ดูดวงรายสัปดาห์ 13-19 มีนาคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 13-19 มีนาคม 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

ดูดวงรายสัปดาห์ 13-19 มีนาคม 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 13-19 มีนาคม 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนถึงจะทำให้มีรายได้ แต่ควรรอบคอบให้มากขึ้น เพราะจากอารมณ์รัก ใคร่ เสน่หา กับเพศตรงข้ามที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วยในระยะนี้ รวมถึงการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยตามใจตนเองมากเกินไป ก็จะมีเกณฑ์ทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้

การงาน งาน ภารกิจที่ติดต่อ สัมพันธ์กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจในระยะนี้ ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งใด ๆ อย่าเอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุง! น้อมรับ และทำตามคำสั่ง หรือคำแนะนำอย่างเดียว ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย และไม่มีปัญหา สำหรับคนว่างงาน จะหางานทำ ก็ควรสังสรรค์สโมสรกับมิตรสหายให้มากขึ้น ถึงจะมีโอกาสที่จะได้งานมากขึ้นตามไปด้วย

ความรัก อดทน อดกลั้น หากกำลังมีอารมณ์หวาดระแวง หวงหึงคนรัก คู่ครอง เพราะหามากเกินไป ก็อาจทำให้เขา/เธอ รำคาญ และถอยห่างได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น การรุก และเป็นฝ่ายไล่ตาม ตามติด ไม่ใช่ตามตื๊อ และใจกว้าง เป็นสายเปย์ ทุ่มเทอย่างถึงไหนถึงกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เพศตรงข้ามที่กำลังพึงใจ สนใจมากขึ้น       

สุขภาพ ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ โดยไม่ได้ป้องกันให้ดีพอ ก็อาจทำให้ได้รับ “โรค” จากเขา/เธอได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะ “ปากเป็นเอก” ทั้งจากการเขียน/พูด ที่แสดงออกอย่างกล้าหาญ อย่างมีเหตุผลหนักแน่น มั่นคง โดยหลีกเลี่ยงที่จะคัดค้านอย่างใช้อารมณ์ พูด/เขียนอย่างกระทบกระแทก แดกดัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ลาภผลดังที่หวัง

จากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดาวจันทร์เพ็ญปูรณมี บังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

จนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ยังอยู่ในระยะงานทำเงิน แต่เป็นระยะที่ดาวพุธดับบนท้องฟ้าเช่นกัน ก็อาจทำให้ทำงานแล้วไม่ได้เงิน หรือ ถูกเตะถ่วง ดึงเรื่องจนได้ช้ากว่าที่ตกลง ทั้งจากการการติดต่อ สื่อสารไม่ชัดเจน หรือการลงนาม ทำสัญญาใด ๆ ที่นัยยะซ่อนเร้นที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือถูกโกง!

การงาน จะลงทุน เริ่มงาน ภารกิจใหม่ ๆ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นระยะที่..อย่าแกว่งเท้าหาเสี้ยน! เข้าไปสอดแทรกกับปัญหา ภารกิจ งานของผู้อื่น โดยที่เขา/เธอ เหล่านั้นไม่ได้ร้องขอ ถึงจะทำให้ไม่ก่อศัตรู ที่จะจะเป็นอุปสรรคทำให้งานติดขัด มีปัญหาได้ สำหรับคนว่างงาน หากสมัครงาน ได้สัมภาษณ์งานในระยะนี้ ความชัดเจน กระชับในการสื่อสาร สัมพันธ์ ถึงจะเป็นโอกาสได้งานมากกว่า

ความรัก อดทน อดกลั้นที่จะซักไซ้ ไล่เลียง หรือพูดจากระทบกระแทก แดกดัน หากรู้สึกว่าคนรัก คู่ครอง ใช้จ่ายสิ้นเปลืองมากกว่าปกติ เพราะพูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง ที่จะไม่ทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกิจกรรม ตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ยั้งใจสักนิด ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะอาจเป็นแค่ “ไฟรัก” วูบเดียวแล้วก็จะดับ

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะขัดแย้งกับญาติผู้ใหญ่ เพราะอาจทำให้ท่านเครียด จนเจ็บป่วย ไม่สบายได้ ซึ่งวันที่ 17-19 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 6 เมษายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การทุ่มเทความรัก ใคร่ เสน่หาให้กับคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำได้รับลาภผล มีความสุขกับสัมพันธ์รักที่แสนโรแมนติกอย่างคาดไม่ถึง แต่หากเป็นรักแอบแฝงซ่อนเร้น ที่ไม่กล้าเอ่ยปาก ก็ควรยั้งใจ รีบถอนใจโดยเร็ว เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ช้ำใจจาก รักเขาข้างเดียว เหมือนเกลียวเชือก! 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจของผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ถึงจะทำให้หารายได้เพิ่มขึ้นได้มากแค่ไหน? แต่ก็ควรระวังอารมณ์เผลอ ประมาท ใจลอย ก็อาจทำให้สูญเสียเงินทองของมีค่าได้เช่นกัน ซึ่งวันที่ 13-15 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน คนแยะ เรื่องก็เยอะ โดยเฉพาะจากการร่วมกลุ่มทำงาน ทำภารกิจเดียวกัน ก็ระวังว่า อย่าเชื่อใจ อย่าวางใจเพราะเห็นแก่อาวุโส หรือตำแหน่งสูงกว่า ทั้งจากรับปาก หรือให้คำมั่นสัญญาใด ๆ ไว้ ก็อาจบิดพลิ้ว ปฏิเสธได้อย่างง่าย ๆ ที่จะทำให้งานล่าช้า เสียหายได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร วันที่ 13-14 ควรระวังพนักงาน ลูกจ้าง อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย ทั้งจากการพูด/เขียน กับคนรัก คู่ครอง และหลีกเลี่ยงที่จะประชดประชัน แดกดันใด ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การใช้สื่อออนไลน์หาคู่ หาคนคุยด้วย ก็อาจทำให้พบเจอคนที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ แต่ยั้งใจสักนิด คิดให้นาน ๆ ก่อนจะเดินหน้าต่อ...อันตราย!

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงสิ่งที่ต้องทำให้เครียด หงุดหงิดให้มากที่สุด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สุขภาพดี

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์ ที่มีดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม รออยู่ก่อนแล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่การติดต่อ สัมพันธ์กับต่างประเทศ การศึกษา ศิลปวัฒนธรรม จะโดดเด่นมาก และควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะมีเรื่องขัดแย้งเรื่องความเชื่อ ศรัทธาที่ต่างกัน เพราะอาจนำไปสู่การเป็นคดีความอย่าง...ยืดเยื้อ!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน รายได้ รายจ่าย หมุนเวียนได้ตามปกติ วันที่ 13-15 หากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อาจมีลาภผลตามมา แต่วันที่ 16-17 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าจะสูญหาย ลูกจ้าง บริวารในบ้าน อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหาย รวมถึงระวังจะถูกกรรโชก ข่มขู่ ถูกปล้นด้วย

การงาน ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน! ที่อาจจะถูกแทงข้างหลัง ถูกใส่ร้ายป้ายสีทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง โดยเฉพาะเมื่อจะเสนอแผนงาน การลงทุน โครงการใหม่ ๆ ให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจอนุมัติ ก็ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ไม่ควรประมาท ลูกจ้าง พนักงาน อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายอย่างร้ายแรงได้ โดยเฉพาะวันที่ 15-17 ควรระวังให้มาก ๆ

ความรัก จากงาน ภารกิจที่ทำ  ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ได้อย่างง่าย ๆ แต่หากเขา/เธอคนนั้นสูงวัยกว่ามาก หรือผ่านการมีชีวิตคู่มาแล้ว ก็ควรระวังให้มากเป็นพิเศษโดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ เพราะอาจทำให้หมดตัวได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่ราบรื่น หากคนรัก คู่ครองจะเจ้ากี้ เจ้าการ เป็นเผด็จการมากกว่าปกติ ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะโต้ตอบ ขัดแย้ง เพราะอาจทำให้มีมือที่สามเข้ามาแทรกแซง!

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังการบริโภคอาหารที่ไม่ถูกสุขลักษณะ ก็อาจทำให้เจ็บป่วยไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น ทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ เพราะอาจเจอปัญหาที่จะทำให้ล่าช้า หรือถูกปฏิเสธการจ่ายเงินอย่างไม่มีเหตุผล และถ้าจะเสี่ยงโชค เก็งกำไรใด ๆ ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะได้มาก เสียหมด! ซึ่งวันที่ 15-17 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน หากถูกมิตรสหาย ชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุนทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นโครงการระยะยาว หรือเฉพาะกิจก็ตาม ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาท แตกหักจนเสียเพื่อน! สำหรับมนุษย์เงินเดือน ที่กำลังจะทำงานที่ใหม่ ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ เท็จ ๆ จริง ๆ จนแยกไม่ออก โดยเฉพาะเรื่องรายได้ และอาจเป็น “กบเลือกนาย” ที่จะแย่กว่าที่เดิม

ความรัก เงินทองของบาดใจ หรือคำนินทาว่าร้ายในสื่อออนไลน์  ที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำมาเป็นประเด็นขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง รวมถึงเรื่องของบุตร-ธิดา หากมีปัญหา การร่วมด้วยช่วยกันแก้ไข ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสดที่พบเจอคนถูกใจ แต่ก่อนจะ “รุก” ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะอาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทกับมิตรสหายได้

สุขภาพ หากกำลังมีครรภ์ก็ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น หากเผลอ ประมาท ก็อาจมีเหตุ/ภัยที่จะมีอันตรายได้    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 มีนาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวเสาร์ และดาวเนปจูน ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า ภาพลวงตา มายาแห่งใจที่อาจเกิดขึ้นกับบุคคลที่จะติดต่อ สัมพันธ์ด้วย ที่ควรจะพิจารณาให้รอบคอบ ก่อนจะหลับหูหลับตาเชื่อมั่น เพราะอาจทำให้หมดตัว

หลังจากวันที่ 7 มีนาคม เกิดจันทร์เพ็ญปูรณมีในเขตราศีสิงห์ โดยทำมุมอย่างมีนัยยะสำคัญกับดาวอาทิตย์ ดาวเสาร์ และดาวพุธ ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นหมายความว่า จากนี้ไปอีก 1 เดือน หากปล่อยตัวตามสบาย ใจกว้าง ใจดีอย่างไม่มีขีดจำกัด เชื่อใจคนง่ายเกินไป ก็อาจทำให้เสียรู้ เสียเปรียบ หรือสูญเสียเงินจำนวนมากได้...อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะทำให้จนใจเอง!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากสิ่งที่คิดว่าสูญเสียไปแล้ว มีผลกำไรจากกิจการ หรือได้ผลประโยชน์จากกองมรดก แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ ซึ่งวันที่ 17-19 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เริ่มต้นระยะที่ต้องทำงานอย่าง “ถึงลูกถึงคน” และการตัดสินใจอย่างรวดเร็ว เฉียบขาดไม่ลังเล ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน กิจการ เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังคำพูด/เขียนใด ๆ ที่รุกเร้า รุนแรง หรือก้าวร้าว ที่นอกจากจะเป็นตัว “ขัดลาภ” แล้ว ยังจะทำให้เรื่องเดือดร้อนตามมาได้

ความรัก อยู่ในระยะ ชี้นกเป็นไม้ ที่สามารถจะชี้นำคนรัก คู่ครอง ให้ทำอย่างที่ต้องการได้อย่างสบาย ๆ สำหรับสัมพันธ์รักที่ราบรื่น ก็อาจได้ของขวัญ ของฝากมีค่าจากเขา/เธออีกด้วย สำหรับผู้ที่มีอดีตรักฝังใจ การร่วมงาน กิจกรรมจิตอาสาใด ๆ ก็อาจทำให้พบกัน ที่จะมีโอกาสฟื้นคืน จุดไฟรักขึ้นมาใหม่ได้อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ อยู่ในระยะที่ควรระวังให้มากขึ้น หลีกเลี่ยงการเข้าแหล่งบันเทิงเริงรมย์ หรือจากสุรา สารเสพติดใด ๆ รวมถึงการพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 16 มีนาคม ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม ในเขตราศีกุมภ์ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การใส่ใจ ทุ่มเทเวลาให้กับงานอย่างเต็มที่ ถึงจะเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้าในระยะยาว

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะวิ่งเต้น ใช้ทางพิเศษหาลาภผลใด ๆ เพราะนอกจากจะถูกหักหลัง คดโกงแล้ว ยังมีโอกาสนำไปสู่การถูกฟ้องร้อง มีคดีความ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้อีกด้วย

การงาน หากจะต้องเดินทาง ก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัย ที่จะเป็นอุปสรรคที่จะทำให้ล่าช้า หรือไม่ได้ไป ซึ่งวันที่ 15-17 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ และเป็นระยะที่ควรมีสติ ยั้งคิดในการใช้สื่อออนไลน์ในการติดต่อ สื่อสารให้มากขึ้น ควรระวังการใช้คำพูด/เขียนที่รุนแรง ก้าวร้าวแบบใด ๆ ก็ตาม ก็อาจส่งผลทำให้มีเรื่องเดือดร้อน ยุ่งยากตามมา

ความรัก หวาดระแวง หวงหึง หากเกิดขึ้นก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงออก เพราะอาจทำให้ต้องทะเลาะวิวาทกับคนรัก คู่ครอง ที่จะทำให้แตกหักกันได้ แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก ทั้งจากการเดินทางไกล หรือใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก่อนจะเดินหน้า สานสัมพันธ์ ก็ควรระวัง...เงิน เงิน เงิน ที่อาจเป็นเป้าหมายของเขา/เธอคนนั้นก็ได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ ให้มากขึ้น หากมีอารมณ์หงุดหงิด เกรี้ยวกราด ก็ควรใจเย็น หลีกเลี่ยงที่จะต่อล้อต่อเถียงด้วย เพราะอาจทำให้ท่านเจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จากวันที่ 12 มีนาคม -  6 เมษายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับราหู และดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อย่าประมาท ที่จะไว้ใจ วางใจใคร เพราะอาจเจอ “เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ” ที่อาจทำให้ชาวราศีตุลหมดความสุข ทุกข์ทนหม่นไหม้ไปอีกนาน!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้นในสัปดาห์นี้ เพราะรายได้ที่คาดหวัง ก็จะอยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่วันที่ 15-17 จากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ก็ควรระวังว่าจะถูกหลอกลวง เสียรู้ เสียเปรียบ หรือถูกแบล็คเมล์ กรรโชกทรัพย์ได้

การงาน ยังอยู่ในระยะโดดเด่นของกิจการ งานที่ทำประจำ ที่จะทำให้ร่ำรวย มั่งคั่ง หรือขาดทุนจนหมดตัวได้ โดยเฉพาะจากเรื่องสัญญา การลงนามในเอกสารสำคัญที่ควรใส่ใจ ตรวจสอบให้ละเอียด ถึงจะทำให้อยู่รอดปลอดภัย สำหรับคนว่างงาน หากหางานใกล้บ้าน หรือในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิมของตนเอง ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก สัมพันธ์รักที่ต้องแย่งชิง ใช้กลอุบายเพื่อให้ได้มาครอบครองไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด ๆ ทั้งจากการใช้อำนาจ กำลังบังคับกับลูกจ้าง พนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชาของตนเอง โดยเฉพาะเขา/เธอ ที่มีคนรัก คู่ครองอยู่ก่อนแล้ว ก็ควรระวังว่าอาจเป็นการก่อศัตรู  ที่จะนำภัย/อันตรายอย่างร้ายแรงมาสู่ตนได้ ซึ่งสัปดาห์นี้ วันที่ 15-17 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังเงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหาย และไม่ควรจะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามา โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ อันตราย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะจะ “สูญเสีย” จากการกระทำของตนเอง ทั้งจากการเขียน/พูด หรือการกระทำที่ไม่สุจริต ผิดศีลธรรม ที่จะนำความเดือดร้อน และเสียหายย้อนกลับมาให้ตนเองได้อย่างรวดเร็ว!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน จากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ร่ำรวย เจริญรุ่งเรืองอย่างรวดเร็ว แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือเพื่อคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้ที่หามาได้ ก็จะหมด หายไปอย่างรวดเร็วเช่นกัน

การงาน กิจการ งานที่เกี่ยวข้องกับการศึกษา จัดอบรม สัมมนาระยะสั้น ยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเร่งให้เจริญก้าวหน้าได้มากขึ้น แต่ถ้ามีหุ้นส่วน ก็เป็นระยะที่ควรการใช้คำพูด/เขียนที่เอาแต่ใจตนเอง รีบร้อน เร่งรัด กดดันมากเกินไป ก็อาจทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร ก็อย่าประมาท ควรระวังพนักงาน ลูกจ้าง อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน สูญเสียได้....เงิน!

ความรัก คนรัก คู่ครอง อาจมีอารมณ์หงุดหงิดมากเป็นพิเศษในระยะนี้ ที่อาจใช้คำพูด/เขียนที่รุนแรงไปบ้าง ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะตอบโต้ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่สำหรับสัมพันธ์รักที่เริ่มต้นกับเขา/เธอ ที่เป็นเพศที่สาม ก็อย่าเหลิงกับอารมณ์รักแรง รักมากล้นเสน่หา ที่พร้อมจะทุ่มเทให้ได้ทุกอย่างที่มีให้คุณ เพราะอาจกลายเป็น “เกลียดแรง” ได้เช่นกัน     

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะที่ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับการติดต่อ สัมพันธ์กับญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านให้มากขึ้น หากพูดกันไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับ ครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม สัปดาห์นี้ ก็ควรระวังการติดต่อสื่อสาร หรือจะลงนามในเอกสารสัญญาใด ๆ ที่ควรรอบคอบให้มากเป็นพิเศษ เพราะอาจทำให้รายได้ที่คาดหวังล่าช้าไปอีกนาน และวันที่ 17-19 อาจมีเหตุ/ภัย ที่จะทำให้สูญเสียเงินได้ ระวังลูกจ้าง บริวาร อาจก่อเรื่องทำให้เดือดร้อน เสียหายด้วย

การงาน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือจากการติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา หรือกับลูกจ้าง พนักงานเช่นกัน แต่ควรหลีกเลี่ยงการใช้คำพูด/เขียน ที่รุนแรง ก้าวร้าวไม่ว่าจะเป็นรูปแบบใด ๆ ก็ตาม ก็อาจเป็นอุปสรรค ทำให้ถูกต่อต้าน จนงาน ภารกิจที่คาดหวัง ล่าช้า หรือล้มเหลวไปเลย

ความรัก เป็นระยะที่คนรัก คู่ครอง จะแสดงความใส่ใจ สนใจชาวราศีมังกรมากเป็นพิเศษ หากรู้สึกหงุดหงิด ไม่พอใจ ก็ควรอดทน อดกลั้น ที่จะแสดงออกทั้งจากคำพูด หรือแสดงกริยากระแทกกระทั้น เพราะอาจทำให้ทะเลาะวิวาทกัน จนสัมพันธ์รักมีปัญหาได้ สำหรับคนโสด มิตรสหาย อาจเป็นสื่อทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่หากเขา/เธอ คนนั้นสูงวัยกว่า ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ก่อนที่จะตกลงปลงใจ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังความเครียด นอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็อาจทำให้สายตามีปัญหา ปวดศีรษะ ที่จะมีอาการอื่น ๆ ตามมาอีกมาก

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน อยู่ในระยะเงินทองไหลมาเทมา ที่มีเกณฑ์จะได้มาจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ประจำ รวมถึงจากการติดต่อ สัมพันธ์ ที่จะทำให้เขา/เธอเชื่อถือ แต่วันที่ 17-19 อย่าประมาท เงินทองของมีค่าอาจสูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย!

การงาน เป็นระยะที่ควรแสดงความใส่ใจ ให้ความสำคัญกับผู้ที่ติดต่อ สัมพันธ์ ยอมรับฟังความคิดเห็นของเขา/เธอ ผู้นั้นให้มากขึ้น แต่ก่อนจะเชื่อถือ ยอมทำตาม ก็ควรตรวจสอบข้อมูล เอกสาร สัญญาให้ละเอียด ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่เสียรู้ เสียเปรียบ สำหรับคนว่างงาน การเข้าร่วมกลุ่ม ร่วมกิจกรรมอบรม สัมมนาใด ๆ ก็อาจเป็นโอกาสหนึ่งที่จะทำให้ได้งานทำเร็วขึ้น

ความรัก เงินทองของบาดใจ หากหาเงิน ใช้เงินร่วมกัน ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยในระยะนี้ อาจทำให้คู่ครองหงุดหงิด นำไปสู่การทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสด ก็ยังเป็นระยะเจ้าเสน่ห์ ที่อาจได้พบรัก เจอเนื้อคู่ได้จากการเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหายให้มากขึ้น แต่หากคิดจะหาคู่จากการใช้สื่อออนไลน์ก็ควรระวัง เพราะมีโอกาสจะถูกหลอกมากกว่า!

ครอบครัว เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะนำพาคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นสตรีเข้ามาในบ้าน ที่อยู่อาศัย เพราะอาจนำภัย/อันตรายมาให้      

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น  ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

จนถึงเดือนเมษายน ปีนี้ ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน จากงาน ภารกิจที่ทำ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้หารายได้ให้มากขึ้น แต่หากคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะไม่แน่นอน ที่อาจจะได้มาก...เสียหมด!

การงาน การทำงานอย่างถึงลูกถึงคน การติดต่อ สัมพันธ์ที่ทำอย่างสม่ำเสมอ การให้ข้อมูลที่ละเอียด และชัดเจน โดยเฉพาะกับ กิจการ งานที่เกี่ยวกับที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง หรือเป็นนายหน้า ตัวแทนก็ตาม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ได้ลาภผลดั่งที่หวัง แต่สำหรับมนุษย์เงินเดือน อย่าประมาท อาจเจอเหตุ/ภัยจากผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ที่จะทำให้ “ร้อนที่” จนอยู่ไม่ได้

ความรัก หากกำลังมีปัญหากับคนรัก คู่ครอง ก็ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะปรับความเข้าใจในสัปดาห์นี้ เพราะการสื่อสารที่ไม่ชัดเจน ก็อาจทำให้สถานการณ์แย่ลงไปอีก เป็นระยะที่ “พูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง”  ก็จะยังอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะประคองสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากขึ้นได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ต้องใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ระวังจากการใช้ร่างกายหักโหมมากเกินไป ก็อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้ โดยเฉพาะบริเวณหัวใจ หรือกล้ามเนื้อหลัง

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

คุณกำลังดู: ดูดวงรายสัปดาห์ 13-19 มีนาคม 2566

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด