โจรปล้นเพชร ‘โทษ’ คิม คาร์ดาเชียน ผิดเอง ชอบ ‘อวดรวย’ผ่านโซเชี่ยล

โจรปล้นเพชร ‘โทษ’ คิม คาร์ดาเชียน ผิดเอง ชอบ ‘อวดรวย’ผ่านโซเชี่ยล

ผ่านมาเกือบ 6 ปี เหตุการณ์ปล้นอุกอาจที่ คิม คาร์ดาเชียน ดาราเรียลลิตี้ชื่อดังชาวอเมริกัน ถูกกลุ่มคนร้ายบุกปล้นเครื่องเพชรถึงในห้องพักโรงแรมหรูกลางกรุงปารีส ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2559 ระหว่างนักแสดงจากรายการเรียลลิตี้ Keeping Up with the Kardashians เดินทางไปร่วมงานสัปดาห์แฟชั่นที่กรุงปารีส สูญเครื่องเพชรไปราว 10 ล้านดอลลาร์ ราว 360 ล้านบาท หนึ่งในนั้นมีแหวนแต่งงานเพชร 20 กะรัต ที่ได้จาก คานเย เวสต์ สามีนักร้องดัง ที่ตอนนี้กลายเป็นอดีตสามีรวมอยู่ด้วย

คิม คาร์ดาเชียน (เอเอฟพี)

นอกจากสูญเสียทรัพย์สินมีค่า คาร์ดาเชียนยัง ‘เสียขวัญ’จากเหตุปล้นครั้งนี้ ที่เธอถูกกลุ่มคนร้ายเอาปืนจี้ ก่อนถูกจับมัด และนำตัวไปขังไว้ในห้องน้ำ ซึ่งเธอเล่าว่า กลายเป็นฝันร้ายที่ส่งผลต่อจิตใจอย่างมาก

แต่วันนี้ นักแสดงเรียลลิตี้ และนักธุรกิจเจ้าของ “KKW Beauty” และ “Skims” บริษัทผลิตสินค้าเสริมความงามและแฟชั่นอาจ ‘เจ็บใจ’ยิ่งกว่าเดิม เมื่อหนึ่งในแก๊งคนร้ายออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ไม่รู้สึกผิดเลยสักนิด และโทษคาร์ดาเชียนว่า ผิดเองที่ชอบโพสต์อวดข้าวของมีค่าบนโซเชี่ยล

(ไอจี)

“เธอควรอวดข้าวของให้น้อยกว่านี้ต่อคนที่ไม่มีเงินจะซื้อ สำหรับบางคนมันเป็นสิ่งยั่วยุ” ยูนิส อับบาส หนึ่งในกลุ่ม 12 คนร้าย ที่ถูกจับและชดใช้กรรมอยู่ในเรือนจำเกือบ 2 ปี ก่อนจะได้รับการปล่อยตัวเนื่องจากมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับหัวใจ ให้สัมภาษณ์ VICE News เมื่อวันเสาร์ที่ 20 สิงหาคม ที่นำอับบาสมาพูดคุยในรายการ ภายใต้หัวข้อเรื่องการโจรกรรมที่คนร้ายพุ่งเป้าไปที่คนดังว่ามีสาเหตุจากอะไรบ้าง

อับบาส วัย 60 เล่าว่า เขาและกลุ่มคนร้ายที่ได้ฉายาจากคนในโลกโซเชี่ยลว่า “grandpa gangsters” หรือ ‘อันธพาลรุ่นปู่’ เพราะแต่ละคนในแก๊งล้วนมีอายุเล่าว่าเขาและเพื่อนๆในแก๊งติดตามความเคลื่อนไหวของคาร์ดาเชียนจากอินเตอร์เน็ต

ผมเห็นจากอินเตอร์เน็ต เห็นเครื่องประดับของเธอ เห็นแหวนของเธอ ผมเห็นเธอโชว์มันไปทั่ว และเราได้ข้อมูลเหล่านี้จากสื่อโซเชี่ยล “ อับบาส ยังเล่าถึงตอนหนึ่งในรายการเรียลลิตี้ Keeping Up With the Kardashians ที่คิม คาร์ดาเชียน ทำแหวนเพชรตกน้ำ และอับบาสรู้สึกว่า “เธอต้องมีเงินเยอะมาก เธอดูไม่แคร์อะไรเลย “

(ไอจี)

โจรคราวลุง เล่าว่า เขาทำหน้าที่คอยดูลาดเลาอยู่ชั้นล่าง ระหว่างเพื่อนร่วมแก๊งบุกเข้าปล้นคาร์ดาเชียนในห้องพัก และว่าเขาและเพื่อนๆ โชคดี รอดถูกตำรวจจับได้ถึง 2 ครั้งในวันก่อเหตุ “ตอนนั้นคุณนายคาร์ดาเชียนแอบโทรขอความช่วยเหลือ แต่เธอโทรไปที่ 911 ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งใช้เวลานาน อีกครั้งก็ตอนที่พวกเราออกมาที่ข้างนอกโรงแรม เจอตำรวจฝรั่งเศสกลุ่มหนึ่งยืนอยู่ด้านนอก แต่พวกเขาไม่รู้ว่าเกิดเหตุปล้นขึ้น “

อับบาส เล่าด้วยว่า เขาไม่แปลกใจที่คาร์ดาเชียน บอกรู้สึกเสียขวัญ และกลายเป็นฝันร้ายในใจว่า ” เป็นไปไม่ได้ที่ใครเจอเหตุการณ์นี้แล้วจะไม่เป็นไร แน่นอนว่าเธอต้องได้รับบาดแผลทางใจ ”

หนังสือพิมพ์นิวยอร์ก ไทม์ส รายงานว่า ยูนิส อับบาส ยังเขียนบันทึกความทรงจำชื่อ ‘I Kidnapped Kim Kardashian ‘ ขณะที่ผ่านมาเคยก่อคดีอาชญากรรม เดินเข้าออกคุกหลายครั้ง และเล่าถึงเหตุที่ปล้นคิม คาร์ดาเชียนว่าเป็นเพราะตอนนั้น เขาไม่มีเงิน

คุณกำลังดู: โจรปล้นเพชร ‘โทษ’ คิม คาร์ดาเชียน ผิดเอง ชอบ ‘อวดรวย’ผ่านโซเชี่ยล

หมวดหมู่: ความบันเทิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด