"ชัยวุฒิ" ลงพื้นที่ เร่งรัด จัดระเบียบสายสื่อสารลงใต้ดิน ที่ "หาดใหญ่"

“ชัยวุฒิ” ลงพื้นที่ "หาดใหญ่" เร่งรัดจัดระเบียบสายสื่อสาร ลงใต้ดิน เผย ภาพรวมเป็นไปตามแผนเป็นอย่างดี ย้ำ หัวใจหลักคือความปลอดภัย ไม่กีดขวางจราจร ระบุ อยู่ระหว่างพูดคุยผู้ให้บริการทุกเจ้า วางแผนระยะต่อไป

"ชัยวุฒิ" ลงพื้นที่ เร่งรัด จัดระเบียบสายสื่อสารลงใต้ดิน ที่ "หาดใหญ่"

นายชัยวุฒิธนาคมานุสรณ์รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอีเอส)ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเร่งรัดการจัดระเบียบสายสื่อสารในพื้นที่อ.หาดใหญ่จ.สงขลาบริเวณถ.กาญจนวนิชจากหน้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่ถึงหน้ามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์จัดระเบียบสายสื่อสารรื้อสายไม่ได้ใช้แล้วมัดจัดระเบียบสายที่มีอยู่ให้เรียบร้อยระยะทาง2.5กิโลเมตร,บริเวณถ.นวลแก้วที่กำลังดำเนินการจัดระเบียบสายสื่อสารระยะทาง5.6กิโลเมตรและบริเวณถ.ธรรมนูญวิถีคือพื้นที่ที่มีการนำสายไฟและสายสื่อสารลงท่อร้อยสายใต้ดินแล้วทั้งหมดระยะทาง2.2กม.

นายชัยวุฒิเปิดเผยว่าที่ผ่านมากระทรวงดีอีเอสได้ประสานผู้ให้บริการเครือข่ายอินเตอร์เน็ตจัดระเบียบสายในถนนเส้นหลักทั่วประเทศวันนี้มีโอกาสมาติดตามให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานพร้อมเร่งรัดการจัดระเบียบในอ.หาดใหญ่ซึ่งในภาพรวมสามารถดำเนินการได้ตามแผนและงบประมาณที่อนุมัติมาแล้วได้ดีมากยังเหลืออีกบางพื้นที่ที่กำลังดำเนินการอยู่ทั้งนี้การจัดระเบียบสายสื่อสารเป็นการทำงานร่วมกันของผู้ให้บริการเครือข่ายเพื่อนำสายสื่อสารของทุกเจ้ามามัดรวมให้เรียบร้อยเดินสายใหม่เก็บทิ้งสายเก่าทั้งสายเคเบิ้ลสายโทรศัพท์ที่ไม่ได้ใช้จะทำให้ปริมาณสายสื่อสารบนเสาไฟลดลงเป็นระเบียบเรียบร้อยขึ้นในจุดที่มีความหนาแน่นของผู้ใช้บริการและสายสื่อสารมากเราก็จะนำลงท่อใต้ดินโดยกระทรวงดีอีเอสประสานงานกับกสทช.ที่เป็นหน่วยงานหลักในเรื่องนี้มาตลอด

“หัวใจของการจัดสายสื่อสารคือเรื่องความปลอดภัยสายจะไม่ไปกีดขวางการจราจรหรือกระทบกับเรื่องอื่นความรกรุงรังเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องเร่งแก้ปัญหาให้ได้เพราะทำให้ทัศนียภาพไม่สวยงาม”นายชัยวุฒิกล่าว

นายชัยวุฒิกล่าวด้วยว่าขณะนี้อยู่ระหว่างพูดคุยกับผู้ให้บริการทุกเจ้าเพื่อร่วมวางแผนการดำเนินการในระยะต่อไปหลังจากที่สามารถจัดสายสื่อสารตามท้องถนนให้เป็นระเบียบได้แล้วเพื่อให้สามารถใช้สายไฟเบอร์ที่ต่อเข้าอาคารร่วมกันได้จากตอนนี้ที่เมื่อผู้ใช้งานต้องการเปลี่ยนผู้ให้บริการก็ต้องมีการเดินสายใหม่เป็นผู้ใช้งานสามารถเปลี่ยนผู้ให้บริการได้โดยไม่ต้องมีการเดินสายไฟเบอร์ในอาคารใหม่หนึ่งบ้านหนึ่งสายสื่อสารได้ในอนาคตซึ่งจะทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายและไม่เกิดความรกรุงรังในจุดเชื่อมต่อจากถนนเข้าไปถึงตัวอาคารด้วย

คุณกำลังดู: "ชัยวุฒิ" ลงพื้นที่ เร่งรัด จัดระเบียบสายสื่อสารลงใต้ดิน ที่ "หาดใหญ่"

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด