จเรตำรวจ สอบข้อเท็จจริง น.1 พร้อมตำรวจนครบาลชุดทำคดีตู้ห่าว เตรียมสรุปเรื่องส่ง ผบ.ตร.

จเรตำรวจ สอบข้อเท็จจริง น.1 พร้อมตำรวจนครบาลชุดทำคดีตู้ห่าว เตรียมสรุปเรื่องส่ง ผบ.ตร.

"บิ๊กหิน" พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ สอบข้อเท็จจริง น.1 พร้อมตำรวจนครบาลชุดทำคดีตู้ห่าว ซักถามในบางประเด็นที่ยังมีข้อสงสัย เตรียมสรุปเรื่องส่ง ผบ.ตร.

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ ห้องประชุมชั้น 28 กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รองผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. และ คณะสอบสวนข้อเท็จจริงของจเรตำรวจ ร่วมประชุมหารือความคืบหน้าการตรวจสอบข้อเท็จจริงต่างๆ เกี่ยวกับการดำเนินงานของคณะพนักงานสอบสวนคดี นายชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ หรือ ตู้ห่าว ของตำรวจนครบาล ตามคำสั่งของ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. พร้อมเชิญ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น., พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์, พล.ต.ต.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบช.น., พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. และ เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลชุดทำคดีตู้ห่าว มาสอบสวนหาข้อเท็จจริง โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงจึงแล้วเสร็จ

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวว่า วันนี้เป็นการประชุมคณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการทำคดีตู้ห่าว ที่ ผบ.ตร.ได้ตั้งคณะทำงานขึ้นมาเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับการทำคดีดังกล่าวของตำรวจนครบาล ตั้งแต่เริ่มกระบวนการขั้นตอนการจับกุม เมื่อวันที่ 26 ต.ค. 2565 ตลอดจนขั้นตอนต่างๆ ไปจนถึงการส่งสำนวนให้กับอัยการ เนื่องจากเป็นเรื่องที่อยู่ในความสนใจของสังคม รวมถึงเพื่อให้สามารถพิสูจน์ทราบข้อสงสัยต่างๆ ที่ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองและนักธุรกิจ เคยตั้งประเด็นข้อสังเกตต่างๆ ขึ้นมา

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวต่อว่า นอกเหนือจากการประชุมติดตามความคืบหน้าแล้ว ในวันนี้คณะทำงานตรวจสอบข้อเท็จจริง ยังได้เชิญ พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พร้อมทีมงานสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าว มาให้ข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อซักถามในบางประเด็นที่ยังมีข้อสงสัย ก่อนจะนำข้อมูลคำชี้แจงเหล่านี้ไปพิจารณาอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเป็นอย่างไร เพื่อสรุปข้อเท็จจริงต่างๆ ที่เกิดขึ้นก่อนส่งต่อให้กับ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. คาดว่าน่าจะใช้เวลาไม่นาน เนื่องจากข้อมูลที่มีอยู่ในตอนนี้ครบถ้วนหมดแล้ว ยืนยันว่าคณะทำงานจะทำทุกอย่างด้วยความรอบครอบ ตรงไปตรงมา ยึดถือกฎหมายและข้อระเบียบเป็นที่ตั้ง เพื่อที่จะได้สามารถตอบคำถามจากสังคมได้ในทุกประเด็น

พล.ต.อ.วิสนุ กล่าวต่อว่า ส่วนความคืบหน้าของสำนวนคดีดังกล่าวจากการซักถามครั้งนี้ ทราบว่าพนักงานสอบสวนมีการส่งสำนวนให้กับอัยการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ได้ล่าช้าแต่อย่างใด แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากคดีดังกล่าวอยู่ในชั้นพิจารณาของศาล เกรงจะกระทบต่อรูปคดี.

คุณกำลังดู: จเรตำรวจ สอบข้อเท็จจริง น.1 พร้อมตำรวจนครบาลชุดทำคดีตู้ห่าว เตรียมสรุปเรื่องส่ง ผบ.ตร.

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด