"จุรินทร์" มั่นใจ คนใต้ หนุน ปชป. เน้นนโยบาย "ทำได้จริง-รับผิดชอบอนาคต"

“จุรินทร์” มั่นใจ จิตวิญญาณคนใต้ หนุนประชาธิปัตย์ มีเสียงตอบรับดีมาก “พรรค ปชป.” เน้นนโยบายที่ต้อง “ทำได้จริง” และ “รับผิดชอบอนาคต” บอก เพราะพรรคเราไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ที่ครั้งต่อไปอาจไม่อยู่

"จุรินทร์" มั่นใจ คนใต้ หนุน ปชป. เน้นนโยบาย "ทำได้จริง-รับผิดชอบอนาคต"

“จุรินทร์” มั่นใจ จิตวิญญาณคนใต้ หนุนประชาธิปัตย์ มีเสียงตอบรับดีมาก “พรรคปชป.” เน้นนโยบายที่ต้อง “ทำได้จริง” และ “รับผิดชอบอนาคต” บอก เพราะพรรคเราไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ที่ครั้งต่อไปอาจไม่อยู่แล้ว

วันที่ 26 ก.พ. 2566 เมื่อเวลา 10.50 น. ที่สนามบินหาดใหญ่จังหวัดสงขลา นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการเปิดปราศรัยใหญ่ของพรรคที่สนามแยกโรงปูน หาดใหญ่ วานนี้ว่า พรรคได้รับเสียงตอบรับดีมาก และมีการประเมินว่า มีผู้เข้าฟังการปราศรัยเกินกว่า 40,000 คน ซึ่งทำให้เรามั่นใจว่า จิตวิญญาณประชาธิปัตย์ของคนสงขลา และคนภาคใต้กลับคืนมา ก็ยิ่งทำให้ตอกย้ำความมั่นใจว่า การเลือกตั้งที่จะมาถึงนี้ ประชาธิปัตย์ จะได้รับเสียงตอบจากทั้งสงขลา และคนภาคใต้มากขึ้น สำหรับจังหวัดสงขลาเราก็มีโอกาสได้ ส.ส. ครบทั้ง 9 เขต ส่วนเรื่องนโยบายนั้น ก็เชื่อว่า ทุกพรรคก็มี แต่สำหรับประชาธิปัตย์แล้ว เราจะคิด จะทำ จะประกาศอะไรออกไป ต้องเป็นเรื่องที่เราทำได้จริง และอยู่บนพื้นฐานของความรับผิดชอบ เพราะประชาธิปัตย์ไม่ใช่พรรคเฉพาะกิจ ที่จะคิดอะไรขึ้นมาเพียงเพื่อให้ผ่านพ้นการเลือกตั้งครั้งนั้นไป แล้วเที่ยวหน้าต่อไปก็ไม่ต้องรับผิดชอบ เพราะจะไม่มีพรรคอีกแล้ว แต่ประชาธิปัตย์ไม่ได้เป็นแบบนั้น เรายังต้องอยู่ต่อไป ดังนั้นการจะคิดนโยบายอะไร การจะประกาศนโยบายอะไร ต้องอยู่บนพื้นฐานที่นอกจากทำได้จริงแล้ว ยังต้องมีความรับผิดชอบต่ออนาคตด้วย เพราะเราต้องกลับมาพบประชาชนอีก ไม่ว่าจะอย่างไรประชาธิปัตย์ก็ยังอยู่

“ในเรื่องของตัวนโยบายที่ได้ประกาศไป จึงเป็นนโยบายที่ถ้าเราเป็นแกนตั้งรัฐบาล เราสามารถที่จะทำได้จริง และได้นั่งดูตัวเลขทั้งหมดแล้ว ส่วนเรื่องที่พรรคโน้นพรรคนี้จะไปเกทับอะไรกัน ผมคิดว่า มันก็ต้องเป็นความรับผิดชอบของพรรคนั้นๆ ว่าสุดท้ายแล้วจะทำได้หรือไม่ และสุดท้ายหลังจากประกาศแล้ว ต่อไปพรรคยังจะอยู่หรือไม่ อันนี้เป็นเรื่องที่ประชาชนก็ต้องติดตาม” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าว...

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า แสดงว่า นโยบายของพรรคประชาธิปัตย์ เน้นความยั่งยืน ไม่กระทบต่อระบบการเงินการคลังของประเทศใช่หรือไม่ นายจุรินทร์ กล่าวว่า หากเราได้เป็นแกนตั้งรัฐบาล มีเสียงมากพอ นโยบายก็ต้องอยู่บนพื้นฐานที่ทำได้ และเรื่องวินัยการเงินการคลังก็จะต้องมาดูว่าเป็นอย่างไร ซึ่งตนก็ติดตามดูอยู่แล้ว

ส่วนที่ถามว่า พรรคประชาธิปัตย์ นอกจากมีนโยบายทั้งในเรื่องกองทุนชุมชน/หมู่บ้าน 2 ล้าน และนโยบายสำหรับชาวประมงแล้ว จะมีนโยบายเพิ่มเติมอะไรอีกบ้างนั้น นายจุรินทร์กล่าวว่า ในเรื่องยุทธศาสตร์ “สร้างเงิน สร้างคน สร้างชาติ” ได้มีการประกาศไปแล้ว 8 นโยบาย ส่วนใหญ่เป็นเรื่องการสร้างเงิน ซึ่งเน้น 2 เรื่องคือ สร้างเงินให้ประชาชน และสร้างเงินให้ประเทศ ส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีใครพูดถึงการสร้างเงินประเทศ แต่จะพูดถึงเรื่องการใช้เงินมากกว่า แต่ประชาธิปัตย์เน้นการสร้างเงิน เพราะเราพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า 4 ปีที่ผ่านมา เราสร้างเงินให้ประเทศไม่ว่าจะด้วยการส่งออก การค้าชายแดน

“ประกันได้ว่า ถ้าประชาธิปัตย์เป็นแกนตั้งรัฐบาล เราก็พร้อมที่จะหาเงินเข้าประเทศด้วย นอกจากการมาใช้เงินให้คนตัวเล็ก คนตัวกลาง คนตัวใหญ่ต่อไปแล้ว ถัดจากนี้เราจะเน้นเรื่องการสร้างคน ซึ่งนโยบายการสร้างคนก็ได้เตรียมไว้ 4-5 นโยบาย และจะได้ประกาศต่อไป ยกตัวอย่างเช่น นโยบายเรื่องอินเทอร์เน็ตฟรี 1 ล้านจุด ทุกหมู่บ้าน ทุกห้องเรียน เพราะเราต้องการมุ่งเน้นการสร้างคนทั้งคนในระบบการศึกษาที่ต้องมีอินเทอร์เน็ตทุกห้องเรียนให้เข้าถึงองค์ความรู้ใหม่ๆ และเรียนในระบบดิจิทัลได้ รวมทั้งให้คนในหมู่บ้าน ชุมชน ทั้งส่วนตัวและกลุ่มต่างๆ สามารถเข้าถึงแหล่งข้อมูล และค้าขายออนไลน์ได้ต่อไป เพื่อสร้างเงินให้กับตัวเอง และสร้างคนให้ประเทศผ่านระบบการศึกษาตลอดชีวิตด้วย” นายจุรินทร์ กล่าว

ส่วนแนวทางการลงพื้นที่หาเสียง และเวทีปราศรัยจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าวว่า จะมีหลากหลายรูปแบบ และจะมีกองกำลังสำคัญของพรรคหลายทีม ที่จะลงพื้นที่ไป เช่น ทีมหัวหน้าพรรค ทีมท่านชวน หลีกภัย และทีมท่านอื่นๆ ที่พร้อมที่จะเข้ามาช่วยสนับสนุนพรรค ก็คงจะได้จัดทัพเดินลงพื้นที่อย่างสม่ำเสมอจนกระทั่งถึงวันเลือกตั้ง และสำหรับกำหนดการต่างๆ สำคัญๆ ใน 2 สัปดาห์นี้ นอกจากเมื่อวานที่หาดใหญ่ ซึ่งระดมคนทั้งจังหวัดสงขลาแล้ว วันพรุ่งนี้ ทูตอเมริกัน จะเข้าพบตนในฐานะหัวหน้าพรรค ก็คงจะได้มีการหารือถึงสถานการณ์การเมืองของประเทศ และสถานการณ์การเมืองระหว่างประเทศต่อไป ถัดจากนั้นจะมีการเปิดตัว และปราศรัยในจังหวัดพัทลุง ในวันที่ 4 มี.ค. ส่วนวันที่ 1 และ 2 มี.ค. ตนจะไปร่วมงานประเพณีปล่อยลูกเต่าที่ อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ซึ่งเป็นงานใหญ่งานหนึ่ง และวันที่ 2 จะจัดสัมมนาสมาชิกพรรคด้วย และยังมีอีกหลายกิจกรรม ซึ่งจะแจ้งให้ทราบเป็นระยะต่อไป

คุณกำลังดู: "จุรินทร์" มั่นใจ คนใต้ หนุน ปชป. เน้นนโยบาย "ทำได้จริง-รับผิดชอบอนาคต"

หมวดหมู่: การเมือง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด