ดีเจโซดา ร่ายยาว ตอบกลับชาวเน็ตที่วิจารณ์การแต่งตัว หลังถูกรุมจับหน้าอกหน้าเวที

ดีเจตอบกลับชาวเน็ตที่วิจารณ์การแต่งตัวของเธอว่า “คนที่พูดว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะฉันสวมเสื้อผ้าที่เผยเรือนร่าง คิดอะไรกันอยู่ ฉันมีอิสระที่จะสวมใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ได้ที่ฉันอยากใส่”

ดีเจโซดา ร่ายยาว ตอบกลับชาวเน็ตที่วิจารณ์การแต่งตัว หลังถูกรุมจับหน้าอกหน้าเวที

ดีเจโซดา ร่ายยาวใน Instagram ส่วนตัว หลังจากโดนรุมจับหน้าอกหน้าเวที ในงานเทศกาลดนตรีที่โอซาก้า แต่โดนชาวเน็ตบางส่วนวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการแต่งตัวของเธอแทน

ก่อนหน้านี้ ดีเจโซดา โพสต์เล่าประสบการณ์อันเลวร้าย ที่เธอบอกว่าแย่ที่สุดนับตั้งแต่ทำงานมาเป็น 10 ปี หลังเจ้าตัวไปแสดงในงานเทศกาลดนตรีที่โอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น แต่ช่วงท้ายของการแสดง ดีเจโซดาถูกผู้ชมจำนวนมากกรูกันเข้ามารุมจับหน้าอกของเธอ

ดีเจโซดา จึงโพสต์ข้อความอธิบายในเรื่องอย่างละเอียดอีกครั้ง

“ไม่ว่าฉันจะใส่เสื้อผ้าแบบไหน การล่วงละเมิดทางเพศและการทำร้ายร่างกายก็ไม่อาจเกิดขึ้นได้ ฉันอยากบอกเรื่องนี้มาสักพักแล้ว มันอาจจะดูชัดเจน แต่จริงๆ แล้วมันใช้ความกล้ามากๆ ที่จะบอกเรื่องนี้”

“ฉันไม่ได้ใส่เสื้อผ้าที่เผยรูปร่างให้ใครมาจับหรือมาจ้องมอง ฉันรู้จักตัวเองดี ฉันจึงรู้ว่าเสื้อผ้าแบบไหนที่ฉันใส่แล้วดูดี ทำให้ฉันมั่นใจ และพึงพอใจในตัวเอง ฉันจึงสวมใส่เสื้อผ้าที่ฉันอยากใส่เพื่อความพึงพอใจของตัวฉันเอง แต่พวกเขาไม่มีสิทธิ์แตะต้องฉันหรือล่วงละเมิดทางเพศกับฉันเพียงเพราะฉันสวมเสื้อผ้าที่เผยรูปร่าง”

“คนที่พูดว่าเรื่องนี้เกิดขึ้นเพราะฉันสวมเสื้อผ้าที่เผยเรือนร่าง คิดอะไรกันอยู่ ฉันมีอิสระที่จะสวมใส่เสื้อผ้าแบบไหนก็ได้ที่ฉันอยากใส่ และทุกคนก็ไม่ควรตัดสินคนแค่เพียงเสื้อผ้าที่เราใส่ ร่างกายของฉันเป็นของฉัน ไม่ใช่ของใครอื่น ฉันชอบใส่เสื้อผ้าที่เผยเรือนร่าง และฉันก็จะใส่ต่อไป ดังนั้น เราควรใช้ชีวิตด้วยการเลือกใส่เสื้อผ้าที่เราอยากใส่โดยไม่ต้องใส่ใจผู้คนรอบข้างที่จะเข้ามายุ่มย่ามการเสื้อผ้าของเรา!!!”

คุณกำลังดู: ดีเจโซดา ร่ายยาว ตอบกลับชาวเน็ตที่วิจารณ์การแต่งตัว หลังถูกรุมจับหน้าอกหน้าเวที

หมวดหมู่: เพลง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด