โจรนรกปล้นวัด จุดไฟโยนใส่พระหวังเผาให้ตาย ได้เงินทองไปร่วมแสน

สองโจรอ้วนผอม เข้ามารื้อค้นในวัดหลังเที่ยงคืน พระมาเจอโดนฟาดด้วยขวดน้ำผึ้งที่หัว ฟันกลางหลังแต่ไม่เข้าแค่จีวรขาด เข้ามากระทืบซ้ำ โยนถุงน้ำมันจุดไฟเผาสบงต้องกลิ้งตัวให้ไฟดับ ชิงเงินใส่ซอง..

โจรนรกปล้นวัด จุดไฟโยนใส่พระหวังเผาให้ตาย ได้เงินทองไปร่วมแสนสองโจรอ้วนผอมเข้ามารื้อค้นในวัดหลังเที่ยงคืน พระมาเจอโดนฟาดด้วยขวดน้ำผึ้งที่หัว ฟันกลางหลังแต่ไม่เข้าแค่จีวรขาด เข้ามากระทืบซ้ำ โยนถุงน้ำมันจุดไฟเผาสบงต้องกลิ้งตัวให้ไฟดับ ชิงเงินใส่ซอง และทองไปร่วมแสน

เวลา 02.30 น. วันที่ 4 ก.ย. 65 พ.ต.ท.บุญชู มีศรี รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ด่านซ้าย จ.เลย พ.ต.ท.วัฒนา พาจันลา สว.(สอบสวน) ได้รับแจ้งมีเหตุชิงทรัพย์พระอนาวิน อนาวิโล อายุ 31 ปี ผู้ดูแลวัด และทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ ในวัดป่าภูผาทั่ง บ้านนาข่า หมู่ 5 ต.ปากหมัน อ.ด่านซ้าย ชาวบ้านได้ช่วยกันนำพระอนาวิน ส่งรพ.ด่านซ้าย

ต่อมา เวลา 09.00 น. พงส. ชุดสืบสวน สภ.ด่านซ้าย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พฐ.ภ.จว.เลย ได้เดินทางไปตรวจที่เกิดเหตุ พบมีชาวบ้านจำนวนมากที่ทราบข่าวมาที่วัด เพื่อดูอาการพระอนาวินนั่งอยู่ที่โต๊ะในกุฏิในสภาพบริเวณใบหน้าด้านขวามีรอยบาดแผลถูกตีด้วยขวดน้ำผึ้ง หลังถูกมีดฟันแต่ไม่เข้า มีเพียงอังสะที่สวมใส่มีรอยฉีกขาดจากการถูกฟัน และสบงที่ถูกจุดไฟเผาขณะสวมอยู่ คนร้ายหวังเผาให้ตาย

พระอนาวิน เล่าว่า เมื่อคืนตอนประมาณ 00.30 น. ขณะที่เดินจงกรมอยู่ข้างกุฏิวัด มีคนร้าย 2 คนลักษณะอ้วนผอมสูงประมาณ 165-170 ซม. สวมเสื้อแขนยาวสีกรม และสีดำ กางเกงวอร์มสีดำ คนร้ายคนอ้วนสวมหมวกกันน็อกบังใบหน้า ส่วนโจรผอมใช้หมวกไหมพรมปิดบังใบหน้าเข้ามารื้อทรัพย์สินในกุฏิ จึงเข้าสอบถามว่าเป็นใคร แต่ถูกโจรอ้วนใช้ขวดน้ำผึ้งตีที่บริเวณหน้าผากขวาจนขวดแตกไป 1 ครั้ง จากนั้นลากตัวลงจากกุฏิ ใช้มีดพร้ายาวประมาณ 1 ฟุต ฟันข้างหลังไป 2 ครั้งแต่ไม่เข้า และกระทืบซ้ำ 2 ครั้ง

"โจรอ้วนได้หยิบเอาถุงพลาสติกที่มีเชื้อเพลิง จุดไฟโยนใส่สบงที่สวมอยู่จนไฟลุกหวังฆ่าให้ตาย จนต้องกลิ้งลงไปอยู่กับพื้นเพื่อดับไฟ แล้วโจรอ้วนได้ไปยกตู้เซฟที่มีคนมาบริจาคแต่ยกไม่ไหว ส่วนโจรผอมได้รื้อทรัพย์สินภายในห้องกุฏิ ได้เงินไปซองแรก 15,000 บาทในย่าม และได้อีก 1 ซอง เป็นเงิน 27,800 บาท และทองหนัก 1 บาทในตู้ ก่อนที่ทั้งสองจะหลบหนีไปทางหลังกุฏิ ช่วงระหว่างที่ทั้งสองหลบหนี คาดว่าได้แบ่งทรัพย์สินกัน โดยฉีกซองเงินทั้ง 2 ซองทิ้งบริเวณหลังกุฏิ มีแบงก์ 1,000 บาท 1 ใบ แบงก์ 20 บาท 1 ใบ และเศษแบงก์ 100 ที่ฉีกขาด 1 ใบ และตลับพลาสติกใส่ทอง 1 ตลับ ตกอยู่หลังกุฏิ"

นายวันเนา จันทร์ลักษณ์ อายุ 62 ปี มัคนายก เล่าว่า พระอนาวินได้โทรมาหาตนหลังเที่ยงคืน ว่ามีคนร้ายเข้ามาชิงทรัพย์ และทำร้ายร่างกาย จึงรีบเดินทางมาพร้อมกับลูกชายและหลาน พบพระอนาวินนอนได้รับบาดเจ็บอยู่ที่พื้นหน้ากุฏิร้องขอความช่วยเหลือ ในสภาพนอนตะแคงอยู่กับพื้น ที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บ โดนขวดน้ำผึ้งตี และที่สบงพบรอยไหม้ที่คนร้ายจุดไฟเผาพระอนาวิน จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลด่านซ้าย จนถึงเช้านำตัวกลับมาพักที่วัด ส่วนคนร้ายรู้เส้นทางหลบหนีดี คาดว่าเป็นคนไม่ไกลจากหมู่บ้าน

สำหรับอาการพระอนาวินโดนตีด้วยขวดน้ำผึ้งที่ศีรษะก็ไม่เป็นไร และโดนมีดฟันที่หลัง 2 ครั้งก็ไม่ได้รับบาดเจ็บหรือเป็นแผลก็ไม่มี เพียงบาดเจ็บฟกช้ำที่โดนกระทืบ 2 ครั้ง เท่านั้น ส่วน ตร.ชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาหลักฐานและออกติดตามคนร้ายแล้ว.

คุณกำลังดู: โจรนรกปล้นวัด จุดไฟโยนใส่พระหวังเผาให้ตาย ได้เงินทองไปร่วมแสน

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด