จนท.สวนสัตว์ซิดนีย์ เร่งหาสาเหตุ สิงโต 5 ตัว หลุดจากกรงสุดระทึก

จนท.สวนสัตว์ซิดนีย์ เร่งหาสาเหตุ สิงโต 5 ตัว หลุดจากกรงสุดระทึก

จนท.สวนสัตว์ทารองกาในซิดนีย์ เร่งหาสาเหตุที่ทำให้ สิงโต 5 ตัว สามารถหลุดออกจากกรงจัดแสดงอย่างสุดระทึก ห่างจากที่พักกลุ่มนักเที่ยวค้างคืนในสวนสัตว์แค่ 100 เมตร

เมื่อ 2 พ.ย. 2565 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ทารองกา ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย กำลังสอบสวนหาสาเหตุเหตุการณ์ระทึก สิงโต 5 ตัว ที่อยู่ในกรงของสวนสัตว์หนีออกจากกรงได้อย่างไร หลังพบว่าสิงโตทั้ง 5 ตัว เป็น สิงโต เพศผู้ 1 ตัว ชื่อ ‘Ato’ และลูกสิงโตอีก 4 ตัว ออกมาอยู่นอกกรงจัดแสดงสิงโตในสวนสัตว์ทารองกา เมื่อเวลาประมาณ 06.30 น. ของเช้าวันนี้ (2 พ.ย.) ตามเวลาท้องถิ่น

เจ้าหน้าที่สวนสัตว์พบว่า สิงโต 5 ตัวได้หลุดออกจากกรงจัดแสดงสิงโต เข้าไปอยู่ในพื้นที่เล็กๆ ที่อยู่ติดกันซึ่งมีรั้วสูง 6 ฟุตกั้นบริเวณนี้กับพื้นที่อื่นๆของสวนสัตว์ แต่อยู่ห่างจากที่พักของกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาพักค้างคืนในสวนสัตว์ทารองกา เพียงแค่ 100 เมตรเท่านั้น จึงทำให้เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ได้ดำเนินการอพยพผู้คนออกจากบริเวณดังกล่าวอย่างเร่งด่วน เพื่อให้อยู่ห่างในที่ปลอดภัย ในขณะที่สวนสัตว์ทารองกา เป็นสวนสัตว์ที่มีรั้วรอบทั้งหมด

ไซมอน ดัฟฟีย์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์ทารองกาเผยว่า ภายหลังสิงโตทั้ง 5 ตัวหลุดออกจากกรงจัดแสดงแล้ว เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสิงโตทั้ง 5 ตัวได้ภายในเวลาไม่กี่นาที โดยมีสิงโต 4 ตัวเดินกลับเข้ากรงอย่างสงบ เหลือเพียงลูกสิงโตอีก 1 ตัวเท่านั้นที่ไม่ยอมกลับเข้ากรง จึงทำให้เจ้าหน้าที่จำเป็นต้องยิงด้วยยาสลบ

อย่างไรก็ตามถึงแม้สิงโตทั้ง 5 ตัวได้กลับเข้ากรงแล้ว หลังจากหลุดออกมา แต่บริเวณสถานที่จัดแสดงสิงโตของสวนสัตว์ทารองกา จะยังคงปิดต่อไป จนกว่าจะมีการหาสาเหตุ เพื่อให้มั่นใจ 100% ว่าจะไม่เกิดเหตุสิงโตหลุดออกจากกรงได้อีก

ที่มา : BBC,Aljazeera

คุณกำลังดู: จนท.สวนสัตว์ซิดนีย์ เร่งหาสาเหตุ สิงโต 5 ตัว หลุดจากกรงสุดระทึก

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด