จองล้นหลามหน้าโชว์รูม รถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO 3 ความฮิตหรือวิธีการทำตลาดของพีอาร์!

ภาพลูกค้าจำนวนมากยืนเข้าคิวรอ เพื่อจองรถยนต์ไฟฟ้า BYD Atto 3 กลายเป็นกระแสข่าวที่หลายสื่อหยิบมานำเสนอ ทำไมต้องเปิดรับจองแบบให้ไปที่โชว์รูม แทนที่จะให้ลูกค้าจองรถผ่านทางออนไลน์ ?

จองล้นหลามหน้าโชว์รูม รถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO 3 ความฮิตหรือวิธีการทำตลาดของพีอาร์!

การไม่เปิดรับจองผ่านทางออนไลน์ เป็นอีกหนึ่งประเด็นของการนำเสนอข่าวสารที่แยบยล จริงๆแล้วการเปิดรับจองโดยให้ลูกค้าเดินทางไปที่โชว์รูมเอาเองเพื่อจองรถ Atto 3 ทำให้ได้ภาพของผู้คนที่ล้นหลามบริเวณหน้าโชว์รูม ที่ยืนเข้าคิวรอจองกันเป็นแถว ภาพของความนิยมซึ่งเป็นกลยุทธ์ทางพีอาร์ที่ได้ผลทำให้รถ BYD Atto 3 ครองพื้นที่สื่อในช่วงเช้าวันนี้ไปโดยปริยาย ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไรเพราะการทำตลาดในปัจจุบันย่อมมีการคิดค้นวิธีการกระจายหรือเผยแพร่ข่าวสารให้ออกไปได้มากที่สุด

BYD ATTO 3 ราคา 1,199,900 บาท (หลังรับเงินสนับสนุนจากภาครัฐ) เป็นรถครอสโอเวอร์พลังงานไฟฟ้า ที่ได้รับเงินอุดหนุนจากภาครัฐ 150,000 บาท และมีโชว์รูม กว่า 32 แห่งทั่วประเทศ

BYD ATTO 3 ครอสโอเวอร์ 5 ประตู 5 ที่นั่ง รูปลักษณ์ปราดเปรียว เน้นความลู่ลม พร้อมการตกแต่งภายในแปลกใหม่ สไตล์ Sporty & Rhythmic Design ระบบกักเก็บพลังงานไฟฟ้า BYD Blade Battery (LFP) เฉพาะแบรนด์ BYD รุ่นextended range มีความจุแบตเตอรี่ 60.48 กิโลวัตต์ต่อชั่วโมง ให้กำลังสูงสุด 150 กิโลวัตต์ หรือ 201 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 310 นิวตันเมตร ระยะทางวิ่งเมื่อชาร์จเต็มประมาณ 480 กิโลเมตร อัตราเร่ง 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ใน 7.3 วินาที ระบบบังคับเลี้ยว พวงมาลัยไฟฟ้า Electric Power Assisted Steering (EPAS) ช่วงล่างด้านหน้า แมคเฟอร์สันสตรัท สปริง โช้คอัพ เหล็กกันโคลง ระบบกันสะเทือนหลังแบบ มัลติ-ลิงก์ ระบบเบรกด้านหน้าดิสก์เบรกแบบมีช่องระบายความร้อน ระบบชาร์จพลังงานไฟฟ้า รองรับหัวชาร์จ แบบ AC Type 2 และแบบ DC - CCS 2 สูงสุด 80kW มีระบบ V2L (Vehicle To Load) จ่ายไฟฟ้าได้สูงสุด 2.2 kW พร้อมระบบการดึงพลังงานจากระบบเบรกกลับมาใช้ใหม่ (Regenerative braking)

Blade Battery เทคโนโลยีแบตเตอรี่ ลิขสิทธิ์เฉพาะของ BYD มีประสิทธิภาพสูง รูปทรงเซลล์แบตเตอรี่ลักษณะคล้ายใบมีดวางเรียงกัน ทำให้ มีพื้นที่ว่างในการเพิ่มจำนวนเซลล์เพื่อพลังงานไฟฟ้าที่มากขึ้น มีอายุการใช้งานยาวนาน ระบบจัดการความร้อน ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการระบายความร้อนได้ 20% ลดการสูญเสียพลังงาน เสริมด้วยระบบปั๊มความร้อน แบตเตอรี่ปิดผลึกอย่างดี โดยผ่านการทดสอบมาตรฐานความปลอดภัย Nail Penetration Test มีความปลอดภัย แม้ได้รับความเสียหายรุนแรง ขึ้นแท่นเป็นแบตเตอรี่ที่ปลอดภัยที่สุดในตลาดรถยนต์ EV

เร็วๆนี้ BYD จะเปิดตัว Atto 3 รุ่น standard range ที่มีความจุแบตเตอรี่ลดหลั่นลงมาเหลือ 50.1 kWh โดยการเปิดตัวพร้อมราคาใหม่ ในรุ่นรองท็อป จะมีขึ้นในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2565 นี้.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail [email protected]
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom
https://www.facebook.com/ARCOM-CHANG-Thairath-Online-525369247505358/
คุณกำลังดู: จองล้นหลามหน้าโชว์รูม รถยนต์ไฟฟ้า BYD ATTO 3 ความฮิตหรือวิธีการทำตลาดของพีอาร์!

หมวดหมู่: รถยนต์

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด