"ชัยวุฒิ" ย้ำ หาก พปชร.เป็นรัฐบาล ทำทันที ลดค่าไฟเหลือหน่วยละ 2.50 บาท

"ชัยวุฒิ" ย้ำ หาก พปชร.เป็นรัฐบาล ทำทันที ลดค่าไฟเหลือหน่วยละ 2.50 บาท

"ชัยวุฒิ" รองหัวหน้า พปชร.ปราศรัยบ้านเกิดสิงห์บุรี ประกาศก้าวข้ามความขัดแย้ง ย้ำ ตั้งใจมาตอบแทนพระคุณแผ่นดิน ยัน พปชร.ทำทันที หากได้เป็นรัฐบาล ลดค่าครองชีพ ค่าไฟ ค่าแก๊ส ค่าน้ำมัน ลดไฟฟ้าเหลือหน่วยละ 2.50 บาท

วันที่ 24 เม.ย. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นำโดย นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่วัดพิกุลทอง จ.สิงห์บุรี ได้กล่าวบนเวทีปราศรัยว่า บ้านเมืองแบ่งฝักแบ่งฝ่าย ใส่เสื้อสีออกมาประท้วง ทำให้ประชาชนทำมาหากินไม่ได้ สภาผู้แทนราษฎรยังทะเลาะเบาะแว้ง จึงทำให้บ้านเมืองมีปัญหา คนไทยไม่มีความสุข วันนี้ก็ยังมีปัญหาอยู่ แค่เลือกตั้งก็ทะเลาะกันแล้ว ยิ่งมีสีส้มมาอีก หนักกว่าสีแดงสีเหลือง เพราะเขาจะมาแก้ปัญหาด้วยการเปลี่ยนประเทศ จะเปลี่ยนไปทางไหน เขาบอกต้องแก้ปัญหาที่ต้นตอ ซึ่งต้นตอของเราก็ไม่เหมือนกัน ส่วนตัวมองว่าต้นตอของปัญหาคือนักการเมืองที่ทุจริต นักการเมืองโกง นักการเมืองเห็นแก่ตัว ทะเลาะกัน นั่นแหละคือต้นตอของปัญหา ไม่เกี่ยวกับชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ประเทศไทยเราดีอยู่แล้ว แต่เราต้องเปลี่ยนที่นักการเมือง เลือกนักการเมืองที่ดีเข้าไปทำงาน ให้ประเทศชาติสงบสุข ให้ประชาชนทำมาหากินได้ ซึ่ง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ พูดเป็นคนแรก พูดอยู่คนเดียว และพูดมาตลอด อยากให้ทุกคนก้าวข้ามความขัดแย้ง ถ้าทุกคนยังทะเลาะกันอยู่จะอยู่อย่างไร เราเลือกผู้แทนไปทำงาน เราต้องเลือกคนที่เรารัก เลือกพรรคที่เราชอบเข้าไปทำงาน การเมืองถึงจะเดินหน้าไปได้ บ้านเมืองก็สงบสุข แต่ช่วงหลังการเมืองแปลกๆ เพระมีความขัดแย้ง ประชาชนมาทะเลาะกันเพราะการเมือง บางบ้านพ่อใส่เสื้อสีแดง แม่ใส่เสื้อสีเหลือง ลูกใส่เสื้อสีส้ม ก็ทะเลาะกันทั้งวัน แบบนี้จะมีความสุขได้อย่างไร ครอบครัวก็แตกแยก ดังนั้น การเมืองต้องมาทำเพื่อประชาชน ไม่ใช่ทำเพื่อคนใดคนหนึ่ง ไม่ใช่ทำเพื่อครอบครัวใดครอบครัวหนึ่ง ไม่ใช่เลือกแล้วมาทำให้ประชาชนมาทะเลาะกัน มาปลุกปั่นให้แตกแยก

นอกจากนี้ ยังชูนโยบายลดราคาแก๊ส ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำมัน เห็นใจชาวบ้านสำหรับปัญหาค่าครองชีพที่สูงขึ้น โดยยืนยันว่า สิ่งแรกที่พรรคพลังประชารัฐจะทำทันทีที่เป็นรัฐบาล และ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ เป็นนายกรัฐมนตรี ก็คือ การลดค่าครองชีพ ลดค่าไฟ ค่าแก๊ส ค่าน้ำมัน ให้ไฟฟ้าเหลือหน่วยละ 2.50 บาท เพื่อทำให้ประชาชนมีเงินเหลือเพื่อนำไปใช้จ่ายในส่วนอื่นๆ แค่นี้ก็ดีที่สุดแล้ว

จากนั้น นายชัยวุฒิ ได้กล่าวขอบคุณประชาชนที่มาฟังปราศรัย และกล่าวย้ำว่า ตนตั้งใจมาตอบแทนพระคุณแผ่นดิน เพราะตนเป็นคนสิงห์บุรี ไม่มีวันลืมบ้านเกิดแน่นอน พี่น้องสามารถเรียกใช้ได้ตลอดเวลา และขอบคุณพี่น้องชาวสิงห์บุรีทุกคนที่มาฟังการปราศรัยในครั้งนี้.

คุณกำลังดู: "ชัยวุฒิ" ย้ำ หาก พปชร.เป็นรัฐบาล ทำทันที ลดค่าไฟเหลือหน่วยละ 2.50 บาท

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด