"จิรพงษ์" ป้อง "สมศักดิ์-สุริยะ" หลัง "สันติ" โจมตีย้ายซบเพื่อไทย

"จิรพงษ์" ป้อง "สมศักดิ์-สุริยะ" หลัง "สันติ" โจมตีย้ายซบเพื่อไทย

"ส.ส.โต้ง" ป้อง "สมศักดิ์-สุริยะ" ปม "สันติ" ออกมาโจมตี หลังย้ายซบเพื่อไทย ซัดควรเคารพการตัดสินใจ-ให้เกียรติอดีตแกนนำพรรค เตือนอย่ากวนน้ำให้ขุ่นทั้งที่ไปมาลาไหว้ ห่วงถูกปลดพ้นเลขาฯพรรค ไม่ทำตามนโยบาย "บิ๊กป้อม" ก้าวข้ามความขัดแย้ง

เมื่อวันที่ 19 มี.ค.66 นายจิรพงษ์ ทรงวัชราภรณ์ ส.ส.จังหวัดนนทบุรี พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่ นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง และเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ออกมาให้สัมภาษณ์โจมตีแกนนำกลุ่มสามมิตร หลังย้ายเข้าพรรคเพื่อไทยว่า การออกมาให้สัมภาษณ์พาดพิงถึงอดีตแกนนำพรรค ควรให้เกียรติและเคารพการตัดสินใจที่เป็นสิทธิส่วนตัว ไม่ควรนำไปสู่ความขัดแย้ง เพราะทั้ง นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีต รมว.ยุติธรรม และ นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ อดีต รมว.อุตสาหกรรม ก็ได้มีการลา พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เรียบร้อยแล้ว ซึ่งบรรยากาศก็เป็นไปด้วยดี โดย พล.อ.ประวิตร เวลาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนก็ให้เกียรติเป็นไปในทิศทางที่ดี

"ดังนั้น นายสันติ ไม่ควรกวนน้ำให้ขุ่น ควรช่วยกันสร้างบรรยากาศทางการเมืองให้สร้างสรรค์ เพราะท่านสมศักดิ์ก็ตั้งโต๊ะแถลงข่าวถึงสาเหตุการย้ายพรรคไปแล้วว่า การเป็นรัฐบาลผสมหลายพรรคนั้น ทำให้การขับเคลื่อนโครงการต่างๆทำได้ไม่เต็มที่ ซึ่งจากที่ผมติดตามก็เห็นชัดเจนว่าหลายโครงการยังสะดุดอยู่ อาจมีการขัดแข้งขัดขาแย่งผลงาน เช่น การปลดล็อกพืชกระท่อม ที่ยังไม่สามารถแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์จากพืชกระท่อมได้ เนื่องจากติดระเบียบ อย.ที่กำกับดูแลโดยกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงเรื่องนิคมอุตสาหกรรมราชทัณฑ์ เรื่องส่งเสริมวัวชน ที่ยังขับเคลื่อนได้ล่าช้าอยู่ ทั้งที่ล้วนเป็นโครงการที่เป็นประโยชน์กับประชาชน" นายจิรพงษ์ กล่าว

นายจิรพงษ์ กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา นายสมศักดิ์ ได้เป็นรองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีมาแล้วหลายสมัยในหลายรัฐบาล จึงได้มีโอกาสทำงานร่วมกับทั้งรัฐบาลผสมและรัฐบาลพรรคเดียว ซึ่งก็ได้เห็นข้อแตกต่างอย่างชัดเจนในการขับเคลื่อนนโยบายต่างๆ โดยถือว่าเป็นผู้บริหารที่มีประสบการณ์สูง จึงไม่แปลกที่เลือกมาทำงานกับพรรคเพื่อไทย เพื่อต้องการช่วยเหลือพี่น้องประชาชน โดยเฉพาะเกษตรกร ดังนั้น การย้ายมาพรรคเพื่อไทยไม่ได้ผิดอะไร เพราะออกมาอย่างถูกต้อง ไม่มีการรักษาการเก้าอี้ รมต.ด้วย รวมถึงขณะที่อยู่พรรคพลังประชารัฐ ก็ได้ทำงานอย่างเต็มที่ จนมีผลงานอย่างชัดเจน ไม่เคยเอาเปรียบพรรคตามที่ถูกกล่าวหา

นายจิรพงษ์ กล่าวต่อว่า นายสันติ ควรยอมรับความเห็นต่างทางการเมือง ไม่ควรออกมากล่าวหาเรื่องต้องการตำแหน่ง ทั้งที่ นายสมศักดิ์ และ นายสุริยะ ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศ ซึ่งไม่ว่าจะอยู่ตำแหน่งไหนก็มีความตั้งใจสูง แต่ตนเข้าใจว่า การที่พุ่งเป้ามาที่ นายสมศักดิ์ เพราะ นายสันติ อาจจะกังวลพื้นที่ภาคเหนือที่ตนเองรับผิดชอบจะสู้ไม่ได้ใช่หรือไม่ ถึงออกอาการแบบนี้ เพราะนิด้าโพลล่าสุด พรรคเพื่อไทยก็นำขาด ทั้งแคนดิเดตนายกฯ ส.ส.เขต และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ จึงไม่แปลกที่ นายสมศักดิ์ จะถูกโจมตี เพราะเป็นตัวจริงในพื้นที่ภาคเหนือนั่นเอง ซึ่งตนเริ่มเป็นห่วง นายสันติ จะถูกปลดจากเลขาฯพรรคที่ไม่จดจำนโยบายของหัวหน้าพรรค ที่ก้าวข้ามความขัดแย้ง แต่ก็เข้าใจได้ว่าอาจจะหลงลืม เพราะขนาดจบด๊อกเตอร์ยังจำชื่อคณะและชื่อเต็มสถาบันไม่ได้เลย

คุณกำลังดู: "จิรพงษ์" ป้อง "สมศักดิ์-สุริยะ" หลัง "สันติ" โจมตีย้ายซบเพื่อไทย

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด