จิตวิทยาว่าด้วยการใส่เสื้อผ้าสีเหลือง ทั้งด้านบวก และที่ไม่มีใครรู้

จิตวิทยาว่าด้วยการใส่เสื้อผ้าสีเหลือง ทั้งด้านบวก และที่ไม่มีใครรู้

จิตวิทยาของสีถูกนำมาใช้ในสาขาต่างๆ เช่น การตลาดและการโฆษณามานานหลายทศวรรษ และถือว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่ทรงพลังที่สุดในการถ่ายทอดความรู้สึกและแนวคิดบางอย่างในร้านค้าและร้านสร้างสรรค์ทุกประเภท

ในทำนองเดียวกันสีของชุดของเรามีความหมายที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อการรับรู้ของผู้อื่น แม้ว่าเราในฐานะปัจเจกบุคคลไม่ได้ถูกกำหนดด้วยสีที่เราสวมใส่และรูปลักษณ์ภายนอกเป็นเพียงส่วนประกอบเสริมของปัจจัยด้านพฤติกรรมและลักษณะทางจิตวิทยาอื่นๆ มากมาย วิทยาศาสตร์ได้แสดงให้เห็นว่าสีมีบทบาทสำคัญในการปลูกฝังและกระตุ้นอารมณ์และอารมณ์บางอย่างที่อาจส่งผลต่อการตัดสินของเรา และการตัดสินใจ

การรู้เกี่ยวกับการทำงานทางจิตวิทยาของสีไม่เพียงแต่ช่วยให้เรามีความตั้งใจมากขึ้นในการฉายภาพในบางโอกาสและถ่ายทอดข้อความโดยไม่เปิดเผย แต่ยังช่วยให้เราจัดการอารมณ์และความรู้สึกของเราได้เช่นกัน นี่คือจิตวิทยาเบื้องหลังสีเสื้อผ้าที่พบบ่อยที่สุด

การใส่เสื้อผ้าสีเหลืองในทางจิตวิทยา

สีเหลืองเป็นสีแห่งความตระหนักรู้ การมองโลกในแง่ดี ความมั่นใจ ความตื่นเต้น ความคิดสร้างสรรค์ และความตื่นตัว ซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในพุทธศาสนา การสวมสีเหลืองทำให้บรรยากาศดูสบายๆ และเพิ่มความกระตือรือร้นให้กับการผสมผสานที่ทำให้อารมณ์สดใสขึ้น เนื่องจากการสังเกตสีเหลืองสามารถนำไปสู่การผลิตเซโรโทนินในสมองเพิ่มขึ้น เช่นเดียวกับสีแดง

สีเหลืองเป็นสีที่ดึงความสนใจได้สูง ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมจึงถูกนำมาใช้ในไฮไลท์และป้ายถนน มีบางครั้งที่การสวมสีเหลืองอาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุด เพราะอาจไม่เหมาะสำหรับโอกาสและงานที่เป็นทางการมาก อย่างไรก็ตามสีเหลืองก็เช่นเดียวกับสีที่อบอุ่น และสดใสอื่นๆ สามารถเพิ่มสีสันได้เมื่อใช้ในระดับปานกลางและเฉดสีเข้มหรือสว่างกว่า

คุณกำลังดู: จิตวิทยาว่าด้วยการใส่เสื้อผ้าสีเหลือง ทั้งด้านบวก และที่ไม่มีใครรู้

หมวดหมู่: ผู้หญิง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด