ช่วยผู้ต้องหาผับฉาว เชือดรอง ผกก.จร.ลาดพร้าว ร่วมมือกับ 2 พงส.ยานนาวา

ช่วยผู้ต้องหาผับฉาว เชือดรอง ผกก.จร.ลาดพร้าว ร่วมมือกับ 2 พงส.ยานนาวา

ตำรวจไล่ล่านายทุนชาวจีนใช้นอมินีเปิดสถานบริการในไทยดุเดือด ลุยค้น 42 จุดทั่วประเทศ จุดสำคัญบ้านนายเดวิด หรือนายสุ่ย ไท่ เหว่ย ชาวจีนมาอยู่เมืองไทยประมาณ 10 ปี ยึดรถหรูและรถซุปเปอร์คาร์ 3 คันมูลค่า ร่วม 100 ล้าน อาวุธปืน รวมทั้งเหล้า บุหรี่ และเอกสารต่างๆไปตรวจสอบ ส่วนคดีผับจินหลิงบานปลาย เตรียมเรียกนายตำรวจ 3 นายมาดำเนินคดี มีทั้งรอง ผกก.จร.สน.ลาดพร้าว สว.สอบสวน สน.ยานนาวา และรอง สว.สอบสวน สน.ยานนาวา แต่รู้ตัวดอดเข้ารับทราบข้อหาก่อนถูกออกหมายจับ กรณีช่วยเหลือเอื้อประโยชน์ผู้ต้องหา

แถลงผลตรวจค้นสถานบันเทิง ผับ บาร์ บ้านพัก อาคาร ที่พัก บริษัทของนายทุน และนอมินีชาวต่างชาติ รวม 42 จุดทั่วประเทศ เปิดเผยขึ้นที่สโมสรตำรวจ เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 พ.ย. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งนายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ ฐานะผู้ให้ข้อมูลบางส่วน แถลงผลการปฏิบัติตรวจค้นสถานบันเทิง ผับ บาร์ บ้านพัก อาคาร ที่พัก และบริษัทของนายทุนชาวต่างชาติ และนอมินีรวม 42 จุดทั่วประเทศ จุดที่สำคัญบ้านภายในซอยย่านสุขุมวิท 63 ของนายเดวิด ผู้บริหารร้านเบบี้เฟซ ซูเปอร์คลับ ย่านเอกมัย เบื้องต้นยึดรถยนต์หรูโรลส์-รอยซ์ รถสปอร์ตเฟอร์รารี่ และรถสปอร์ตลัมโบร์กินีป้ายแดงทั้ง 3 คัน มูลค่าร่วม 100 ล้านบาท มาตรวจสอบพร้อมเอกสารจำนวนหนึ่ง

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล เผยว่า การตรวจค้นบ้านนายเดวิด หรือชื่อจีนนายสุ่ย ไท่ เหว่ย เข้ามาอยู่เมืองไทยประมาณ 10 ปี ตำรวจยึดรถหรูและอาวุธปืน รวมทั้งสุรา บุหรี่ และเอกสารต่างๆไว้ตรวจสอบ นอกจากนี้ ยังพบว่าในห้องพักมีร่องรอยการใช้ยาเสพติด พบข้อมูลแต่งงานมีภรรยาเป็นคนไทย ลูกเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในไทย นายเดวิดยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ สถานบริการผิดกฎหมาย และมีประวัติเกี่ยวข้องยาเสพติด เบื้องต้นตั้งข้อหาช่วยซ่อนเร้นช่วยกันจำหน่ายฯ ตามความผิดกฎหมายศุลกากร และความผิดเกี่ยวกับพระราชบัญญัติสรรพสามิต ส่วนข้อมูลการซื้อรถพบว่า นำเงินสดจำนวนหนึ่งไปฝากเพื่อนคนไทยซื้อ ประเด็นเหล่านี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานว่า เข้าข่ายความผิดลักษณะฟอกเงินหรือไม่ นายเดวิดมีความเชื่อมโยงกับนายทุนจีนที่ทำธุรกิจสถานประกอบการใน จ.ชลบุรี ส่วนสถานประกอบการจินหลิงที่ถูกจับกุมท้องที่ สน.ยานนาวา ตำรวจมีข้อมูลแล้วว่า ผู้ใดเป็นเจ้าของ แต่ไม่ใช่นายเดวิด

“หลังการตรวจค้นร้านจินหลิงพื้นที่ สน.ยานนาวา พบว่า มีตำรวจ 3 นายช่วยเหลือเอื้อประโยชน์ให้ผู้ต้องหา เรียกรับผลประโยชน์เพื่อเร่งให้ผัดฟ้องต่อศาล และได้รับการประกันตัวในชั้นศาล รวมถึงคืนรถยนต์ของกลางให้ผู้ต้องหา ให้ดำเนินคดี พ.ต.ท.คมไพร ทองลาด รอง ผกก.จร.สน.ลาดพร้าว ความผิดฐานให้ ขอให้ หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดแก่เจ้าพนักงานในตำแหน่งตุลาการ พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดี หรือพนักงานสอบสวน เพื่อจูงใจให้กระทำการ ไม่กระทำ หรือประวิงการกระทำอันมิชอบด้วยหน้าที่ ส่วนอีก 2 คนคือ พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ พิมมา พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.ยานนาวา และ ร.ต.อ.สมยศ บุญณะแก้ว พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.ยานนาวา ถูกดำเนินคดีฐานเรียกรับ หรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเอง หรือผู้อื่นโดยมิชอบฯ และเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติ หรือละเว้นโดยมิชอบฯ กรณีส่งฟ้องผู้ต้องหาซึ่งเป็นชาวต่างชาติ เมื่อผู้ต้องหาได้รับการประกันตัวชั้นศาล ตามขั้นตอนต้องส่งตัวไปอยู่ในการควบคุมของตำรวจตรวจคนเข้าเมือง แต่กรณีนี้พนักงานสอบสวนไม่ได้ส่งตัวไปจึงถือว่ามีความผิด” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก สน.ยานนาวา วันเดียวกัน พ.ต.ท.คมไพร ทองลาด รอง ผกก.จร.สน.ลาดพร้าว ผู้ถูกกล่าวหาความผิดฐานให้ ขอให้ หรือรับว่าจะให้ทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใด แก่เจ้าพนักงานในตำแหน่งตุลาการ พนักงานอัยการ ผู้ว่าคดีหรือพนักงานสอบสวน เพื่อจูงใจให้กระทำการ ไม่กระทำการหรือประวิงการกระทำใดอันมิชอบด้วยหน้าที่

พ.ต.ต.เกียรติศักดิ์ พิมมา พนักงานสอบสวน (สบ 2) สน.ยานนาวา และ ร.ต.อ.สมยศ บุญณะแก้ว พนักงานสอบสวน (สบ 1) สน.ยานนาวา ถูกดำเนินคดีฐานเรียก รับ หรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่งไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่ และเป็นเจ้าพนักงาน ปฏิบัติหรือละเว้น การปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด หรือปฏิบัติหรือ ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยทุจริต ดอดเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ยานนาวา เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาก่อนถูกออกหมายจับ หลังสอบสวนปล่อยตัวกลับไป รอเรียกตัวมาส่งฟ้องศาลหลังสำนวนสอบสวนเสร็จสิ้น

คุณกำลังดู: ช่วยผู้ต้องหาผับฉาว เชือดรอง ผกก.จร.ลาดพร้าว ร่วมมือกับ 2 พงส.ยานนาวา

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด