื่อพิจารณาผ่าตัดรักษาโดยเร็วต่อไป

ต่อมาเวลา 14.30 น. พล.ต.ท.โสภณรัชต์ สิงหจารุ นายแพทย์ใหญ่ โรงพยาบาลตำรวจ และพยาบาล เดินทางมาที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร พร้อมเรียก ด.ต.มานพ หรือดาบช้าง วงษ์นารี เพื่อสอบถาม อาการป่วยดำเนินการช่วยเหลือและรักษาตัว มี พล.ต.ต.จักษ์ จิตตธรรม ผบก.ภ.จ.สมุทรสาคร

พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร ร่วมซักถาม พล.ต.ท.โสภณรัชต์ ตรวจดูอาการเบื้องต้นแล้วนัดไปตรวจร่างกายที่ รพ.ตำรวจ ในวันที่ 24 เม.ย. เพื่อจะทำการรักษา จะใช้สวัสดิการของข้าราชการตำรวจรักษาโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ขณะที่ดาบช้างมีความประสงค์ที่จะย้ายมารับการรักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ ต่อไป

คุณกำลังดู: ช่วย "ดาบช้าง" ป่วยโรคอ้วน หนัก 218 กก. รพ.ตำรวจ เยี่ยม รักษาผ่าตัด

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด