"ชัยวุฒิ" กราบ "พระเจ้าตาก" ช่วย "คิง ก่อนบ่าย" หาเสียงที่ ประจวบฯ

"ชัยวุฒิ" รมว.ดีอีเอส ในฐานะ รองหัวหน้า พปชร. กราบ "พระเจ้าตาก" หาเสียง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วย "คิง ก่อนบ่าย" ประกาศพร้อมหนุน "วัวลาน" กีฬาพื้นบ้าน เพื่อสืบสาน และอนุรักษ์ ที่สําคัญยกระดับ

"ชัยวุฒิ" กราบ "พระเจ้าตาก" ช่วย "คิง ก่อนบ่าย" หาเสียงที่ ประจวบฯ

"ชัยวุฒิ" รมว.ดีอีเอส ในฐานะ รองหัวหน้า พปชร. กราบ "พระเจ้าตาก" หาเสียง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ช่วย "คิง ก่อนบ่าย" ประกาศพร้อมหนุน "วัวลาน" กีฬาพื้นบ้าน เพื่อสืบสาน และอนุรักษ์ที่สําคัญยกระดับให้เป็นกีฬาแห่งชาติด้วย

วันที่ 21 เม.ย. 2566 นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วยนายณภัทร ชุ่มจิตตรี หรือ "คิง ก่อนบ่าย" ผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 จ.ประจวบคีรีขันธ์ เบอร์ 11 พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ร่วมงานประเพณีวัวลาน กีฬาพื้นบ้าน ของชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และพบปะพี่น้องประชาชน พร้อมสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และสมเด็จพระนเรศวรมหาราช บรรพชนที่รักชาติ รักแผ่นดิน ทำเพื่อส่วนรวม เสียสละชีวิต เสียสละเลือดเนื้อเพื่อแผ่นดินไทย

โดยนายชัยวุฒิ กล่าวถึงประเพณีวัวลาน ว่า กีฬาวัวลานก็เป็นกีฬาพื้นบ้านที่สําคัญในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หวังว่า กีฬานี้ก็จะได้รับการสืบสาน สืบทอดต่อไป เพราะนอกจากจะเป็นความสนุกสนาน เป็นความเพลิดเพลินของผู้ที่มาเล่น มาชมแล้ว ยังเป็นการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ด้วย เพราะวัวลานตัวหนึ่ง ถ้าเลี้ยงกันดีๆ ตัวหนึ่งหลายแสนมีราคาที่ดี ก็เป็นรายได้ที่ดีให้พี่น้องเกษตรกรที่เลี้ยงวัวด้วย แล้วก็เป็นการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับผู้ที่เกี่ยวข้อง อย่างวันนี้ผมมาที่ วัดหนองเสือ ที่ประจวบมีแข่งวัวลานเป็นงานวัด ก็มีพี่น้องประชาชนมาจํานวนมาก ร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ ก็มาขายของกัน ก็เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจที่ดีมาก คือทางรัฐบาล โดยเฉพาะทางพรรคพลังประชารัฐก็จะมีนโยบายสําคัญ ที่จะสนับสนุนกีฬาพื้นบ้านทุกชนิด ทั้งวัวลาน วัวชน ไก่ชน ทุกอย่างที่เป็นกีฬาพื้นบ้านของไทย ต้องได้รับการอนุรักษ์สืบสานต่อไป และที่สําคัญต้องยกระดับให้เป็นกีฬาแห่งชาติด้วย

คุณกำลังดู: "ชัยวุฒิ" กราบ "พระเจ้าตาก" ช่วย "คิง ก่อนบ่าย" หาเสียงที่ ประจวบฯ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด