จิม ทอมป์สัน เปิดตัวคอลเลกชันใหม่ในงาน PARIS DÉCO OFF 2023

Jim Thompson (จิม ทอมป์สัน) ร่วมจัดแสดงสินค้าในงาน Paris Déco Off ครั้งที่ 13 ประจำปี 2023

จิม ทอมป์สัน เปิดตัวคอลเลกชันใหม่ในงาน PARIS DÉCO OFF 2023

Jim Thompson (จิม ทอมป์สัน) แบรนด์ไอคอนิกไลฟ์สไตล์ระดับโลกของไทย ร่วมจัดแสดงสินค้าในงาน Paris Déco Off ครั้งที่ 13 ประจำปี 2023 ซึ่งจัดขึ้นเป็นระยะเวลา 5 วัน ตั้งแต่วันที่ 18-22 มกราคม 2566 เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและยกย่องผลงานการออกแบบที่เป็นเลิศจากทั่วโลก จึงถือเป็นโอกาสดีสำหรับ จิม ทอมป์สัน ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ผ้าตกแต่งคอลเลกชันใหม่สู่แวดวงดีไซเนอร์ระดับโลกรวมถึงผู้ที่หลงใหลในงานตกแต่ง ภายในงานครั้งนี้ ผู้ร่วมชมงานยังได้เรียนรู้ถึงประวัติศาสตร์อันเลื่องลือและความมุ่งมั่นของจิม ทอมป์สัน ในการผลิตผ้าตกแต่งบ้านคุณภาพสูงสู่ตลาดโลก

ด้วยความเคารพอย่างสูงต่อประวัติศาสตร์และทักษะการทอผ้าแบบดั้งเดิมของไทย ทำให้ จิม ทอมป์สัน มีความภาคภูมิใจในโรงทอผ้า ศูนย์ศิลปะ พิพิธภัณฑ์ และร้านค้าของบริษัทอย่างมาก ด้วยเครือข่ายการจัดจำหน่ายสินค้าครอบคลุมกว่า 63 ประเทศ ตอกย้ำถึงชื่อเสียงของจิม ทอมป์สัน ในฐานะผู้นำเสนอผลิตภัณฑ์ผ้าตกแต่งบ้านแบรนด์ไทยที่เปี่ยมด้วยคุณภาพและงานดีไซน์ระดับพรีเมียม บริษัทยังให้ความใส่ใจในการผลิตทุกขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการทอผ้าด้วยมือ การใช้หูกทอผ้า หรือการพิมพ์ลายด้วยกรรมวิธีแบบดั้งเดิม ซึ่งไม่เพียงสร้างสรรค์ผ้าทอที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร หากยังสามารถนำไปใช้เพื่อการตกแต่งอาคาร ทั้งการบุผนังและการตกแต่งขอบเครื่องเรือนต่าง ๆ ได้อย่างหรูหราและเปี่ยมด้วยคุณค่าอย่างแท้จริง

ภายในงาน Paris Déco Off 2023 จิม ทอมป์สัน ได้เปิดตัวคอลเลกชันใหม่ของแบรนด์สินค้าตกแต่งบ้านในเครือ 3 แบรนด์ ได้แก่ Spring collection 2023 of Jim Thompson, No.9 Thompson และ Fox Linton ท่ามกลางแบรนด์ผ้าหรูระดับโลกอีกมากกว่า 100 แบรนด์ภายในงาน ซึ่งต่างจัดแสดงคอลเลกชันและเทรนด์การออกแบบใหม่ ๆ ทั่วทั้งกรุงปารีส จึงนับว่างานนี้เป็นเวทีสำหรับการเปิดตัวคอลเลกชันของ จิม ทอมป์สัน ที่สมบูรณ์แบบที่สุด

ศัษยา เวชาเนน กรรมการผู้จัดการธุรกิจผ้าตกแต่งบ้านของ จิม ทอมป์สัน กล่าวว่า “เราภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในงานครั้งสำคัญครั้งนี้ ซึ่งนับเป็นโอกาสดีที่เราได้จัดแสดงสินค้าคอลเลกชันใหม่เพื่อการประชาสัมพันธ์แบรนด์ของเราสู่สายตาชาวโลก ทั้งยังทำให้เราสามารถใกล้ชิดกับกลุ่มลูกค้าทั่วโลกได้โดยตรง ตลอดจนได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์และพบปะพูดคุยกับทีมฝ่ายขายในระดับสากล จึงนับเป็นประสบการณ์ที่ทั้งสนุกสนานและส่งเสริมธุรกิจไปพร้อมกัน และถือเป็นก้าวสำคัญสำหรับ จิม ทอมป์สัน เนื่องจากครั้งนี้เป็นหนึ่งในงานจัดแสดงสินค้าที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เราเคยจัดขึ้นในช่วงหลายปีที่เข้าร่วมในงาน Paris Deco Off และเรากำลังวางแผนที่จะเปิดตัวคอลเลกชันใหม่ด้วยแนวคิดการจัดงานอันตระการตาแบบนี้ในประเทศไทยเร็วๆ นี้”

THE SPRING COLLECTION 2023

ผู้เข้าชมงาน Paris Déco Off 2023 ได้มีโอกาสสัมผัสกับ Spring Collection 2023 of Jim Thompson ซึ่งออกแบบโดย ซูซาน นอร์ธ ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายการออกแบบ แผนกผ้าตกแต่งบ้าน จิม ทอมป์สัน

ซูซาน นอร์ธ มืออาชีพที่เปี่ยมประสบการณ์ในงานออกแบบผลิตภัณฑ์มานานกว่า 20 ปี มีความหลงใหลในสิ่งทอ ผลิตภัณฑ์ผ้าบุผนังและผ้าตกแต่งเครื่องเรือน ก่อนหน้านี้ ซูซานเคยทำงานเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ให้กับโรงทอผ้าชั้นนำของสหรัฐฯ อย่าง Scalamandré และ Schumacher ซึ่งรับหน้าที่ดูแลการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การตลาด การจำหน่ายสินค้า และการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ระดับหรูมากมาย

Paraiso Collection คอลเลกชันสิ่งทอเนื้อละเอียด จากผ้าไหมมัดหมี่ทอมือกลายมาเป็นผืนผ้าตกแต่งระดับลักซ์ชัวรี่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสีสันอันสดใสของการใช้ชีวิตบนเกาะเขตร้อน ผ่านการผสานขั้นตอนการทอผ้าแบบดั้งเดิมที่มีเอกลักษณ์ไม่หมือนใครเข้ากับการสร้างสรรค์ผิวสัมผัสผ้าแบบร่วมสมัย ร่วมกับการใช้โทนสีที่เจิดจ้าตัดกับสีกลางอันเด่นชัด โดยใช้วัตถุดิบหลักเป็นไหม ลินิน และฝ้ายจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับใช้หุ้มเบาะเครื่องเรือนและเป็นผ้าม่านตกแต่ง

Seda Collection คอลเลกชันผ้าตกแต่งแบบกันไฟลามที่มีความสวยงามเหมือนกับผ้าไหมธรรมชาติ สวยงามด้วยขั้นตอนการทอมือ การย้อมแบบ cross-dyed และประกายบนเนื้อผ้าที่นุ่มนวล โดยทอให้มีความกว้างเป็นสองเท่าและนำเสนอมากถึง 45 เฉดสี มอบทางเลือกการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงใช้เป็นผ้าม่านแบบไร้รอยต่อทั้งสำหรับอาคารเชิงพาณิชย์และบ้านพักอาศัย

Complements Collection (คอลเลกชันผ้าแต่งขอบ) นำเสนอระบายผ้าแต่งขอบ 2 รุ่นทั้ง Dotted Silk Tape และ Ikat Diamonds Tape ซึ่งมาช่วยเติมเต็มกลุ่มผลิตภัณฑ์ผ้าตกแต่งของ จิม ทอมป์สัน ให้สมบูรณ์แบบ ด้วยการใช้แถบผ้าที่ถักทออย่างงดงามและเลือกได้จากหลายโทนสี จะเสริมความประณีตของงานหุ้มเบาะเครื่องเรือน รวมถึงการตกแต่งผ้าม่าน และงานบุผนังให้มีความโดดเด่น โดย Dotted Silk Tape สามารถจับคู่กับผ้าไหมทอมือของจิม ทอมป์สัน ได้อย่างสวยงาม ในขณะที่ Ikat Diamonds Tape ช่วยเพิ่มลูกเล่นความต่างระหว่างผิวเรียบมันและผิวด้านในลายผ้ามัดหมี่ได้อย่างลงตัว

Embellished Collection (คอลเลกชันผ้าบุผนัง) นำเสนองานทอลายอันประณีตด้วยเส้นใยธรรมชาติเพื่องานบุผนังที่สวยงามมีเอกลักษณ์และเลือกได้จากหลายโทนสีพิเศษ การเย็บตะเข็บให้แลดูมีมิติยังช่วยให้ผ้าไหมมีผิวสัมผัสที่แตกต่างและเล่นกับแสงเงาได้อย่างสวยงาม ออกแบบโทนสีให้เป็นโทนกลาง ๆ โทนสีได้แรงบันดาลใจจากธรรมชาติ ตั้งแต่การใช้ป่านสีเทาเงินที่นุ่มละมุนไปจนถึงสีครามเข้มและสีดำชาร์โคล สามารถใช้บุผนังทั้งผืนหรือเน้นตกแต่งเฉพาะส่วนสำคัญได้ตามต้องการ โดยด้านหลังซ้อนทับด้วยชั้นกระดาษเพื่อให้ง่ายต่อการติดตั้ง

NO.9 THOMPSON BY JIM THOMPSON

ออกแบบโดย ริชาร์ด สมิธ นำเสนอคอลเลกชันผ้าทอและผ้าพิมพ์ลาย No.9 Thompson by Jim Thompson มอบความรู้สึกหรูหราที่ผ่อนคลายไปกับการผจญภัยในจินตนาการของจิตรกรมือเอก ด้วยประสบการณ์กว่า 16 ปี ในการออกแบบทั้งผ้าหุ้มเครื่องเรือนและวอลเปเปอร์ในตลาดโซนอเมริกาและยุโรป ทำให้ริชาร์ดนำแรงบันดาลใจมาใช้กับผ้าทอดั้งเดิมและมรดกตกทอดทางวัฒนธรรมของโลกตะวันออก ซึ่งมีทั้งงานพิมพ์ลาย ผ้าทอ ผ้าปัก วอลเปเปอร์ และผ้าตกแต่งเครื่องเรือน ซึ่งงานออกแบบของเขามีพื้นฐานมาจากทักษะการพิมพ์ลายผ้าด้วยมือ และนำมาใช้กับผ้าหลายชนิด ทั้งลินินและฝ้าย คอลเลกชันนี้ประกอบด้วย Cabin Weaves, Folklore และ Lakeside Outdoor Weaves

Cabin Weaves คอลเลกชันอันน่าตื่นตาของเนื้อผ้าที่ให้ผิวสัมผัสแตกต่าง ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเทคนิคงานฝีมือแบบดั้งเดิมและถูกนำมาใช้ทั้งกับสินค้ากลุ่มแฟชั่นและผ้าตกแต่ง Folklore ดั่งมนต์วิเศษแห่งธรรมชาติและความลึกลับในโลกแห่งพงไพรมาโลดแล่นอยู่ในคอลเลกชันผ้าพิมพ์ลายและผ้าปักอันงามวิจิตร ส่วน Lakeside Outdoor Weaves นำเสนอลวดลายที่หลากหลายในหมวดหมู่ผ้าประสิทธิภาพสูงของแบรนด์

FOX LINTON

Fox Linton โด่งดังจากการใช้โทนสีแบบ neutral และดีไซน์สวยงามแบบคลาสสิก ใช้วัสดุผ้าทอที่ผลิตจากโรงทอที่ดีที่สุดในสหราชอาณาจักรและยุโรปโดยกลุ่มช่างฝีมือซึ่งเปี่ยมทักษะในการทอผ้าเนื้อผสมระหว่างขนแกะ กำมะหยี่ ไหม และลินิน โดยในงาน Paris Déco Off 2023 ทาง Fox Linton ได้เปิดตัวคอลเลกชันใหม่อย่าง Somerville, Kingham, Blenheim, Okeford และ Herston ซึ่งทั้งหมดล้วนได้แรงบันดาลใจมาจากองค์ประกอบต่าง ๆ ในธรรมชาติรอบตัว

Somerville นำเสนอผ้าทอขนแกะที่บางเบาและหรูหราด้วยลวดลายออร์แกนิก ให้ความรู้สึกสบาย สัมผัสได้ถึงการพักผ่อนที่มีระดับ โดยมาจากวัสดุธรรมชาติและสามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติ 100%, Kingham สวยงามด้วยลวดลายเชฟรอนร่วมสมัย เหมาะทั้งสำหรับทำผ้าม่านและหุ้มเบาะเครื่องเรือน, Blenheim เป็นผ้าน้ำหนักเบาที่ให้เนื้อสัมผัสเนียนละเอียดเป็นธรรมชาติ, Okeford และ Herston เป็นผ้าสำหรับหุ้มเบาะเครื่องเรือนแบบทูโทน ซึ่งมีทั้งลายเชฟรอนในโทนสีนุ่มสบายตาและสีพื้นที่มอบความทนทานเป็นเลิศ

ตลอดระยะเวลา 5 วัน ท่ามกลางการเฉลิมฉลองงานออกแบบที่ยิ่งใหญ่ ณ ใจกลางกรุงปารีส จิม ทอมป์สัน ได้เปิดตัวคอลเลกชันใหม่ที่หลากหลายไปด้วยผ้าตกแต่งบ้านคุณสมบัติต่างๆ ซึ่งแน่นอนว่าจะกลายเป็นเทรนด์การตกแต่งบ้านของปีนี้ พร้อมทั้งจุดประกายจินตนาการให้แก่เหล่านักออกแบบและเจ้าของบ้านทั่วโลกให้เลือกสรรแก่การตกแต่งบ้าน

 

คุณกำลังดู: จิม ทอมป์สัน เปิดตัวคอลเลกชันใหม่ในงาน PARIS DÉCO OFF 2023

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด