ดูดวงรายสัปดาห์ 24-30 เมษายน 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 24-30 เมษายน 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

ดูดวงรายสัปดาห์ 24-30 เมษายน 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี  กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 24-30 เมษายน 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน ขยันที่จะสื่อสาร สัมพันธ์ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร หรือจะให้มิตรหน้าใหม่กู้ยืม โดยเฉพะวันที่ 28-30 ก็อย่าประมาท เพราะมีโอกาสเสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน กิจการ งานค้าขายที่ต้องลุยอย่างถึงลูกคนถึงคน ถึงจะทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวังการใช้เล่ห์เหลี่ยมมากเกินไป ก็อาจทำให้ถูกกล่าวร้ายนินทาจนเสื่อมเสียชื่อเสียงได้ และวันที่ 24-26 ถ้าจะเดินทางไปไหนก็ตาม ก็ควรระวังเหตุ/ภัย จากการใช้ความเร็วมากเกินไป เผลอ ประมาท ก็จะทำให้เจอปัญหายุ่งยาก เดือดร้อน ตามมาอีกด้วย สำหรับมนุษย์เงินเดือน ก็ควรระวังการยื่นข้อเสนอแปลก  ๆ พิสดาร คิดนอกกรอบ ก็อาจทำให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ไม่ยอมรับ จนถูกปฏิเสธ

ความรัก ยอมรับฟังความคิดเห็นของคู่ครอง ร่วมกันคิด ร่วมกันแก้ไขปัญหาในครอบครัวรวมถึงหลีกเลี่ยงที่จะพร่ำบ่น ด่าว่า การใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของเขา/เธอ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น สุดสัปดาห์หากจะนัดเจอกัน ก็อย่าประมาทเรื่องเวลา เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ผิดนัด ล่าช้า หรือไม่ได้ไป!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากมีปัญหาเรื่อง “ดวงตา” หรือมีอาการปวดศีรษะบ่อย ๆ ควรรีบพบแพทย์   

คำแนะนำ จากวันที่ 14 เมษายน เวลา 16.22 น. ดาวอาทิตย์โคจรเข้า 0 องศาแรกของราศีกำเนิดของชาวราศีเมษ โดยสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวมฤตยู และราหู และวันที่ 20 เมษายน เวลา 11.14 น. ดาวจันทร์ดับ อมาวสี จนเกิดสุริยุปราคาแบบผสมในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นโอกาสดีที่สุดในรอบปีที่จะเริ่มต้นใหม่ มีอิสระที่จะทำได้ตามแต่ที่ใจปรารถนา แต่ก็ควรระวังอารมณ์ “ร้อนที่” ไม่พอใจในสิ่งที่ตนเองมี ตนเองเป็น อยากเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วเกินไป ก็อาจทำให้ตัดสินใจผิดพลาด จนสูญเสีย สูญสิ้นทุกอย่างที่มีเช่นกัน

จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะ “ปากเป็นเอก” ทั้งจากการเขียน/พูด ที่แสดงออกอย่างกล้าหาญ อย่างมีเหตุผลหนักแน่น มั่นคง โดยหลีกเลี่ยงที่จะคัดค้านอย่างใช้อารมณ์ พูด/เขียนอย่างกระทบกระแทก แดกดัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ลาภผลดังที่หวัง

และจนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

 

 

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน ได้มาก หมดมาก! หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการใช้จ่ายจากเหตุ/ภัย ที่คาดไม่ถึง ที่อาจมีจำนวนสูงมาก จนอาจเกิดภาระหนี้สินผูกพันระยะยาวได้ ซึ่งวันที่ 26-28 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ความรู้สู่ปัญญาที่ชาญฉลาด ถึงจะนำไปใช้แก้ไขปัญหาที่เจอได้ แต่สัปดาห์นี้ควรระวัง และหลีกเลี่ยงที่จะ “อวดฉลาด” กับผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า เพราะอาจทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง เจอุปสรรค เจอปัญหาที่จะยากจะผ่านพ้นไปได้ หากเป็นมนุษย์เงินเดือน ก็อาจถูกเขม่น ถูกเพ่งเล็ง จนนำไปสู่การโยกย้าย หรือหาเรื่องให้ออกจากงานไปเลย

ความรัก ยังอยู่ในระยะการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยมากเกินไป ก็อาจทำให้มีปัญหาในชีวิตคู่ได้ รวมถึงฟังหู ไว้หู อย่าเพิ่งเชื่อ “บ่างช่างยุ” ทั้งหลาย ที่อาจเป็นญาติสนิทมิตรสหาย หรือได้มาจากการใช้สื่อออนไลน์ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ที่จะรักษาสัมพันธ์ให้ราบรื่นไว้ได้

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ระวังความเครียด คิดมาก อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัว จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของชาวราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยู่ในระยะมีพลัง มีเสน่ห์ที่จะได้รับความรัก เสน่หา หรือลาภผลจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ ก็ตาม โดยเฉพาะกับเพศตรงข้ามได้ง่ายขึ้น แต่ควรระวังหากแค่จะรักสนุก ก็อาจเจอทุกข์สาหัสได้เช่นกัน

  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ได้มาก เสียหมด! ที่อาจได้ลาภ ผลประโยชน์มากขึ้นจากงาน ภารกิจที่กำลังทำ หรือจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะอาจเป็นการ “ขุดบ่อล่อปลา” ล่อให้หลงเชื่อก่อน ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 28-30 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เป็นระยะที่ควรระวังผลประโยชน์ขัดกัน! ที่ควรพิจารณาให้รอบคอบก่อนที่จะนำข้อมูลที่ได้มา ไปกล่าวหาผู้ที่เกี่ยวข้อง เพราะอาจเป็นการก่อศัตรูที่จะคอยขัดขวางทำให้งาน ภารกิจที่มุ่งหวังมีปัญหาได้ สำหรับกิจการที่มีหุ้นส่วน หากหวาดระแวง สงสัย ก็ควรอดทน อดกลั้นที่จะแสดงความไม่ไว้วางใจออกไปให้เห็นเด่นชัด เพราะอาจมีภัย/อันตรายมาถึงตัวได้

ความรัก ฟังหูไว้หู อย่าเพิ่งเชื่อจาก “ข่าวเขาเล่าว่า” ที่กล่าวร้ายถึงคนรัก คู่ครอง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นการใส่ร้ายป้ายสีมากกว่า สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกลุ่มทำกิจกรรม สังสรรค์กับมิตรสหาย ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่สามารถจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่อย่างรวดเร็ว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังการเสพสุรา สารเสพติดใด ๆ โดยเฉพาะเมื่อร่วมกลุ่มสังสรรค์กับมิตรสหาย เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายมากกว่าที่คิด

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มิถุนายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู ดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ไม่ควรจะรับปาก หรือให้คำมั่นสัญญาใด ๆ กับใครก็ตาม เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยพลิกผัน แปรปรวน ที่ทำให้เรรวนจนผิดสัญญา ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้         

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากการลงทุน เสี่ยงโชค เก็งกำไร และจากงาน ภารกิจที่ทำ ที่อาจต้องใช้ความพยายามให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วย แต่วันที่ 24-26 อย่าประมาท ควรระวังเหตุ/ภัย ที่อาจเกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด ที่นอกจากจะทำให้เจ็บตัวแล้ว ยังจะทำให้ต้องใช้จ่ายเงินจำนวนมากอีกด้วย

การงาน เป็นระยะที่ควรทำตามเสียงส่วนใหญ่ โดยเฉพาะกับงาน ภารกิจที่ร่วมทำกับผู้อื่น และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งอย่าง “หัวชนฝา” ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ถูกต่อต้าน ไม่มีศัตรู ที่จะทำให้งานนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็วและราบรื่น สำหรับคนหางาน หากรีบหางาน ได้ไปสัมภาษณ์งานในสัปดาห์นี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้น แต่ถ้าจะต้องเซ็นสัญญา ลงในเอกสารสำคัญ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียดด้วย

ความรัก หากคนรัก คู่ครอง ทำอะไรไม่ได้ดังใจ ก็ควรอดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะใช้อารมณ์ประชดประชัน ด่าว่า ฯลฯ โดยเฉพาะวันที่ 28-30 ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักไม่ให้มีปัญหามากนักได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้นโดยเฉพาะกับผู้ที่สูงวัยกว่ามาก หากมีข้อเสนอดี ๆ ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ผิดหวังมากกว่า

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นระยะที่ควรระวังการใช้กำลังแขน ขา มากเกินไป ก็อาจทำให้บาดเจ็บ อักเสบได้ ซึ่งวันที่ 24-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงเดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นทุกขลาภ ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น ที่จะหารายได้ในสัปดาห์นี้ เพราะอาจเจอโชคลาภแบบลวง ๆ เจอคำมั่นสัญญาที่มีเล่ห์เหลี่ยม ที่จะทำให้เสียเงิน เสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า รวมถึงถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็มีเกณฑ์เสี่ยงสูงมากที่จะ...สูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน งาน กิจการที่ทำ โดยเฉพาะเรื่องอาหาร ขายสินค้าสวย ๆ งาม ๆ เรื่องศิลปะบันเทิงเริงรมย์ จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีชื่อเสียง เจริญรุ่งเรืองระยะยาว แต่ควรระวังว่า อาจทำให้ถูกอิจฉาริษยา ที่จะนำไปสู่การใส่ร้ายป้ายสี ทำให้ชื่อเสียงเสียหายได้เช่นกัน ..ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน! สำหรับคนจะสมัครงาน ก็ควรระวังว่าหากเป็นองค์กรขนาดใหญ่ ถึงสามารถจะเข้าไปทำงานได้แล้ว ก็อาจจะ..อยู่ไม่ทน!

ความรัก การเดินทางท่องเที่ยว หรือร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธาเดียวกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงการร่วมกลุ่ม สังสรรค์กับมิตรสหาย เพราะอาจเจอ “เพื่อนรัก หักเหลี่ยมโหด” ที่จะมาฉกชิง แย่งคนรักไป สำหรับคนโสด ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่อาจร่วมสานรักพัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่

ครอบครัว ระวัง อย่าประมาท โดยเฉพาะวันที่ 28-30 เงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพุธ ดาวมฤตยู และราหูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เงินทองเป็นของล่อใจ ที่หากถูกแรงดึงดูดจากกิเลส ตัณหาใด ๆ เพื่อให้ได้มาอย่างไม่สุจริต ก็ควรยั้งสติ คิดให้นาน ๆ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะได้ไม่คุ้มเสีย  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน อาจได้โชค มีลาภทั้งจากแดนไกล หรือฝันบอกเหตุที่จะได้มา แต่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร เพราะมีเกณฑ์เสี่ยงจะสูญเสียมากกว่า ซึ่งวันที่ 26-28 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ผ่อนปรน ประนีประนอม ยอมให้ รวมถึงคำพูด/เขียนในการติดต่อ สัมพันธ์ อย่างทีเล่นทีจริง ไม่ซีเรียสมากนัก ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง ถึงจะได้ผลสำเร็จ แต่ถ้าจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะแอบแฝง ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้ ซึ่งวันที่ 28-30 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

ความรัก สัมพันธ์รักที่กำลังมีปัญหา แค่ไม่มีทิฐิ ยอมลดอัตตาตัวเองลงไป ยอมง้องอน ยอมที่จะขอปรับกับความเข้าใจกับเขา/เธอ ถึงจะมีโอกาสกลับคืนมารักกันใหม่ สำหรับอดีตรักฝังใจ ก็อาจได้รับการติดต่อจากเขา/เธอ แต่ก่อนจะดีใจ ก่อนจะอ้าแขนรับเขา/เธอ กลับมา ก็ควรยั้งสติ คิดให้นาน ๆ ก่อนจะตัดสินใจ

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว ก็อาจมีอาการกำเริบขึ้นมาได้      

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มิถุนายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ จะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้ข่าวดีจากที่ได้เคยติดต่อ สัมพันธ์มาก่อน แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะจนใจเอง ถูกหลอก ถูกคดโกง อาจเกิดขึ้นได้!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีตุลย์ ราศีธาตุลม ผู้มีดาวศุกร์ เทพีวีนัส เทพีแห่งความงามครองจิตวิญญาณ นั่นคือสำหรับชาวราศีตุลย์ ความสวยงามทำให้โลกหมุน ทุกอย่างที่จะกระทำต้องสวยหรู ดูดีไว้ก่อน

การเงิน รอบคอบให้มากขึ้น เพราะยังอยู่ในระยะ..ทำมาหาได้ให้คนอื่น..มากกว่า ทั้งจากเรื่องรัก ใคร่ เสน่หา ถูกเอาเปรียบ ถูกโกงจากการติดต่อ สัมพันธ์ หรือจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็มีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ผิดหวังมากกว่า ซึ่งวันที่ 28-30 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ประนีประนอม ยอมความ ยอมสูญเสียส่วนน้อยไปบ้าง และควรหลีกเลี่ยงที่จะต่อสู้ ขัดแย้ง จนถึงฟ้องร้อง มีคดีความ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นฝ่ายแพ้มากกว่า หรือจะเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญในระยะนี้ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะอาจมีนัยยะแอบแฝง ที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบด้วยเช่นกัน และวันที่ 24-26 ควรระวังความประมาท เผลอ ใจลอย โดยเฉพาะจากการเดินทาง อาจเจอเหตุ/ภัย ได้

ความรัก หากมีความเชื่อ ศรัทธาต่างกัน ก็ควรหลีกเลี่ยงจะขัดแย้งกับเขา/เธอ เพราะอาจลุกลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันไปเลย สำหรับคนโสด ทั้งจากการเดินทาง หรือใช้สื่อออนไลน์ ก็จะมีโอกาสพบรัก เจอคนที่คิดว่าใช่ แต่ก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะเขา/เธอ คนนั้น อาจแค่จะ..ลอง เล่น ๆ

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะเดินทาง ก็ควรระวังเหตุ/ภัย ทั้งจากอุบัติเหตุหรือโรคแพร่เชื้อให้มากเป็นพิเศษ    

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 2 พฤษภาคม ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีตุลย์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีพฤษภ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้โชคมีลาภ ร่ำรวย จากการติดต่อ สัมพันธ์กับเพศตรงข้าม แต่ควรระวังหากมีอารมณ์รุนแรงจากรักมาก หวงมาก โดยเฉพาะกับคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำให้ต้องพรากจากกัน...อยู่ด้วยกันไม่ได้!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน หากจะรายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่เป็นระยะที่ควรระวังว่า อาจถูกล่อลวง ชักจูง โน้มน้าวใจ โดยเฉพาะให้เป็นตัวแทนหารายได้ในทางที่ไม่สุจริต ที่อาจจะจะนำปัญหา ความยุ่งยาก เดือดร้อนมาให้ โดยเฉพาะถูกฟ้องร้อง มีคดีความ ซึ่งวันที่ 24-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ต่างตอบแทนกัน! โดยเฉพาะงาน ภารกิจที่เป็นตัวแทน นายหน้า ที่เสนอแบ่งปันรายได้ที่ได้มาอย่างยุติธรรม ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับความร่วมมือจากผู้ที่เกี่ยวข้อง ที่จะทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ สำเร็จได้อย่างรวดเร็ว แต่ก็ควรระวังคำมั่นแต่เพียงลมปาก ที่ไม่ได้มีการเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารกันแล้ว ก็อาจถูกคดโกงด้วยเช่นกัน สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ไม่ควร “เอาไม้ซีกไปงัดไม้ซุง” หลีกเลี่ยงที่จะขัดแย้ง ปะทะ กับเพื่อนร่วมงานที่มีอำนาจลึกลับสนับสนุนอยู่

ความรัก อารมณ์ร้ายทำลายรัก ที่อาจเกิดขึ้นกับความหวงหึง หวาดระแวง ที่จะนำไปสู่การทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกาย จน แตกหักกันได้ โดยเฉพาะวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนโสดที่พบรัก เจอคนถูกใจแล้ว ก็เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะตามตื๊อ ตามติดทั้งด้วยคำพูด/เขียน หรือการกระทำ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้เขา/เธอ ผู้นั้น เบื่อหน่าย รำคาญมากกว่า          

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังสำหรับสตรีราศีพิจิกที่กำลังตั้งครรภ์ ก็ควรใส่ใจ ดูแลตนเองให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องอารมณ์ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ      

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะจะ “สูญเสีย” จากการกระทำของตนเอง ทั้งจากการเขียน/พูด หรือการกระทำที่ไม่สุจริต ผิดศีลธรรม ที่จะนำความเดือดร้อน และเสียหายย้อนกลับมาให้ตนเองได้อย่างรวดเร็ว!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน ได้มาก เสียหมด! เพราะถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้น แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายที่เกิดจากความรัก ใคร่ เสน่หา หรือถูกล่อลวง ชักจูงใจให้หลงผิด ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ ซึ่งวันที่ 26-28 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เรื่อย ๆ มาเรียง ๆ กับงาน ภารกิจที่ทำประจำ แต่หากคิดจะร่วมหุ้น ลงทุนกับมิตรสหาย หรือกับคนรัก คู่เสน่หา ที่จะต้องใช้เงินจำนวนมากแล้ว ก็ควรตรวจสอบข้อมูล พิจารณาให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นเสียรู้ เสียเปรียบมากกว่า และวันที่ 28-30 ถ้าจะเดินทาง หรือมีนัดสำคัญก็อย่าประมาทกับเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า ผิดนัด หรือไม่ได้ไป!

ความรัก ร่วมใจเป็นหนึ่งกับคู่ครอง ทั้งจากเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือเรื่องบุตร-ธิดา รวมถึงการติดต่อ สื่อสาร ที่ควรรับฟัง รับรู้อย่างเข้าใจ และชัดเจนก่อนที่จะพูด/เขียนโต้ตอบใด ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ แต่สำหรับผู้ที่กำลังมี “รักต้องห้าม” ก็ควรระวังอารมณ์รุนแรงจากเขา/เธอ ที่จะทำทะเลาะวิวาท เจ็บตัวจนถึงแตกหักกันไปเลย ซึ่งวันที่ 24-25 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ 

ครอบครัว ยังอยู่ในระยะ “ลิ้นกับฟัน” โดยเฉพาะกับญาติสนิทมิตรสหาย หรือเพื่อนบ้านใกล้เคียง ที่จะมีเรื่องกระทบกระทั่งกัน จนทำให้หมางใจกันไปอีกนาน

คำแนะนำ จากวันที่ 22 เมษายน ไปอีก 1 ปี ตามปฏิทินโหราศาสตร์ระบบนิรายนะ ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ที่เป็นราศีต้นธาตุไฟ ที่มีพลังงานแห่งการเริ่มต้นได้อย่างแรงกล้ามหาศาล โดยจะมีราหูที่เป็นเงามัวหม่นของโลกร่วมสถิตอยู่ด้วยจนถึงเดือนตุลาคมปีนี้ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อยากจะได้อะไร ก็ต้องไขว่คว้าหามาด้วย..ตนเอง ถึงจะมีโอกาสสำเร็จมากกว่า ทั้งเรื่องทรัพย์สินเงินทอง เรื่องรัก ใคร่ เสน่หาก็ตาม แต่ก็ควรระวังอารมณ์เชื่อมั่นตนเองมากเกินไป ก็อาจทำให้คิดผิด ตัดสินใจผิดพลาด ก็อาจทำให้วอดวาย สูญสิ้นหมดได้ในพริบตา!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน อาจได้โชคมีลาภจากการเสี่ยงโชค เก็งกำไร แต่ก็อยู่ในระยะที่ควร รอบคอบให้มากขึ้น  เพราะรายได้ที่จะหาเพิ่มเติม หรือจะติดตาม ทวงถามหนี้สิน หรือจะขอกู้ยืมใด ๆ ก็ตาม ก็อาจทำให้ผิดหวังได้ ซึ่งสัปดาห์นี้วันที่ 28-30 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เริ่มต้นระยะการปรับโครงสร้างขนานใหญ่ โดยเฉพาะที่เป็นองค์กร กิจการขนาดใหญ่ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะนำไปสู่ความเจริญรุ่งเรือง ระยะยาว สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะเวลาที่ควรให้ความสำคัญกับงาน ภารกิจที่ทำประจำ ให้มากกว่างานเสริมพิเศษ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับข้อเสนอดี ๆ จากนายจ้าง ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ แค่พยักหน้า “รับ” อย่างเดียว โอกาสดี ๆ ที่จะทำให้ก้าวหน้า เจริญรุ่งเรืองมาถึงแล้ว

ความรัก เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงจะ “หว่านเสน่ห์” ไปทั่ว เพราะอาจทำให้ถูกหวาดระแวง หวงหึงจากคนรัก คู่ครอง ที่จะทำให้ทะเลาะวิวาท ทำร้ายร่างกายกันอย่างสาหัสได้ สำหรับคนโสด ก็ควรระวังเพศตรงข้ามที่เข้ามาใกล้ชิด พัวพันด้วย เสน่ห์ร้ายลึกของคุณระยะนี้ อาจทำให้เขา/เธอ ขาดความยับยั้งชั่งใจ...อันตราย!

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลบริวาร ลูกจ้างให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบาย ติดโรคระบาด ที่อาจทำให้ทุกคนในบ้านเจ็บป่วยได้

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน อาจต้องขยันที่จะติดต่อ สัมพันธ์ให้มากขึ้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้ให้มากขึ้นตามไปด้วย และถ้าคิดจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูล พิจารณาให้รอบคอบ ..อย่าเชื่อแค่ได้อ่าน ได้ฟัง จากกูรูเท่านั้น ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ต้องเสี่ยงจะสูญเสียมากนัก ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน อยู่ในระยะที่ควรทำงานปกติตามความรับผิดชอบไปก่อน และหลีกเลี่ยงจะที่ร่วมกลุ่มสังสรรค์ ที่จะวิจารณ์ถึงองค์กร หรือผู้อื่นในทางที่เสียหาย โดยเฉพาะมนุษย์เงินเดือน เพราะอาจทำให้ผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจ ที่เคยมองคุณในแง่บวก เปลี่ยนเป็นแง่ลบได้ในทันที! สำหรับคนว่างงาน หากหางาน สมัครงานใกล้บ้าน หรือในถิ่นกำเนิด ภูมิลำเนาเดิม ก็จะมีโอกาสมากขึ้น

ความรัก อดทน อดกลั้น และหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นคัดค้าน หากคนรัก คู่ครอง จะเชื่อถือ จะรับฟังจากญาติสนิทมิตรสหายมากกว่าตัวคุณ โดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ หรือเรื่องของบุตร-ธิดา ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะไม่ทำให้ชีวิตคู่มีปัญหามากนัก แต่สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกลุ่มกับญาติสนิทมิตรสหาย ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้พบรัก เจอเนื้อคู่ ที่เขา/เธอ ก็พร้อมจะร่วมสานรัก พัฒนาสัมพันธ์จนได้ครองคู่กับคุณอย่างรวดเร็ว      

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่สตรีราศีกุมภ์ที่กำลังตั้งครรภ์ อย่าประมาท อย่าใจลอย อย่าเผลอ ควรใส่ใจที่จะดูแลตัวเองให้มากขึ้น    

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เชื่อมั่นตัวเองให้มากขึ้น อย่าเชื่อใครเพราะคิดว่าเขา/เธอ เก่งกว่า เพราะอาจทำให้ลาภ ผลประโยชน์ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามา ถูกเบียดบัง ถูกคดโกงจน..หมดได้อย่างรวดเร็ว

การงาน ลงทุน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ ที่มีกำหนดระยะเวลาสั้น ๆ ที่เกิดจากความคิดสร้างสรรค์ ที่ไม่ใช่ลอกเลียน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้ลาภ ผลกำไร เจริญรุ่งเรือง แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ก็ควรตรวจสอบให้ละเอียด เพราะมีนัยยะแอบแฝงที่จะทำให้เสียรู้ เสียเปรียบได้

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรให้โปร่งใส ชัดเจน โดยเฉพาะที่ทำมาหาใช้ร่วมกันกับคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกลุ่มทำกิจกรรมใด ๆ ก็อาจเป็นโอกาสได้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ถ้าเป็นคนต่างชาติ ก็ควรใส่ใจการใช้ภาษาให้มากขึ้น เพราะอาจทำให้เข้าใจผิดกันได้

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ ซึ่งวันที่ 24-26 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 22 เมษายน ปีนี้ไปอีก 1 ปี ดาวพฤหัสบดีที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีนจะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวมฤตยู และจนถึงเดือนตุลาคม ก็จะมีราหูจรร่วมสถิตอยู่ด้วย ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า หากใจกล้า พร้อมที่จะกล้าลุย กล้าเป็นผู้ที่เริ่มต้นใหม่ ก็ควรระวังความ “เสี่ยง” จากการไม่ได้เตรียมพร้อมให้มากพอ ก็อาจทำให้สิ่งที่คาดหวังพลิกผัน จนสูญเสีย ..เสียเงิน เสียโอกาส เสียคนที่รักใคร่ เสน่หาได้อย่างรวดเร็ว!

 

คุณกำลังดู: ดูดวงรายสัปดาห์ 24-30 เมษายน 2566

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด