จระเข้คณะโชว์หลุดลงน้ำปิงที่นครสวรรค์ ชาวบ้านผวาต่างห้ามลูกหลานใกล้น้ำ

จระเข้คณะโชว์หลุดลงน้ำปิงที่นครสวรรค์ ชาวบ้านผวาต่างห้ามลูกหลานใกล้น้ำ

ภาพจระเข้ประกอบข่าว ไม่ใช่ตัวที่หลุด

จระเข้ของคณะแสดงโชว์ช้างน้อยแสนรู้โชว์ ปันสุข หลุดจากกรงหนีลงแม่น้ำปิงที่ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ เจ้าของโร่แจ้ง จนท.ตำรวจช่วยประสาน จนท.ประมงมาช่วยจับ ด้านชาวบ้านต่างผวาไม่กล้าอยู่ใกล้น้ำ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 17 ก.พ.66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดนครสวรรค์ บริเวณริมแม่น้ำปิงหลังวัดหูกวาง หมู่ที่ 2 ตำบลหูกวาง อำเภอบรรพตพิสัย จังหวัดนครสวรรค์ หลังพบว่ามีจระเข้โชว์ ยาว 2.7 เมตร หลุดลงไปในแม่น้ำปิงเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 16 ก.พ. 66 ที่ผ่านมา ซึ่ง นายตฤณ ชัยประสิทธิ์ ผอ.โรงเรียนวัดหูกวาง พบว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้ยินเสียงสุนัขเห่าบริเวณริมแม่น้ำปิงหลังวัดหูกวาง จึงได้เกินมาดูพบเห็นจระเข้ลอยคออยู่บริเวณริมตลิ่งแม่น้ำปิงหลังวัด จึงได้โทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ประสานเจ้าหน้าที่ประมงเพื่อมาช่วยกันจับ เพราะเกรงว่าจะเป็นอันตรายต่อชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในบริเวณนี้เบื้องต้นจระเข้หลุดลงบริเวณหลังวัดหูกวาง และคาดว่าจระเข้ยังอยู่ในบริเวณดังกล่าว เพราะว่าตรงกลางแม่น้ำปิงเป็นเกาะมีหญ้าขึ้นรกมาก จึงไม่อาจจะรู้ได้ว่าจระเข้จะขึ้นไปบนเกาะ หรือว่าล่องตามแม่น้ำไป

ต่อมาเมื่อเวลา 17.00 น. นายบุญช่วย กลิ่นอภัย ชาวจังหวัดชัยภูมิ เจ้าของใบอนุญาตค้าสัตว์ป่าที่ได้จากการเพาะพันธุ์ ของห้างหุ้นส่วนจำกัดฟาร์มจระเข้วัดสิงห์และสวนสัตว์ เจ้าของคณะการแสดงรถเร่ คณะช้างน้อยแสนรู้โชว์ ปันสุข ซึ่งคณะดังกล่าวมาเปิดวิกโชว์การแสดงอยู่ที่ภายในวัดหูกวาง ตำบลหูกวาง อ.บรรพตพิสัย หน้าตาตื่นเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.ต.อิศเรศ บุญฤทธิ์ ร้อยเวร สภ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ ว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 04.00 น. พบว่าจระเข้อายุประมาณ 10 ปี ขนาดความยาวกว่า 2.7 เมตร จำนวน 1 ใน 5 ตัวที่ขังไว้บนรถบรรทุก 6 ล้อได้หายไป 1 ตัว ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตามหาและแจ้งไปยังประมงจังหวัดนครสวรรค์ เพื่อมาช่วยติดตามจับกุมด้วย สร้างความแตกตื่นให้ตำรวจและชาวบ้านที่ทราบข่าวในพื้นที่อย่างมาก ร้อยเวรจับแจ้งจึงประสานผู้บังคับบัญชาทราบเพื่อวางแผนติดตามจระเข้ต่อไป

นายบุญช่วย กล่าวว่า คณะแสดงโชว์ช้างน้อยแสนรู้โชว์ ปันสุข มีผู้ร่วมคณะการแสดง 10 กว่าคน จะนำช้าง และจระเข้ตระเวนแสดงโชว์ตามวัด ตามโรงเรียน เพื่อถ่ายทอดศิลปะและวัฒนธรรมวิถีชาละวัน ไกรทองให้เด็กๆ ดูซึ่งเดินทางไปทั่วประเทศไทย โดยอาศัยประสบการณ์ของคนในคณะ ที่เลี้ยงสัตว์มายาวนาน และใบอนุญาตถูกต้อง โดยเมื่อวานนี้วันที่ 16 ก.พ.66 ได้มาเปิดการแสดงที่วัดหูกวาง ตำบลหูกวาง อำเภอบรรพตพิสัย เมื่อแสดงเสร็จคณะก็นอนในวัด ซึ่งอยู่ติดแม่น้ำปิงประมาณ 50 เมตร โดยคนในคณะก็นอนตามกุฏิพระบ้าง ในรถบ้าง และกางเต็นท์ตามสะดวก โดยจอดรถ 6 ล้อไว้ในลานวัดห่างจากแม่น้ำปิงประมาณ 50 เมตร ในรถมีจระเข้จำนวน 3 ตัวขังไว้ และท้ายรถ 6 ล้อจะทำไม้ทำระแนงกั้นคอกรถไว้ เพื่อป้องกันจระเข้หลุดอยู่แล้วซึ่งก็ทำเป็นปกติทุกครั้งที่ไปแสดงทั่วประเทศ

“ผมตื่นมาช่วงตีหนึ่งยังเห็นจระเข้อยู่ครบ แต่ว่าช่วงประมาณตีสาม ตีสี่ ที่ผ่านมามีลูกน้องในคณะมาปลุก บอกว่าจระเข้ตัวหนึ่งหายไปจากรถ เหลือจระเข้ในรถเพียง 2 ตัวเท่านั้น รู้สึกตกใจมาก จึงปลุกคนในคณะช่วยกันค้นหาทั่วบริเวณวัดนานหลายชั่วโมง ก็ไม่พบวี่แววจนรุ่งเช้าจึงตัดสินใจเข้าแจ้งความขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ เพราะคาดการณ์ว่าจระเข้จะหนีลงแม่น้ำปิงที่อยู่ไม่ห่างจุดเกิดเหตุแน่นอน เกรงว่าจะเกิดอันตรายจึงแจ้งความเพื่อให้ตำรวจประสานชาวบ้าน ประมงมาช่วยจับ แต่ว่าจนถึงบ่ายยังไม่พบวี่แววจระเข้เลย ขณะนี้ ประมงมาสอบถามว่าหลุดไปอย่างไรก็เล่าให้ฟัง รู้สึกไม่กังวล เพราะว่าที่บ้านจังหวัดชัยภูมิเพื่อนผมจระเข้หลุดไปสามสี่ตัว ก็ว่ายน้ำอยู่ไม่เห็นเป็นไร ผมหลุดไปตัวเดียวก็ไม่รู้จะทำอย่างไร"เจ้าของคณะการแสดงรถเร่ คณะช้างน้อยแสนรู้โชว์ ปันสุข กล่าว

ขณะที่ นายวันชนะ หมู่บำรุง คนในคณะที่ดูแลจระเข้ กล่าวว่า ไม่ทราบเลยว่าจระเข้หลุดอย่างไร ผมก็นอนอยู่ด้วยกันในรถนั่นแหละ ในรถมีจระเข้ 7-8 ตัว แต่ตัวใหญ่มี 3 ตัว ไม่รู้หลุดไปอย่างไรเพราะว่าก่อนนอนก็ใส่กรงเหล็กอย่างดี เมื่อทราบข่าวคนในคณะก็เดินหาและฝากเบอร์โทรชาวบ้านไว้หากใครพบก็ช่วยแจ้ง

ส่วนนายนเรศ เกษธีระกุล ชาวบ้าน ตำบลหูกวาง อ.บรรพตพิสัย เปิดเผยว่า ขณะนี้ชาวบ้านในพื้นที่ผวาจะถูกจระเข้ทำร้าย ขณะนี้ทางโรงเรียนได้ประกาศแจ้งเตือนนักเรียนให้ระวัง เพราะขณะนี้ทราบชัดเจนแล้วว่าจระเข้ลงแม่น้ำปิงไปแล้ว ชาวบ้านเห็นว่าจระเข้ไปนอนอาบแดดในป่าพงในแม่น้ำ เห็นรอยเท้าลงแม่น้ำชัดเจน ผู้อำนวยการโรงเรียนแจ้งเตือนเด็กๆ ห้ามลงแม่น้ำเด็ดขาดช่วงนี้ รอฟังข่าวจนกว่าประมงจะสามารถจับได้ ซึ่งชาวบ้านกลัวมากเพราะว่าจระเข้เป็นสัตว์ดุร้าย เกรงว่าจะทำร้ายคนหาปลาหรือเด็กๆ ได้ ต้องจัดเวรยามเฝ้าระวังต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้คณะของนายบุญช่วย ก็ได้ขนขบวนช้าง กับจระเข้ที่เหลือ พร้อมคนในคณะ ไปเปิดการแสดงที่โรงเรียนวัดหัวดง อำเภอเก้าเลี้ยว จ.นครสวรรค์ ซึ่งอยู่ไม่ห่างจากจุดแรกที่จระเข้หลุดมากนัก เป็นพื้นที่ติดต่อกันเปิดการแสดงปกติเพื่อรอประมงจับจระเข้ที่หลุดไปมาให้ ซึ่งปรากฏว่าประชาชน เด็ก สนใจชมการแสดงโชว์คณะช้างน้อยแสนรู้โชว์ปันสุขจำนวนมาก.คุณกำลังดู: จระเข้คณะโชว์หลุดลงน้ำปิงที่นครสวรรค์ ชาวบ้านผวาต่างห้ามลูกหลานใกล้น้ำ

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด