"จตุพร-นกเขา" นัดชุมนุม "แยกปทุมวัน-ราชประสงค์" ยังไม่เร่ง เหตุไม่สุกงอม

"จตุพร-นกเขา" นัดชุมนุม "แยกปทุมวัน-ราชประสงค์" ยังไม่เร่ง เหตุไม่สุกงอม

"จตุพร-ทนายนกเขา" นัดชุมนุม "แยกปทุมวัน-ราชประสงค์" สัปดาห์นี้ ยัน สถานการณ์ยังไม่สุกงอมพอ จึงไม่จำเป็นต้องรีบลงถนน เหตุ ชัยชนะไม่ได้อยู่ที่จำนวน แต่อยู่ที่ความชอบธรรม เผย แผนค่อยๆ ปลุกมวลชน เตรียมรุกเข้าเปิดเวทีในรั้วมหาวิทยาลัย และเดินสายไล่ 3 ป.ในต่างจังหวัด

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 1 ก.ย. ที่สถานีโทรทัศน์ออนไลน์พีซ ทีวี ซอยนวลจันทร์ แยก 33/1 คณะหลอมรวมประชาชน แถลงถึงการยกระดับจัดกิจกรรมชุมนุมกลางเมือง "หยุดอำนาจ 3 ป. เพื่อนับหนึ่งประเทศไทย" โดย นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. กล่าวว่า ขอนัดหมายชุมนุมในวันที่3 ก.ย. ตั้งแต่ 17.00 น.เป็นต้นไป ที่บริเวณลานบัว สกายวอล์ก สี่แยกปทุมวัน ซึ่งจะมีนักศึกษาออกมาช่วยรณรงค์ชักชวนประชาชนให้มาเข้าร่วมในกิจกรรมด้วย ส่วน วันที่ 4 ก.ย.เวลาเดียวกันที่ แยกราชประสงค์ ขณะนี้ได้ขอให้ตำรวจประสานศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ขอใช้พื้นที่ลานหน้าศูนย์การค้าเพื่อจัดชุมนุมแบบเดียวกับที่ม็อบ กปปส.เคยทำ เพราะไม่ต้องการที่จะปิดถนนราชดำริ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะได้ใช้สถานที่หรือไม่ก็จะทำให้กระทบการจราจรบนถนนราชดำริให้น้อยที่สุด และหลังจากชุมนุมใจกลางเมืองจบแล้ว ก็เตรียมจะไปเปิดการปราศรัยในรั้วมหาวิทยาลัยต่างๆ และในต่างจังหวัดต่อไป

"ยอมรับว่าสถานการณ์ตอนนี้ยังไม่สุกงอม ประกอบกับการชุมนุมของกลุ่มต่างๆ ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาเห็นได้ชัดว่า จุดชี้ขาดไม่ได้อยู่บนท้องถนน แต่อยู่ที่ความชอบธรรม คณะหลอมรวมประชาชนจึงไม่รีบในสถานการณ์นี้ ประชาชนแข็งแรงเร็วการถูกทำลายก็จะเร็ว แต่ถ้าประชาชนค่อยๆ ทำความเข้าใจและมาแข็งแรงพร้อมกัน ในวันที่สถานการณ์สุกงอมซึ่งก็ใกล้เต็มที จะได้ผลดีกว่า ทั้งการคงอยู่ในอำนาจของคณะ 3 ป.จะทำให้ไม่มีการเลือกตั้ง เพราะทฤษฎีของ 3 ป. คือ อยู่ในอำนาจทีละนิดแต่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นพร้อมการเล่นเกมยื้อเวลาหลอกนักการเมืองที่มีความอยากให้ตายใจ"

นายนิติธร ล้ำเหลือ อดีตทนายความกลุ่มพันธมิตร กล่าวว่า ขณะนี้บรรดา 3 ป. อยู่ระหว่างการจัดสรรอำนาจกันให้ลงตัว รัฐบาลอยู่ใต้การชี้ขาดของศาลรธน.และภายใต้คำแนะนำของ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกฯ จึงไม่ใช่การดำรงอยู่ตามรธน.อย่างแท้จริงทั้งยังขัดกฎหมายถ้าดังทุรัง หากเกิดอะไรต้องรับผิดชอบทางกฎหมาย เร็วๆ นี้ ค่าไฟและค่าน้ำมันกำลังจะแพงขึ้น ทราบว่าจะมีการใช้งบกลางอ้างว่ามาช่วยประชาชน แต่เพื่อเป็นการย้ายเงินบงบประมาณไปสู่ระบบทุนโดยมีประชาชนอยู่ตรงกลาง ดังนั้นจึงยืนยันระบบ 3 ป.จะต้องหมดไป

คุณกำลังดู: "จตุพร-นกเขา" นัดชุมนุม "แยกปทุมวัน-ราชประสงค์" ยังไม่เร่ง เหตุไม่สุกงอม

หมวดหมู่: การเมือง

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด