จิ๋วเจ้าแฟชั่น TOYOTA AYGO X UNDERCOVER

TOYOTA AYGO X UNDERCOVER ตกแต่งพิเศษเอาใจวัยรุ่น เครื่องเบนซิน 3 สูบ 72 แรงม้า 92 นิวตันเมตร ขายเฉพาะในยุโรปแค่ 5,000 คัน

จิ๋วเจ้าแฟชั่น TOYOTA AYGO X UNDERCOVER

Aygo X UNDERCOVER เปิดตัวครั้งแรกในงานแสดงแฟชั่นโชว์แคตวอล์กฤดูใบไม้ร่วงปี 2023 ที่ปารีสแฟชั่นวีค Aygo X UNDERCOVER โดดเด่นด้วยคุณสมบัติการออกแบบทั้งภายในและภายนอกที่ไม่เหมือนใคร เน้นสไตล์วัยรุ่นด้วยสีสันโทนรถสปอร์ต สีเทาตัดด้วยชิ้นงานตกแต่งตัวถังสีแดง ผลิตเพียง 5,000 คัน

Aygo X UNDERCOVER เครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ 12 วาล์ว ความจุ 1.0 ลิตร ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ หรือเกียร์อัตโนมัติ CVT กำลังสูงสุด 72 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 92 นิวตันเมตร อัตราสิ้นเปลืองเฉลี่ยรุ่นเกียร์ธรรมดา 21.2 กม./ลิตร รุ่นเกียร์อัตโนมัติ CVT20.4 กม./ลิตร

Aygo X UNDERCOVER ได้รับแรงบันดาลใจจากปรัชญาการออกแบบของ Takahashi ที่ออกมาในลักษณะไม่เป็นไปตามแบบแผนเดิมๆ ทำลายกฎเกณฑ์เก่าๆ ของงานดีไซน์ สีตัวถังสีเทาทูโทนพิเศษที่มีการผสมเฉดสีนี้โดยสำนักงานออกแบบของ Toyota ในยุโรป การเน้นสีแดงปะการังสำหรับโลหะผสม ภายในตกแต่งด้วยก้านสีดำสลับแดง 18 นิ้ว เบาะนั่งแบรนด์และพรมปูพื้นลายโมโนแกรม และคำขวัญของ CHAOS / BALANCE สะกดอยู่ในสติกเกอร์บนหลังคา นี่คือการทำงานออกแบบร่วมกันในรถยนต์คันเล็ก โดยใช้สไตล์ที่ทันสมัยในการนำเสนอ

ธีม UNDERCOVER ที่คุ้นเคยสำหรับคนที่สนใจแฟชั่นสไตล์ยุโรป เป็นความแตกต่างและการทับซ้อนกันของพังก์และกูตูร์ ดิจิทัลและอะนาล็อก – ขยายไปสู่ความร่วมมือในการออกแบบและตกแต่งรถรุ่นนี้ระหว่างแบรนด์สามห่วงและดีไซเนอร์ชื่อก้องโลก เนื่องจากขณะนี้โลกแห่งแฟชั่นและยานยนต์ผสมผสานกันอย่างสมบูรณ์แบบ เพื่อขับเคลื่อนแคมเปญเปิดตัวที่มีฉากอยู่ในโลกกึ่งนิยายของปารีส โตเกียว 'เมืองที่ซ่อนเร้น' ซึ่งภาพเสมือนจริงและภาพจริงถูกเบลอ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากรูปลักษณ์และทัศนคติของสถานที่สองแห่ง ที่เป็นหัวใจของการทำงานร่วมกัน ที่ซึ่งวัฒนธรรมอันเดอร์กราวด์ของฮาราจูกุ มาบรรจบกับศิลปะร่วมสมัยของ Le Marais ครอบครองโดยชุมชนที่เติบโตบน UNDERCOVER และเต็มไปด้วยไข่ในเทศกาลอีสเตอร์ Jun Takahashi แสดงฝีไม้ลายมือที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อให้แฟนๆ ได้ค้นพบในรถยนต์ซิตี้คาร์

“มันเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของผมในการทำงานกับรถยนต์ และการที่ Toyota เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นที่ทรงเกียรติ และมีนวัตกรรมการทำงานที่ยืนยาว มันมาพร้อมกับความหมายและความสำคัญทางอารมณ์อย่างลึกซึ้ง” Jun Takahashi กล่าว “การหลอมรวมสององค์ประกอบ หรือโลกที่ขัดแย้งกันเข้าด้วยกัน เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ทั้งวัสดุและวิธีที่เราจัดหาสีนั้นแตกต่างอย่างสิ้นเชิง จากการทำงานด้านเสื้อผ้าแฟชั่น ภาพทิวทัศน์ของเมืองสร้างสีสันที่ให้ความรู้สึก UNDERCOVER ซึ่งกลมกลืนกับชีวิตประจำวันแต่หากมองลงไปใต้พื้นผิว ก็จะเกิดคำถาม และผมเชื่อว่าเรามีการออกแบบที่ยังคงเป็น UNDERCOVER อยู่มาก ในขณะที่รถสามารถวิ่งได้อย่างกลมกลืนกับเมือง ผมขับรถของตัวเองทุกวัน และตระหนักดีถึงความสำคัญของสีที่สามารถมีได้ในรถยนต์ที่คุณรักและอยากจะขับมัน”

นับตั้งแต่ที่ Aygo ออกสู่ตลาดครั้งแรกในปี 2548 ไม่เพียงแต่เป็นรถยนต์ขนาดเล็กที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดของ Toyota ในยุโรปเท่านั้น แต่ Aygo ยังสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า ด้วยบุคลิกที่ดูอ่อนเยาว์และสนุกสนาน คุณสมบัติเหล่านี้ได้ดึงดูดผู้ซื้อชาวยุโรปที่ใส่ใจสไตล์ใหม่ๆ ให้เดินทางมายังโชว์รูมของ Toyota

การเปลี่ยนจากรถแฮตช์แบคไปสู่รูปแบบตัวถังแบบครอสโอเวอร์ สไตลิสต์ของ Toyota ในยุโรป สร้างความรู้สึกที่ไม่เหมือนใครใน Aygo X สามารถสัมผัสได้ในฐานะคนขับ ผู้โดยสาร หรือแม้กระทั่งคนที่มองดูมันผ่านไป

Tadao Mori หัวหน้าฝ่ายออกแบบสไตล์ของ Toyota Europe กล่าวว่า “เรารู้ว่า UNDERCOVER สามารถขยายลักษณะที่แข็งแกร่งของ Aygo X ได้มากขึ้น และรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้สำรวจว่าภาษาแฟชั่นของ Jun สามารถแปลไปสู่กระบวนการพัฒนารถยนต์ได้อย่างไร” Tadao Mori หัวหน้าฝ่ายออกแบบของ Toyota Europe กล่าว “งานดีไซน์แฟชั่นและการออกแบบรถยนต์ มีหลายอย่างที่เหมือนกัน แต่ Jun ได้แนะนำให้เรารู้จักวิธีใหม่ๆ ในการดูสีที่เหมาะสม และแนวคิดในการสร้างรายละเอียดในชีวิตประจำวันให้มากขึ้น เพื่อสร้างสิ่งที่น่าสนใจและคาดไม่ถึง”

เกี่ยวกับ UNDERCOVER จุน ทากาฮาชิ

UNDERCOVER ก่อตั้งขึ้นในปี 1990 โดย Jun Takahashi และเริ่มเป็นที่รู้จักในวงการอันเดอร์กราวด์ของฮาราจูกุ จากการผสมผสานศิลปะ สตรีทแวร์ และวัฒนธรรมย่อยของดนตรีเข้าด้วยกันอย่างมีเอกลักษณ์ ต่อมา ได้ปลูกฝังความร่วมมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ทั่วโลก และได้รับการยอมรับ ด้วยแฟชั่นระดับไฮเอนด์ในปารีส ซึ่งแสดงให้เห็นมานานกว่าทศวรรษ แต่ยังคงยึดมั่นในจิตวิญญาณ 'กบฏ' และอุดมการณ์อันเป็นเอกลักษณ์ที่เป็นแก่นแท้อยู่เสมอ.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/

คุณกำลังดู: จิ๋วเจ้าแฟชั่น TOYOTA AYGO X UNDERCOVER

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด