ดูดวงไพ่ยิปซี เดือนพฤษภาคม 2566 การเงิน การงาน ความรัก ครบทั้ง 12 ราศี

ราศีใดจะโชคดีแบบสุดๆ ในทุกๆ เรื่อง…รวมถึงคำทำนายอื่นๆ ที่ "โหราไพ่ยิปซี โดย หมอลัน" จัดมาให้ครบทุก 12 ราศี แบบเต็มๆ ว่าในเดือนพฤษภาคม แต่ละราศีนั้นจะเป็นเช่นไร รีบมาเช็กดวงกันได้เลยครับ

ดูดวงไพ่ยิปซี เดือนพฤษภาคม 2566 การเงิน การงาน ความรัก ครบทั้ง 12 ราศี

ราศีใดจะโชคดีแบบสุดๆ ในทุกๆ เรื่อง…รวมถึงคำทำนายอื่นๆ ที่ “โหราไพ่ยิปซี โดย หมอลัน” จัดมาให้ครบทุก 12 ราศี แบบเต็มๆ ว่าในเดือนพฤษภาคม แต่ละราศีนั้นจะเป็นเช่นไร รีบมาเช็กดวงกันได้เลยครับ

ราศีเมษ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม : ไพ่ 7 ดาบ / 10 ถ้วย / The Fool

การงาน : มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี และต้องมีเรื่องที่ควรระวัง สำหรับเรื่องที่ดีนั้น มีโอกาสที่จะได้รับทำงานในงานที่มีความสดใหม่ แล้วตัวคุณเองก็อยากลองที่จะได้ทำงานชิ้นนี้ ซึ่งอาจรวมไปถึงการได้ทำงานในสถานที่ใหม่ๆ ได้เช่นกัน จึงทำให้ตัวคุณเองจะมีชีวิตชีวาในการทำงานมากขึ้น ส่วนเรื่องที่ควรระวังนั้น ต้องระวังเรื่องงานที่ตัวคุณเองได้เป็นคนลงมือจัดการทำนั้น อาจจะโดนเคลม หรือโดนขโมยผลงานก็เป็นได้

ส่วนคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจหรือกิจการนั้น อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ฉับไว รวมถึงอาจมีการปรับเปลี่ยน ปรับแผนงาน เพื่อให้เกิดความสอดคล้องกับสถานการณ์ปัจจุบัน

การเงิน : ค่อนข้างใช้จ่ายเงินออกเยอะ เพื่อความสุขให้กับตัวเองและคนที่คุณรัก ส่วนเรื่องเงินขาเข้านั้น ก็ยังดีอยู่ ไม่น่ามีปัญหามากมาย ซึ่งคุณเองอาจได้เงินจากลูกหนี้เก่าๆ หรือเงินเก็บจากการลงทุน รวมถึงอาจได้รับมรดกจากคนในครอบครัว

ความรัก : คนโสด ค่อนข้างจะดูชิลๆ สบายๆ ไม่ได้ถึงขั้นที่จะอยากมีคนรักอย่างจริงจัง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีคนคุยๆ ด้วยนะ เพราะว่าตัวคุณเองก็จะโปรยเสน่ห์ให้คนอื่นๆ อยู่บ่อยๆ ในช่วงเดือนนี้

ส่วนคนที่มีคู่แล้ว มีเกณฑ์ที่จะได้ออกเดินทาง ทั้งทางใกล้ ทางไกล ด้วยกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งการออกเดินทางไปไหนด้วยกันนั้น ก็จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้มีความแน่นแฟ้นกันมากขึ้นก็เป็นได้

หมายเลขนำโชค และคำแนะนำ : 40 (การตระหนักถึงศักยภาพที่คุณเองมีพร้อมอยู่แล้วนั้น ตัวคุณเองก็สามารถที่จะเลือกหยิบสิ่งนั้นออกมาใช้ได้ และจะกลายมาเป็นแรงผลักดัน ทำให้ตัวคุณนำพาไปเจอเป้าหมายที่ต้องการ)

ราศีพฤษภ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน : ไพ่ 6 เหรียญ / ราชาถือถ้วย / 10 ดาบ

การงาน : ช่วงเดือนนี้อาจมีงานยุ่งๆ ที่ต้องจัดการ ทั้งงานหรือโปรเจกต์ที่รับผิดชอบอยู่ รวมถึงอาจมีงานเสริมที่เข้ามาแบบประปราย ซึ่งตัวคุณเองก็ต้องบริหารจัดการเวลาให้ดี แยกงานให้เป็นระบบ แล้วความยุ่งและความวุ่นวายนั้นๆ ก็จะผ่านไปได้

ส่วนคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจนั้น มีเกณฑ์ที่จะได้ลงทุน หรือยอมจ่ายเงินออก เพื่อซื้อโอกาสที่ดีในอนาคต หรือเพื่อภาพลักษณ์ของบริษัทและกิจการของคุณเองก็เป็นได้

การเงิน : อยู่ในเกณฑ์ที่ดี จะหยิบจะจ่ายก็คล่องสบายมือ ไร้ปัญหา หรือถ้าติดขัดมีปัญหา ก็จะได้รับความช่วยเหลือที่ดีจากผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือเช่นกัน

ความรัก : คนโสด อาจจะอยู่ในช่วงกำลังเศร้าโศกเสียใจ หรือยังไม่ฟื้นจากความรักที่ผิดหวังในครั้งก่อน จึงทำให้ปิดตัวเอง ไม่ยอมเปิดใจกับรักครั้งใหม่ รวมถึงอาจจะยังเข็ดกับความรักที่ผ่านพ้นมา เลยขออยู่แบบตัวคนเดียวไปก่อนในช่วงนี้

ส่วนคนที่มีคู่แล้ว อาจเป็นช่วงที่มีความอึดอัดใจ ไม่เข้าอกเข้าใจกัน จึงอาจทำให้มีปากเสียงกันอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นแล้วคุณควรต้องหาโอกาสที่จะต้องเคลียร์ปัญหา ต้องใช้ความใจเย็นในการพูดจา หรือการแยกไปอยู่คนละมุม ก็น่าจะทำให้อะไรต่างๆ เบาลง ซึ่งอาจทำให้เรื่องราวต่างๆ จะค่อยๆ ตกผลึก และการแก้ไขปัญหาต่างๆ ก็อาจจะทำได้ง่ายขึ้นก็เป็นได้

หมายเลขนำโชค และคำแนะนำ : 9 (การมีสมาธิ ตั้งสติ และความเอาใจใส่ จะเป็นกุญแจหลักสำคัญในการใช้ชีวิตของคุณเองในช่วงเดือนนี้)

ราศีเมถุน 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม : ไพ่ 9 ถ้วย /4 ดาบ /4 ถ้วย

การงาน : ค่อนข้างดูแฮปปี้ มีความสุข ราวกับว่าเคลียร์งานโปรเจกต์ต่างๆ เสร็จไปเกือบหมดแล้ว ราวๆ 90 เปอร์เซ็นต์ แต่อย่างไรก็อย่าเพิ่งชะล่าใจไปแต่อย่างใด ควรจะรีบจัดการให้แล้วเสร็จสมบูรณ์ เพื่อความอุ่นใจ และเพื่อความพร้อมที่จะลุยงานอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่

ส่วนคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจนั้น ก็ดูมีรอยยิ้มหรือความพึงพอใจกับธุรกิจที่เป็นอยู่ รวมถึงอาจได้รับความมีชื่อเสียง มีเครดิตที่ดี จึงทำให้มีกำลังใจในการขับเคลื่อนธุรกิจต่อไปได้

การเงิน : ดูทรงๆ ไม่ได้มีความหวือหวาด้านการเงินมากนัก รวมถึงเป็นช่วงที่ตัวคุณเองกำลังหยุดนิ่ง หรือกำลังคิดเพื่อดูสถานการณ์ต่างๆ ไปก่อนก็เป็นได้

ความรัก : คนโสด เป็นช่วงที่ตัวคุณเอง จะมีคนเข้ามาจีบหรือเข้าหาเยอะพอประมาณเลยก็ว่าได้ จึงทำให้ตัวคุณเองกำลังนั่งคัด นั่งเลือก ว่าใครจะเหมาะสมกับคุณมากที่สุด ซึ่งบางทีการคัดเลือกนั้น คุณเองก็อาจจะไม่เลือกใครเลยก็ได้เช่นเดียวกัน…

ส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้น เป็นช่วงที่คู่รักและตัวคุณเอง กำลังเลือกหรือคิดตัดสินใจ ว่าจะอย่างไรกับอนาคต และการวางแผนที่ตั้งร่วมกันไว้ ว่าจะมีการปรับเข้าหากันอย่างไร เพื่อจะได้มีจุดมุ่งหมายและมีความสมดุลที่ดีของคุณเองและคนรัก

หมายเลขนำโชค และคำแนะนำ : 26 (ความเข้าอกเข้าใจ และการรับรู้ในสิ่งนั้นๆ อย่างลึกซึ้ง จะช่วยทำให้ตัวคุณพบเจอความหมายที่มีความสุขอย่างแท้จริง)

ราศีกรกฎ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม : ไพ่ The Hierophant / Judgement / 2 ดาบ

การงาน : จะมีความสุขุม แลดูเป็นคนมีความรอบรู้ในสายงานของตัวเอง รวมถึงจะคอยช่วยให้คำแนะนำ หรือสอนงานให้กับคนอื่นๆ ซึ่งถ้าใครที่ทำงานในเชิงด้านวิชาการนั้น ก็ดูจะยิ่งมีความโดดเด่นมากเป็นพิเศษในช่วงเดือนนี้เลยก็ว่าได้

สำหรับคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจนั้น แลดูมีความสุขดี อีกทั้งจะมีความใจดี จะเป็นคนคอยให้ความช่วยเหลือ เป็นที่พึ่งพาให้กับลูกน้องหรือหุ้นส่วนได้เช่นเดียวกัน

การเงิน : อาจมีเกณฑ์ได้โชคลาภลอย หรือโชคดีแบบฟลุกๆ ในเรื่องเงินๆ ทองๆ แต่ก็ต้องรู้จักเก็บ หรือออมเงินให้ดีๆ เพราะไม่งั้นมีสิทธิ์ที่กระเป๋าเงินจะแห้งเหี่ยวตั้งแต่ต้นเดือนเลยก็ว่าได้

ความรัก : คนโสด ดูยังลังเล หรือยังไม่แน่ใจ กับคนที่เพิ่งได้ลองคุย รวมถึงอาจจะยังไม่เปิดใจแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ เพราะตัวคุณเองยังคงที่อยากจะดูสถานการณ์ในความสัมพันธ์แบบนี้ไปเรื่อยๆ ก่อน

ส่วนคนที่มีคู่รักอยู่แล้ว บางทีอาจมีเรื่องที่ไม่พอใจกันอยู่บ้าง จึงทำให้เกิดความหงุดหงิดกันอยู่บ่อยๆ ซึ่งบางทีตัวคุณเองก็อาจจะต้องยอมปล่อยๆ หรือแกล้งทำเป็นไม่เห็นในบางสิ่ง เพื่อที่จะทำให้ความสัมพันธ์นั้นลื่นไหล ผ่านพ้นปัญหาไปได้

หมายเลขนำโชค และคำแนะนำ : 10 (ความโอบอ้อมอารี และความเป็นคนใจกว้างนั้น อาจจะก่อให้เกิดผลลัพธ์ที่ดีให้กับตัวคุณเอง รวมถึงจะต่อยอดความดีงามในวันข้างหน้าของคุณก็เป็นได้)

ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม-16 กันยายน) : ไพ่ 2 ไม้ /3 เหรียญ / 9 เหรียญ

การงาน : ดูมีเกณฑ์ไปในทางที่ดี ในเรื่องการติดต่อเจรจาสื่อสาร ทั้งภายในทีมและกับส่วนงานอื่นๆ รวมถึงใครที่ได้ร่วมงานกับชาวต่างชาติ ก็จะมีความโดดเด่นพอสมควรเลย อีกทั้งใครที่กำลังมองหาลู่ทางในงานใหม่ๆ ก็มีโอกาสที่จะได้รับการติดต่อในเร็ววัน

สำหรับคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจนั้น ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี อีกทั้งกำลังมองหาช่องทางอะไรใหม่ๆ เพื่อที่จะมาเสริมและต่อยอดให้กับธุรกิจของคุณเองให้มีความมั่นคง

การเงิน : มีเกณฑ์ที่จะได้พูดคุยเจรจา เพื่อที่จะลงทุนทำกับกลุ่มทุนหรือหุ้นส่วน ที่เป็นได้ทั้งหน้าเก่าหรือหน้าใหม่ก็เป็นได้

ความรัก : คนโสด ยังดูมีความพึงพอใจกับการได้ใช้ชีวิตในสถานะของความเป็นโสด รวมถึงยังอาจจะใช้เงิน เพื่อซื้อหาความสุขให้กับตัวเอง ส่วนใครที่มีคนคุยๆ อยู่ด้วยนั้น ก็ไม่ใช่ว่าจะไม่สนใจเขานะ แต่แค่ว่ายังขอดูไปเรื่อยๆ ไปก่อนดีกว่า

สำหรับคนที่มีคู่รักแล้วนั้น ก็ดูไม่ได้มีความหวานให้กันมากสักเท่าไร มีความต่างคนต่างอยู่ในมุมโลกส่วนตัวของตัวเอง ซึ่งตัวคุณเองลองหาโอกาสเติมความหวาน หรือสร้างเซอร์ไพรส์ดีๆ ให้กันหน่อย ก็น่าจะเป็นการดี

หมายเลขนำโชค และคำแนะนำ : 39 (การยอมรับและปรับตัวในข้อตกลงและเงื่อนไข กับคู่เจรจาของคุณเองนั้น จะช่วยทำให้การดำเนินการในเรื่องต่างๆ มีความลื่นไหล และคล่องแคล่วไปในทางที่ดี)

ราศีกันย์ (17 กันยายน-16 ตุลาคม) : ไพ่ 7 ไม้ / 5 ไม้ / The High Priestess

การงาน : ดูมีความยุ่งเหยิงพอประมาณนึงเลยทีเดียว ทั้งงานราษฎร์ งานหลวง ที่ตัวคุณเองจะได้เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง อาจจะแลดูเหนื่อยหน่อย แต่ถ้าตัวคุณเองมีความอดทน สู้งานไม่ถอย และจัดระเบียบอะไรต่างๆ ได้ ปัญหาที่ดูยุ่งเหยิงนั้น ก็จะผ่านพ้นไปได้ด้วยดี และจะทำให้ตัวคุณเองได้รับความดีความชอบ หรืออาจได้รับเสียงชื่นชมก็เป็นได้

สำหรับคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจนั้น ใครที่กำลังยื่นซองประมูลธุรกิจ หรือดีลงานอะไรไว้อยู่ อยากจะบอกว่า อดทนและพยายามอีกนิด เป้าหมายและความสำเร็จอยู่ไม่ไกลคุณแล้วนะครับ สู้ๆ ฮึบๆ อีกนิดนะ…

การเงิน : แลดูมีความไม่เป็นระเบียบ และการจัดการบริหารเงินในบัญชีของคุณเอง ซึ่งถ้ากำชับและวางแผนการใช้เงินอีกนิด สภาพคล่องทางการเงินต่างๆ ก็จะค่อยๆ ดูดีขึ้น ตามลำดับ

ความรัก : คนโสด เป็นช่วงเวลาที่ตัวคุณเองจะมีเสน่ห์ขึ้นมาแบบเล็กๆ ซึ่งอาจจะทำให้มีใครเข้ามา เพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ในแบบเงียบๆ ก็เป็นได้ ส่วนใครที่กำลังมีคนคุยๆ อยู่แล้ว ก็อย่าเพิ่งเปิดตัวออกหน้าสื่อ เพราะดูทรงแล้วยังไม่ใช่เวลาที่ดีนัก

สำหรับคนที่มีคู่รักนั้น อาจมีความน้อยอกน้อยใจ หรือความไม่เข้าใจ กับคนข้างๆ กาย สักเท่าไร จึงทำให้มักจะมีปัญหาจุกจิกกันอยู่บ่อยครั้ง แต่ถ้ามีการปรับตัวเข้าหากัน ก็จะยิ่งทำให้มีความเข้าอกเข้าใจ ดูแลเอาใจใส่กันมากขึ้นเช่นกัน

หมายเลขนำโชค และคำแนะนำ : 49 (การลดหย่อนในความตึงเครียด และพยายามทำให้จิตใจมีความผ่อนคลาย จะส่งผลดีต่อตัวคุณเป็นอย่างมาก และจะทำให้ตัวคุณเอง จะมีพลังกายและพลังใจที่ดีเพิ่มมากขึ้น)

ราศีตุล 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน : ไพ่ Strength / 10 ถ้วย / 6 เหรียญ

การงาน : ช่วงนี้อาจจะต้องใช้ความมีวาทศิลป์ในการติดต่อเจรจา ทั้งเรื่องโปรเจกต์งานและคนในทีมให้เป็นประโยชน์ อีกทั้งต้องปรับตัวต่อสถานการณ์ในที่ทำงานให้เร็วไว รวมถึงต้องมีความอดทนสูง และสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในงานก็จะผ่านไปได้

ส่วนคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ อาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยน หรือมีการขยับเคลื่อนไหวต่อสถานการณ์ในปัจจุบันให้เร็วไว เพื่อที่จะได้ช่วงชิงโอกาสในผลกำไรให้กับธุรกิจของตัวเองให้ไปในทางที่ดี

การเงิน : แลดูมีความสุข มีความอิ่มเอมปรีดา สภาพคล่องมีอยู่ในเกณฑ์ที่ดี หรือถ้ามีปัญหาอย่างไร ก็จะได้รับความช่วยเหลือให้ผ่านพ้นวิกฤตินั้นไปได้

ความรัก : คนโสด ช่วงนี้อาจมีคนเข้ามาทักทาย พูดคุยเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ ซึ่งตัวคุณเองก็อาจต้องมีการให้คิดและตัดสินใจ ว่าจะจัดการในความสัมพันธ์ครั้งนี้ไปในรูปแบบใดต่อไป

ส่วนคนที่มีคู่รักแล้วนั้น อยู่ในช่วงกะเกณฑ์ที่มีความละเอียดรอบคอบ ในการวางแผนที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน ถึงแม้ว่าบางทีอาจจะมีเรื่องที่หลงๆ ลืมๆ หรือไม่ค่อยได้ดูแลเอาใจใส่กันบ้าง จึงอาจมีปัญหาบ้างเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าหันหน้าเข้าหากัน ปรับความเข้าใจกันสักนิด อะไรๆ ก็น่าจะอยู่ในร่องในรอย ไปในทางที่ดี

หมายเลขนำโชค และคำแนะนำ : 41 (การปรับตัวและเรียนรู้ ในการอยู่ร่วมกันกับผู้อื่นให้เร็วไว จะเป็นกุญแจสำคัญที่จะทำให้ตัวคุณเอง ได้พบเจอความสำเร็จในเร็ววันนี้)

ราศีพิจิก 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม : ไพ่ The World / 6 ไม้ / The Hanged Man

การงาน : รูปแบบงานและโปรเจกต์งานต่างๆ ที่กำลังทำอยู่นั้น มีเกณฑ์ที่กำลังพบเจอในสิ่งที่ดี อะไรที่ดูแล้วติดขัดอยู่ก็จะได้รับการช่วยเหลือ รวมถึงตัวคุณเองอาจจะเข้าไปช่วยเหลือในโปรเจกต์งานนั้นๆ ซึ่งผลงานก็จะออกมาแล้วเสร็จ และอาจจะได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างดีเยี่ยม

ส่วนคนที่ทำธุรกิจส่วนตัวนั้น มีโอกาสที่จะได้ร่วมงาน หรือร่วมทุนกับชาวต่างชาติ ทั้งหน้าเก่าและหน้าใหม่ ซึ่งดูทรงแล้วก็มีเกณฑ์อยู่ในขั้นดีไม่น้อย รวมถึงอาจมีการพัฒนาหรือเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจให้มีความเป็นสากลมากขึ้น

การเงิน : อยู่ในเกณฑ์ที่ดี ดูแล้วก็ไม่ได้ติดขัดแต่อย่างใด หรือถ้าใครมีสภาพคล่องที่ไม่สู้ดี ก็จะได้รับความช่วยเหลือ โดยเฉพาะคนใกล้ๆ ตัว ที่จะยินดีให้การสนับสนุน

ความรัก : คนโสด อาจมีความอยู่ไม่สุข ยังอยากที่จะสนุกในสถานะแบบนี้ไปก่อน หรือถ้ามีใครที่คุยๆ อยู่ด้วยแล้ว คุณก็ชอบเขาอยู่ประมาณนึงนะ แต่แค่ว่าช่วงนี้อยากจะทดลองใจ จึงอาจแกล้งทำอะไรสักอย่าง และดูว่าเขาคนนั้นจะปฏิบัติต่อคุณอย่างไร ก็เป็นได้ (คำแนะนำ : แกล้งได้ หยอกได้…แต่อย่าแรงจนเกินไปนะ ชาวราศีพิจิก)

สำหรับคนที่มีคู่รักแล้วนั้น อาจมีความไม่เข้าอกเข้าใจกันอยู่บ้างในช่วงนี้ หรือตัวคุณเองอยากจะทดลองใจกับคนรู้ใจ ว่าเขายังรักเราดีหรือเปล่า เลยอาจจะแกล้งแรงจนเกินไป จึงทำให้โกรธจริง ฉะนั้นแล้วก็หยอกเล่นกันพอประมาณ หอมปากหอมคอ เอาให้พอดีๆ น่ารักๆ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้รักกันๆ จะดีกว่า

หมายเลขนำโชค และคำแนะนำ : 46 (ความงดงามและความจริงใจที่ดี ที่มีอยู่ในตัวคุณเองนั้นกำลังเปล่งประกายออกมา เพียงแค่ตัวคุณเองค้นหา, มองดูให้เจอ แล้วนำสิ่งนั้นมาใช้ให้เกิดเป็นประโยชน์ซะ)

ราศีธนู 16 ธันวาคม-14 มกราคม : ไพ่ 1 ถ้วย / The Sun / Page of Wands (เด็กถือไม้)

การงาน : มีเกณฑ์ที่จะได้ทำงานที่ตัวคุณเองถนัด หรือได้ทำในสิ่งที่ถูกอกถูกใจ ซึ่งเป็นโอกาสที่ดี ที่ตัวคุณเองจะได้โชว์ศักยภาพ และพลังงานในการลงมือทำ เพื่อให้งานออกมาในรูปแบบที่ดี ซึ่งก็มีโอกาสที่จะเป็นไปได้ด้วยดีอีกด้วย

ส่วนคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจนั้น มีเกณฑ์ที่ธุรกิจหรือกิจการนั้นจะประสบความสำเร็จ ได้รับชื่อเสียงที่ดี และได้รับความนิยมที่อาจจะเพิ่มมาขึ้นอย่างน่าตกใจ

การเงิน : โดดเด่นเป็นอย่างมาก จะหยิบจับหรือทำอะไร ก็ดูจะเป็นใจให้กับเราไปซะทั้งหมด สภาพคล่องไหลลื่น ไม่ติดขัด

ความรัก : คนโสดนั้น มีโอกาสที่จะได้แอบไปปิ๊งรักกับคนที่อายุน้อยกว่า หรือตัวคุณเองก็อาจจะปรับลุคของตัวเองให้ดูเด็กลง เพื่อให้ตัวคุณเองมีความสดใส และรวมถึงอาจจะได้เปิดใจกับใครหน้าใหม่ๆ ก็เป็นได้

ส่วนด้านของคนมีคู่รักแล้ว ก็จะมีความรักความเข้าใจกันดีอยู่ ถึงแม้จะไม่ได้ดูสวีตหวานอะไรมากมายนัก แต่ก็ยังคงดูแลกันดีอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง อาจมีการแซวหรือหยอกเล่น เหมือนครั้งที่ตอนเริ่มจีบกันใหม่ๆ อยู่บ้าง ก็ถือว่าไม่มีปัญหาอย่างใด

หมายเลขนำโชค และคำแนะนำ : 42 (ความสำเร็จที่คุณเองเฝ้าปรารถนาอยู่นั้น กำลังจะเด่นชัดมากขึ้น ขอแค่เพียงคุณเองมีความตั้งใจและจริงจังกับเป้าหมาย และสิ่งนั้นคุณเองก็จะได้มันมา)

ราศีมังกร 15 มกราคม-12 กุมภาพันธ์ : ไพ่ 1 เหรียญ / 9 ถ้วย / ราชินีถือดาบ

การงาน : เป็นช่วงที่ผลงานหรือโปรเจกต์งานจะได้รับความสำเร็จ (ทำงานได้งาน ทำเงินได้เงิน) รวมถึงอาจได้รับการต่อยอดไปในทางที่ดี อีกทั้งยังตัวคุณเองอาจได้รับส่วนแบ่ง หรือของกำนัลจากโปรเจกต์งานที่ได้ทำอีกด้วยเช่นกัน

ส่วนคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ มีเกณฑ์ที่จะได้เงินปันผลจากการลงทุน หรือธุรกิจ, กิจการของคุณจะมีผลกำไรที่อยู่ในกราฟบวก ซึ่งอาจทำให้ตัวคุณเองมีความคิดที่จะลงทุน หรือต่อยอดเพื่อความสำเร็จในอนาคตก็เป็นได้

การเงิน : มีเกณฑ์ที่มีความสุขดี สภาพคล่องอยู่ในช่วงที่โอเค และคุณเองก็พึงพอใจ ใช้จ่ายได้อย่างเต็มที่ จนบางทีก็ดูฟุ่มเพือยจนเกินไปด้วยซ้ำ

ความรัก : คนโสดนั้น อาจอยู่ในช่วงที่กำลังคิดและพิจารณาตัดสินใจในเรื่องการเปิดใจ ว่าจะทำอย่างไรต่อไป ควรเปิดหัวใจดีไหม เพราะคุณเองเคยอาจพบเจอกับประสบการณ์ที่ไม่ค่อยดีเมื่อครั้งก่อน จึงอยากพิถีพิถันในการเลือกรับความรักครั้งใหม่นี้เอง

สำหรับคนที่มีคู่แล้วนั้น อาจจะมีปัญหาจุกจิก หรือความไม่เป็นดั่งใจในความรักและความสัมพันธ์ในช่วงนี้ จึงทำให้เกิดความหงุดหงิดอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งตัวคุณเองก็ควรลดความจุกจิก หรือลดความใจร้อนลงมาซะหน่อย เพื่อที่จะประคับประคองให้ความรักความสัมพันธ์นั้น มีความราบรื่นไปในทางที่ดี

หมายเลขนำโชค และคำแนะนำ : 34 (การเปิดโอกาสที่จะมอบความรักและให้อภัย จะช่วยเสริมดวงชะตาให้คุณเองนั้น ได้พบความสุขกาย สุขใจ และอาจทำให้พบเจอความหอมหวานในความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นก็เป็นได้)

ราศีกุมภ์ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม : ไพ่ 8 เหรียญ / ราชาถือดาบ / The Fool

การงาน : จะมีพลังและแรงขยันในการทำงานที่ดี เพื่อที่จะทำให้ผลงานหรือโปรเจกต์ต่างๆ ที่คุณได้ทำอยู่นั้น ได้ผลลัพธ์ออกมาในทางที่ดี รวมถึงเพื่อให้บรรลุไปถึงเป้าหมายตามที่ตั้งใจไว้ จึงทำให้คุณจะมีแรงขะมักเขม้นเป็นพิเศษนั่นเอง

ส่วนคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจนั้น กำลังเร่งมือผลิตงาน เพื่อให้ตอบสนองกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่อาจจะมีเพิ่มขึ้น รวมถึงกิจการและธุรกิจก็อาจจะมีความเติบโตขึ้นมาอย่างเล็กๆ น้อยๆ เช่นกัน

การเงิน : มีการวางแผนในเรื่องการใช้เงิน จะมีความรัดกุม และมีระเบียบวินัยในการใช้จ่ายที่ดี ส่วนสภาพคล่องก็พอไปได้

ความรัก : คนโสด ยังอยากที่จะสนุก เพลิดเพลิน ในวิถีของความเป็นโสดอยู่ ซึ่งบางทีก็อาจมีคนแวะเข้ามาจีบ มาพูดคุยอยู่บ้าง แต่คุณเองน่าจะคุยแบบเล่นๆ แก้เหงา ซะมากกว่า

ส่วนคนที่มีคู่รักอยู่แล้วนั้น ดูมีความสนุกสนาน ร่าเริงกันทั้งสองฝ่าย รวมถึงอาจมีโอกาสได้เดินทางไปไหนมาไหนด้วยกันอยู่บ่อยครั้ง ในช่วงนี้อีกด้วย

หมายเลขนำโชค และคำแนะนำ : 37 (ความพยายามและความหมั่นเพียรฝึกฝนนั้น จะเป็นกุญแจสำคัญ ที่จะมาช่วยเติมเต็มในส่วนที่ตัวคุณเองขาดหายไป และจะทำให้ตัวคุณเองนั้นมีการพัฒนาที่ก้าวกระโดดอย่างเห็นได้ชัด)

ราศีมีน (14 มีนาคม-12 เมษายน) : ไพ่ 5 ดาบ / 7 ไม้ / 6 ถ้วย

การงาน : จะมีการเปิดเผยแสดงจุดยืนในความเป็นตัวตนได้อย่างเด่นชัด แต่บางทีก็อาจมีความชัดเจนที่ดูออกนอกหน้าจนเกินไป จึงทำให้ดูเป็นคนที่แข็งกร้าวและดื้อรั้นไปซะอย่างนั้น ซึ่งถ้าตัวคุณเองลดทิฐิและอัตตาของตัวเองลงมาบ้าง โปรเจกต์งานต่างๆ ที่ทำอยู่ ก็น่าจะมีความราบรื่นและผ่านไปได้ด้วยดี

สำหรับคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจนั้น จะมีจุดยืนที่ชัดเจน พร้อมสู้ พร้อมลุยเดินหน้าในธุรกิจต่อด้วยความมั่นใจ

การเงิน : มีความพยายามที่จะหาโอกาสช่องทางในการทำเงินที่หลากหลาย รวมถึงจะมีแรงกาย แรงใจที่ดีในการสร้างรายได้ เพื่อความมั่นคงในภายภาคหน้า

ความรัก : สำหรับคนโสด มีโอกาสที่จะได้พบเจอคนที่ถูกใจ จากคนที่เคยพบเจอในแต่ครั้งก่อน หรืออาจเป็นเพื่อนที่เคยรู้จัก และมีโอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ไปในทางที่ดีได้

ส่วนคนที่มีคู่รักแล้วนั้น จะมีความเข้าอกเข้าใจ ดูแลซึ่งกันและกัน รวมถึงจะมีการเติมความหวานให้กันอยู่บ่อยๆ ราวกับว่าเพิ่งได้คบ เพิ่งได้จีบกันใหม่ๆ จึงทำให้ทั้งตัวคุณ และคู่รักนั้น ดูมีความสดชื่น แจ่มใส เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

หมายเลขนำโชค และคำแนะนำ : 45 (ความจำเริญและความรุ่งเรืองกำลังจะบังเกิดขึ้นกับตัวคุณ เพียงแค่…ตัวคุณเอง ต้องมีความมั่นใจ และมีความอ่อนน้อมถ่อมตน และสิ่งต่างๆ ที่คุณคาดหวังนั้น ก็จะได้มันมาครอง).

คุณกำลังดู: ดูดวงไพ่ยิปซี เดือนพฤษภาคม 2566 การเงิน การงาน ความรัก ครบทั้ง 12 ราศี

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด