จีนลุย! ส่งออกล็อตใหญ่ NETA V รับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเมืองไทย

จีนลุย! ส่งออกล็อตใหญ่ NETA V รับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเมืองไทย

นายเป่า จ้วงเฟย ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เนต้า ออโต้ (ไทยแลนด์) จำกัด ในเครือ NETA AUTO ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% จากประเทศจีน เปิดเผยว่าตลาดรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในขณะที่แบรนด์ “เนต้า” (NETA) ก็เป็นที่สนใจจากลูกค้าในประเทศไทยเป็นอย่างมากและมียอดการสั่งจองเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้การนำเข้า NETA V เป็นชิปเม้นต์ล็อตใหญ่จำนวนกว่า 3,600 คัน มาจากท่าเรือกวางโจว ประเทศจีน มายังประเทศไทยในครั้งนี้เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าที่จองรถพลังงานไฟฟ้าของเราไว้ก่อนหน้านี้และในช่วงของงานบางกอกมอเตอร์โชว์ 2023 ซึ่งจะเริ่มส่งมอบได้ตั้งแต่ต้นเดือน พ.ค.นี้

“เนต้าทุ่มเทในการสรรค์สร้างนวัตกรรมยานยนต์ไฟฟ้าที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้สอดคล้องกับภารกิจระดับโลกในการสร้างการเข้าถึงเทคโนโลยีอย่างเท่าเทียมกันสําหรับทุกคน ในปีที่ผ่านมา เนต้าได้เริ่มต้นเส้นทางธุรกิจในตลาดต่างประเทศโดยมีประเทศไทยเป็นเป้าหมายแรกเพื่อเป็นฐานในการเข้าถึงประเทศต่างๆในภูมิภาคอาเซียน รวมทั้งตอบสนองความต้องการรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เพิ่มขึ้นของผู้ใช้ทั่วโลก การส่งออกรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% จำนวนกว่า 3,600 คัน สู่ตลาดเมืองไทยในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการส่งออกรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ผลิตโดยบริษัทสตาร์ตอัพของจีนในจำนวนที่สูงที่สุดแล้ว ยังสะท้อนให้เห็นถึงความก้าวหน้าไปอีกขั้นของแผนการดำเนินงานระดับสากลของเนต้า”.

คุณกำลังดู: จีนลุย! ส่งออกล็อตใหญ่ NETA V รับตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเมืองไทย

หมวดหมู่: ข่าวเศรษฐกิจ/ธุรกิจ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด