“จ๊อดแฟร์” (JODD FAIRS) ตลาดกลางคืน พระราม 9 เดินชิล ชิม ช็อปกระหน่ำ

ตลาดจ๊อดแฟร์ ติดอันดับ 1 ใน 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เนื่องจากเดินทางสะดวก กว้างขวาง มีร้านค้ามากมาย ทำให้กลายเป็นตลาดกลางคืนที่สร้างสีสันให้กับเมืองกรุง

“จ๊อดแฟร์” (JODD FAIRS) ตลาดกลางคืน พระราม 9 เดินชิล ชิม ช็อปกระหน่ำ

จากผลสำรวจ Grab Travel Insight ประจำปี 2022 "ตลาดจ๊อดแฟร์" ติดอันดับ 1 ใน 5 จุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศนิยมเดินทางมาเที่ยว เนื่องจากสะดวกสบายของการเดินทาง กว้างขวาง มีร้านค้ามากกว่า 700 ร้าน

จ๊อดแฟร์จึงกลายเป็นตลาดกลางคืนที่สร้างสีสันให้กับชาวกรุงได้มาพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ชาวต่างชาติได้สัมผัสกับรสชาติอาหารไทย วัฒนธรรม และเสน่ห์ของเมืองไทยในยามค่ำคืน

จ๊อดแฟร์คือ ตลาดอะไร

ตลาดจ๊อดแฟร์ คือ ตลาดกลางคืนขนาดใหญ่กลางในกรุง มีพื้นที่สำหรับให้ร้านรวงมากกว่า 700 ร้านมาเปิดแผงขายสินค้า เช่น ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ร้านเสื้อผ้า ร้านต้นไม้ รวมไปถึงร้านคาเฟ่น่ารักๆ เพื่อให้คนกรุงได้มาพักผ่อนหย่อนใจ เลือกช็อปปิ้งสินค้าทั้งของกิน ของใช้ หรือจะแฮงก์เอาต์หลังเลิกงานก็เป็นการผ่อนคลายอีกรูปแบบ

ชี้เป้าร้านเด็ดตลาดจ๊อดแฟร์ พระราม 9

ตลาดจ๊อดแฟร์ แบ่งพื้นที่ไว้ 3 โซน ได้แก่ อาหารและเครื่องดื่ม, แฟชั่น และพื้นที่สำหรับจัดอีเวนต์ เพื่อให้สะดวกต่อการเดินเลือกซื้อของ สำหรับโซนร้านอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยม ยกตัวอย่างเช่น

 • ถังหูลู่ ผลไม้เคลือบน้ำตาล ได้รสหวานของน้ำตาลและรสเปรี้ยวของผลไม้
 • อาหารดองหลากหลายรูปแบบ ทั้งทะเลดอง แซลมอนดอง ไข่ดอง ถูกใจสายชอบกินอาหารแซ่บ
 • แซลมอนย่างเนย หนังกรอบ เนื้อด้านในนุ่ม ละลายในปาก
 • เล้งแซ่บ ซี่โครงต้มในน้ำซุปรสแซ่บจนเปื่อย อร่อย เข้มข้น
 • คอร์นด็อกหรือฮอตดอกเคลือบแป้งข้าวโพดทอดกรอบสไตล์เกาหลี อร่อยเต็มคำ
 • ไทยากิ ขนมรูปทรงปลา ทำจากแป้งสาลีนุ่ม สอดไส้รสชาติต่างๆ เช่น ไส้ครีม ไส้ช็อกโกแลต ไส้ถั่วแดง
 • มันบดร้อนๆ อบชีสเยิ้ม หวานมัน หอมกลิ่นชีส ถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่
 • ขนมบ้าบิ่น ขนมไทยเนื้อหนึบนุ่ม ไส้มะพร้าวแน่นๆ ถูกใจสายชอบกินขนมไทย
 • อาหารทะเลสดใหม่ เสิร์ฟเมนูที่ใช้วัตถุดิบจากทะเล เช่น หมึกซาซิมิ กุ้งแช่น้ำปลา หอยนางรม
 • ข้าวโพดคลุกเนย เพิ่มท็อปปิ้งชีส วิปครีม หอม อร่อย
 • นมปั่น เครื่องดื่มกินง่าย รสชาติหวาน กลิ่นหอม ช่วยเพิ่มความสดชื่น

นอกจากเมนูดังในข้างต้น ยังมีร้านรวงสตรีทฟู้ดอีกหลากหลาย ทั้งอาหารคาว หวาน ขนมกินเล่น และเครื่องดื่ม สามารถเลือกช็อป ชิมได้ตามความชอบ

จ๊อดแฟร์ อยู่ที่ไหน

ตลาดจ๊อดแฟร์ตั้งยู่บริเวณหลังห้างเซ็นทรัลพระราม 9 ซึ่งเป็นแหล่งรวมตัวของชาวกรุง โดยเฉพาะวัยรุ่นและวัยทำงาน เดินทางสะดวก และเป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ทำให้ตลาดจ๊อดแฟร์กลายเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของคนทุกเพศทุกวัย

จ๊อดแฟร์ เปิดวันไหนบ้าง

ตลาดจ๊อดแฟร์เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-24.00 น. โดยคนส่วนใหญ่นิยมเดินทางไปช่วง 18.00-20.00 น. หากใครที่อยากเดินชิลๆ อาจจะไปช่วงเย็นเวลาตลาดเปิด รับรองว่ามีเวลาเดินและเลือกซื้อของเพลินจนติดใจ

จ๊อดแฟร์ ไปยังไง

การเดินทางมายังตลาดกลางคืนจ๊อดแฟร์ พระราม 9 สะดวก สบาย สามารถโดยสารรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ลงที่สถานีพระราม 9 ทางออก 2 เดินมายังบริเวณหลังห้างเซ็นทรัลพระราม 9 เพียง 100 เมตรก็จะถึงตลาด หากใครสะดวกนั่งรถโดยสารประจำทาง สามารถนั่งรถสาย ปอ.169, ปอ.171, ปอ.517, ปอ. 137 หรือ 168 มาได้เช่นกัน

จ๊อดแฟร์ จอดรถที่ไหน

ในกรณีที่เดินทางมายังตลาดจ๊อดแฟร์ด้วยรถยนต์ส่วนตัว แนะนำที่จอดรถ จ๊อดแฟร์ในบริเวณใกล้เคียง เช่น ห้างเซ็นทรัลพระราม 9 จอดฟรี 2 ชั่วโมงแรก ชั่วโมงถัดไปชั่วโมงละ 20 บาท, ตึก Unilever House, ตึก G TOWER,ตึก THE NINTH TOWER โดยค่าจอดรถขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่

ตลาดจ๊อดแฟร์พระราม 9 ถือเป็นอีกหนึ่งตลาดนัดกลางคืนขนาดใหญ่ตั้งอยู่ใจกลางกรุง เดินทางได้สะดวก เหมาะสำหรับเดินเล่นชิลๆ หลังเลิกเรียนหรือเลิกงาน ช็อปปิ้งอาหารและของใช้หลากหลายสไตล์กับแก๊งเพื่อน ครอบครัว และคนรัก ใครที่สนใจอยากลองไปสัมผัสบรรยากาศตลาดกลางคืน สามารถเดินทางได้ตามพิกัดกูเกิลแมปhttps://goo.gl/maps/46X2p4jkoNkA6feC8

ขอบคุณภาพจาก :JODD FAIRS : จ๊อดแฟร์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

คุณกำลังดู: “จ๊อดแฟร์” (JODD FAIRS) ตลาดกลางคืน พระราม 9 เดินชิล ชิม ช็อปกระหน่ำ

หมวดหมู่: เที่ยว-กิน

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด