ช็อกวูบโคม่า "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" ขณะซ้อมแข่ง คาดฮีตสโตรก

ช็อกวูบโคม่า "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" ขณะซ้อมแข่ง คาดฮีตสโตรก

“เอ๋-ชนม์สวัสดิ์” ฮีตสโตรกล้มฟุบเข้าห้องไอซียู รพ.บุรีรัมย์ ขณะไปซ้อมแข่งรถที่สนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต อากาศร้อนจัดทำให้ร่างกายรับไม่ไหว ส่วนแพทย์เผยอาการคนไข้รู้สึกตัวบ้างเล็กน้อย เกิดจากสภาวะอากาศร้อนจัดทำให้ฮีตสโตรก ยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ขณะที่ญาติและเหล่าบรรดานักแข่งต่างวิตกกังวลเฝ้ารอดูอาการอย่างใกล้ชิด

“เอ๋-ชนม์สวัสดิ์” ฮีตสโตรกเข้าห้องไอซียู เปิดเผยช่วงเย็นวันที่ 30 มี.ค. นายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ และนักธุรกิจชื่อดัง ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์อย่างเร่งด่วน ด้วยอาการฮีตสโตรก หรือโรคลมแดด เนื่องจากอากาศร้อนจัด ขณะฝึกซ้อมแข่งรถยนต์ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เพื่อเตรียมแข่งขันในเดือน เม.ย. ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู อาคารเฉลิมพระเกียรติ รพ.บุรีรัมย์ มีทีมงานและผู้บริหารของทางสนามเดินทางมาเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนครอบครัวและญาติกำลังอยู่ระหว่างเดินทาง

นพ.ภูวดล กิตติวัฒนาสาร ผอ.โรงพยาบาลบุรีรัมย์ เปิดเผยว่า คนไข้ถูกนำตัวเข้ามารักษาที่ รพ. ด้วยอาการหมดสติ คาดว่าน่าจะเกิดอาการฮีตสโตรก เนื่องจากภาวะอากาศร้อนจัด ขณะนี้อยู่ระหว่างการหาสาเหตุ และอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ขณะนี้รู้สึกตัวบ้างไม่รู้สึกตัวบ้าง แพทย์เร่งดำเนินการรักษาอย่างเต็มที่ สำหรับโรคฮีตสโตรก หรือลมแดด เป็นโรคที่เกิดจากการที่ร่างกายได้รับความร้อนสะสมมากเกินไป จนทำให้ความร้อนในร่างกาย (core temperature) สูงกว่า 40 องศาเซลเซียส อาการที่พบได้เบื้องต้น ได้แก่ เมื่อยล้า อ่อนเพลีย เบื่ออาหาร คลื่นไส้ อาเจียน วิตกกังวล สับสน ปวดศีรษะ ความดันต่ำ หน้ามืด ไวต่อสิ่งเร้าง่าย และยังอาจมีผลต่อระบบไหลเวียนโลหิต ซึ่งอาจมีอาการเพิ่มเติมอีก ได้แก่ ภาวะขาดเหงื่อ, เพ้อ, ชัก, ไม่รู้สึกตัว, ไตล้มเหลว, หายใจเร็ว, หัวใจเต้นผิดจังหวะ และอาจเกิดอาการช็อกหมดสติ และรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต

ขณะที่เพื่อนในวงการธุรกิจและวงการเมืองต่างให้ความสนใจโทรศัพท์เช็กข่าวจากคนสนิทและผู้ติดตามนายชนม์สวัสดิ์ แต่ยังไม่ได้ข้อมูลที่ชัดเจนมากนัก ส่วนวงการนักแข่งรถต่างวิตกกังวลมาเฝ้าติดตามข่าวอยู่ที่หน้า รพ.บุรีรัมย์ อย่างต่อเนื่อง ส่วนบรรดานักข่าวต่างเดินทางไปเฝ้าติดตามข่าวอย่างใกล้ชิด แพทย์ยังไม่สามารถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลอื่น ต้องรอดูอาการอย่างใกล้ชิด

สำหรับประวัตินายชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม อดีตนายก อบจ.สมุทรปราการ เป็นบุตรชายของนายวัฒนา อัศวเหม อดีตรัฐมนตรีหลายกระทรวงเป็นนักธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ด้านธุรกิจการเกษตร และด้านน้ำมันเชื้อเพลิง เคยดำรงตำแหน่งประธานหอการค้าจังหวัดสมุทรปราการและเคยลงสมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ ต่อมาถูกสั่งปลดตามคำสั่งหัวหน้า คสช. เมื่อวันที่ 25 มิ.ย.2558 รวม 4 ปี เคยเป็นกรรมการบริหารพรรคมหาชน เป็นกรรมการบริหารพรรคเพื่อแผ่นดิน ลงสมัครรับเลือกตั้งในปี 2550 แต่ไม่ได้รับเลือกตั้ง ต่อมาได้เป็นรองหัวหน้าพรรคเพื่อแผ่นดินในปี 2551 และในการเลือกตั้ง พ.ศ.2562 เขาให้การสนับสนุนผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ เคยถูกจำคุกในคดีทุจริตการเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาลนครสมุทรปราการ ปี 2542 ศาลฎีกาตัดสินเมื่อวันที่ 4 ส.ค.2558 รวม 4 ปี ต่อมาได้รับการพระราชทานอภัยโทษ ลดวันต้องโทษ 1 ใน 4 ของโทษที่เหลือ เมื่อ 7 กันยายน พ.ศ.2559 กระทั่งพ้นโทษ

คุณกำลังดู: ช็อกวูบโคม่า "เอ๋ ชนม์สวัสดิ์" ขณะซ้อมแข่ง คาดฮีตสโตรก

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด