จิมมี คาร์เตอร์ อดีต ปธน.สหรัฐฯ เข้ารับการดูแลในระยะสุดท้ายของชีวิตแล้ว

จิมมี คาร์เตอร์ อดีต ปธน.สหรัฐฯ เข้ารับการดูแลในระยะสุดท้ายของชีวิตแล้ว

จิมมี คาร์เตอร์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะเข้ารับการดูแลรักษาแบบประคับประคอง แก่ผู้ป่วยระยะสุดท้ายของชีวิตแล้ว หลังเข้าออกโรงพยาบาลหลายครั้ง

เมื่อวันเสาร์ที่ 18 ก.พ. 2566 ศูนย์คาร์เตอร์ องค์กรเอ็นจีโอไม่แสวงกำไรของนายจิมมี คาร์เตอร์ ออกแถลงการณ์ระบุว่า “หลังจากเข้าโรงพยาบาลระยะสั้นๆ หลายครั้ง วันนี้อดีตประธานาธิบดีสรัฐฯ จิมมี คาร์เตอร์ ตัดสินใจที่จะใช้เวลาที่เหลือของเขาอยู่ที่บ้านร่วมกับครอบครัว และรับการรักษาแบบประคับประคอง (hospice care) แทนที่การแทรกแซงทางการแพทย์เพิ่มเติม"

ศูนย์คาร์เตอร์บอกอีกว่า ครอบครัวกับทีมแพทย์ของอดีตประธานาธิบดีวัย 98 ปีผู้นี้ ให้การสนับสนุนการตัดสินใจของเขาอย่างเต็มที่

ทั้งนี้ นายคาร์เตอร์มีอายุครบ 98 ปีเมื่อปีก่อน ทำให้เขากลายเป็นอดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ ที่อายุมากที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ หลังจากนาย จอร์จ บุช ถึงแก่อสัญกรรมไปเมื่อปี 2561 ขณะมีอายุ 94 ปี

ประธานาธิบดีคนที่ 39 ของสหรัฐฯ ผู้นี้เคยเอาชนะโรคมะเร็งสมองได้ในปี 2558 แต่ก็ต้องเผชิญปัญหาสุขภาพมากมายในปี 2562 และรับการผ่าตัดหลายครั้งเพื่อลดแรงดันต่อสมอง ส่งผลให้เขาต้องยุติการสอนหนังสือประจำวันอาทิตย์ที่โบสถ์ มารานาธา แบปติสต์ ที่เมืองเพลนส์ ในรัฐจอร์เจีย บ้านเกิดของเขา

ที่มา : cnn

คุณกำลังดู: จิมมี คาร์เตอร์ อดีต ปธน.สหรัฐฯ เข้ารับการดูแลในระยะสุดท้ายของชีวิตแล้ว

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด