ดูดวงรายสัปดาห์ -3-9 เมษายน 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 3-9 เมษายน 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

ดูดวงรายสัปดาห์ -3-9 เมษายน 2566

ดูดวงรายสัปดาห์ 12 ราศี  กับ Sanook Horoscope มาดูกันว่าในรอบสัปดาห์นี้ วันที่ 3-9 เมษายน 2566 ดวงชะตาของท่านจะเป็นอย่างไร มีเรื่องไหนที่ควรระวัง หรือว่ามีเรื่องดี ๆ เรื่องใดให้ชื่นใจกันบ้าง  ไปดูดวงทั้ง 12 ราศีกันเลย

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมษ ราศีแห่งนักรบผู้กล้า ที่รู้ว่าเมื่อเข้าสู่สนามรบจะต้องบาดเจ็บ สูญเสีย แต่ด้วยความเชื่อมั่น มีศรัทธาต่อตัวเอง ถึงรู้ว่าจะเจ็บ จะหายนะ แต่ก็จะสู้ เพราะแน่ใจว่าผลสุดท้ายที่ได้รับคือ ชัยชนะ

การเงิน เป็นทั้งผู้รับ และผู้ให้  ซึ่งการให้ แบ่งปันด้วยจิตเมตตา ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา รวมถึง “ฝันบอกเหตุ” ก็อาจทำให้โชคมีลาภอีกด้วย แต่วันที่ 5-6 ก็ควรระวังอาจถูกขัดลาภจากบริวาร คนรับใช้ที่เป็นคนต่างชาติได้เช่นกัน

การงาน การติดต่อ สัมพันธ์ โดยเฉพาะวันที่ 7-9 ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรวบรัด ปิดการเจรจาที่คั่งค้างกันได้อย่างรวดเร็ว แต่โดยภาพรวม เป็นสัปดาห์ที่ควรทำงานไปตามปกติ หลีกเลี่ยงกิจกรรม การกระทำใด ๆ อย่าง “แกว่งเท้าหาเสี้ยน”  ถ้าเป็นมนุษย์เงินเดือนก็ควรระวังอารมณ์ลมเพลมพัด อยากทำก็ทำ ไม่อยากทำก็ไม่ทำ ก็อาจถูก “หมายหัว” จากผู้มีอำนาจสูงกว่า ด้วยเช่นกัน

ความรัก ควรหลีกเลี่ยงจะพูด “ข่ม” หรือตำหนิคนรัก คู่ครองต่อหน้าบุคคลอื่น เพราะอาจเป็นฟางเส้นสุดท้ายของเขา/เธอ ที่จะ “ทน” นำไปสู่การสะบัดหน้า หันหลังจากไปได้ในทันที ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น หากจะนัดเจอกัน วันที่ 3-4 ก็อย่าประมาท ...อันตราย!

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ถ้าจะเดินทาง ก็อย่าประมาท กับโรคติดต่อใด ๆ ที่อาจทำให้ติดเชื้อได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะวันที่ 7-9 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีเมษ จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะ “ปากเป็นเอก” ทั้งจากการเขียน/พูด ที่แสดงออกอย่างกล้าหาญ อย่างมีเหตุผลหนักแน่น มั่นคง โดยหลีกเลี่ยงที่จะคัดค้านอย่างใช้อารมณ์ พูด/เขียนอย่างกระทบกระแทก แดกดัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้ลาภผลดังที่หวัง

จากวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ดาวจันทร์จะเพ็ญปูรณมี จะบังเกิดจันทรุปราคา แบบสรรพคราสมิดดวงในขอบเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า นับจากนี้ไปอีก 6 เดือน ควรระวังทั้งจากอารมณ์ร้อนเป็นไฟ หรือเหตุ/ภัยที่เกิดจากไฟ ก็อาจทำให้เผาผลาญ สูญเสียมากกว่าที่คิด

จนถึงเดือน ตุลาคม ปีนี้ ราหู เงามัวหม่นของโลกได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเปลี่ยนแปลงตนเอง เปลี่ยนที่อยู่ หรือเปลี่ยนงาน ก็จะเป็นโอกาสที่จะประสบความสำเร็จ และมีสิ่งดี ๆ เข้ามาหาอย่างไม่น่าเชื่อ

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพฤษภ ชาวราศีผู้เป็นแกนหลักของกงล้อชีวิต ที่ทำให้ชีวิตของทุกคนที่เกี่ยวข้องขับเคลื่อนไปได้ ชาวราศีผู้ยึดคติ “ช้าเป็นการ นานเป็นคุณ” คิดช้าแต่จะไม่ผิดพลาด แม้แต่ความโกรธก็ช้า แต่ถ้าเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ตัวใครตัวมัน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะมีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวังค่าใช้จ่ายจำเป็นที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่คาดฝันอีกด้วย โดยเฉพาะเหตุ/ภัยในครอบครัว และเป็นสัปดาห์ที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน ที่อยู่อาศัย ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ...อันตราย!

การงาน งาน ภารกิจที่ทำอยู่เบื้องหลัง อาจทำให้เงินทองไหลมาเทมา แต่ก็ควรระวัง อาจทำให้ถูกอิจฉาริษยา จนนำไปนินทา ใส่ร้ายป้ายสี ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงได้ แต่หากถูกมิตรสหาย หรือบุคคลที่เคารพนับถือ ชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ละเอียด เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ..อย่าปลงใจแค่เชื่อว่าท่านนั้นเป็นกูรูของคุณ!

ความรัก เงินทองของบาดใจ ยังควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย ก็อาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทกับคู่ครอง ซึ่งวันที่ 5-7 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก การเข้าร่วมกลุ่มเฉพาะกิจใด ๆ อาจทำให้ถูกชักจูงให้พบรัก เจอคนถูกใจ แต่ก่อนจะตกลงปลงใจทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ เพราะมีเกณฑ์จะเจอ “นักเสี่ยงโชค” ที่หวังเข้ามาเพื่อดูดทรัพย์อย่างเดียว!

สุขภาพ ใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้น ระวังความเครียด คิดมาก อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 6 เมษายน ดาวศุกร์ ดาวแห่งความรัก ความสุข จะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การทุ่มเทความรัก ใคร่ เสน่หาให้กับคนรัก คู่ครอง ก็อาจทำได้รับลาภผล มีความสุขกับสัมพันธ์รักที่แสนโรแมนติกอย่างคาดไม่ถึง แต่หากเป็นรักแอบแฝงซ่อนเร้น ที่ไม่กล้าเอ่ยปาก ก็ควรยั้งใจ รีบถอนใจโดยเร็ว เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะทำให้ช้ำใจจาก ..รักเขาข้างเดียว เหมือนเกลียวเชือก!  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีเมถุน ราศีธาตุลม ที่มีดาวพุธ ดาวแห่งความคิด สติปัญญา เป็นเจ้าเรือน บอกถึงการเป็นผู้ชอบเรียนและสนุกที่จะรู้ บอกถึง พรสวรรค์ที่ไม่มีใครเทียบเทียมในการเจรจา หาเรื่องทั้งที่มีสาระและไร้สาระมาพูดคุยได้กับทุกคน ทุกเวลา และทุกสถานที่

การเงิน ถ้าจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่สัปดาห์นี้หากถูกมิตรสหายชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือขอกู้ยืม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะนอกจากจะไม่ได้คืนแล้ว ถ้าทวงถามก็อาจถูก “ด่า” อีกด้วย ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน ใส่ใจ ให้ความสำคัญกับงาน ภารกิจที่ทำประจำ มากกว่าอาชีพเสริมใด ๆ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำมาหาได้ เจริญรุ่งเรืองมากกว่า สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรระวังคำพูด/เขียน ที่ไม่ได้คิดก่อนโดยเฉพาะการวิพากษ์วิจารณ์องค์กร หรือนายจ้าง ก็อาจถูกนำไปแต่งเติมเสริมแต่ง จนผู้ใหญ่ ผู้มีอำนาจสูงกว่า ไม่พอใจ ทำให้เสียประวัติได้

ความรัก ไม่ติดเพื่อน หรือเชื่อคำพูด/เขียนที่กล่าวร้ายถึงคนรัก คู่ครอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก หากใช้สื่อออนไลน์ หรือมิตรสหายแนะนำ ก็อาจทำให้พบเจอคนถูกใจ แต่ถึงเขา/เธอ จะดูดี มีเสน่ห์มากแค่ไหน ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ก่อนจะตกลงปลงใจ

สุขภาพ วันที่ 3-4 หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท ระวังเหตุ/ภัย ที่จะทำให้ไปถึงล่าช้า ผิดเวลานัดหมาย หรือไม่ได้ไป

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มิถุนายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีเมถุน ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่เฉลียวฉลาด แหลมคมทั้งการพูด การเขียน ได้โคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู ดาวมฤตยูในเขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่ไม่ควรจะรับปาก หรือให้คำมั่นสัญญาใด ๆ กับใครก็ตาม เพราะอาจเจอเหตุ/ภัยพลิกผัน แปรปรวน ที่ทำให้เรรวนจนผิดสัญญา ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้       

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกรกฎ ราศีต้นธาตุน้ำ ผู้ดำเนินชีวิตไปตามเสียงเรียกร้องของหัวใจ ซึ่งขึ้นกับความรู้สึก ไม่อ้างอิง หรือยึดถือ ตำรา หรือทฤษฎีใดๆ โลกจะหมุนซ้าย หรือขวาก็ไม่สน แต่ถ้าความรู้สึกบอกว่าถูกต้องก็จะทำ แต่ถ้าไม่ใช่ก็จะปฏิเสธ หรือต่อต้านโดยทันที

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่วันที่ 3-4 ถ้าจะมีนัดสำคัญในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจอเหตุ/ภัย ที่ทำให้ล่าช้า ผิดนัดเอง หรือถูกคู่สัญญาเลื่อนนัดออกไปอย่างไม่มีกำหนด หรืออยากจะเสี่ยงโชค เก็งกำไร ก็ควรตรวจสอบข้อมูลให้ดี ๆ โดยเฉพาะวันที่ 7-9 เพราะอยู่ในเกณฑ์เสี่ยงที่จะสูญเสียมากกว่า

การงาน การติดต่อ สื่อสาร ที่รวดเร็ว รวบรัด ฉับไว และแสดงความใส่ใจ ให้ความสำคัญกับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญาให้มากขึ้น ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่คาดหวัง สำเร็จได้อย่างที่ต้องการ แต่ถ้าจะรับปาก เซ็นสัญญา ลงนามใด ๆ ก็ควรไตร่ตรองให้รอบคอบ เพราะอยู่ในระยะที่อาจทำให้เจอเหตุ/ภัย ที่ตนเองจะทำให้ผิดสัญญา งานผิดพลาด ที่จะทำให้เสียชื่อ เสียเครดิตได้

ความรัก ให้ความสำคัญ ให้เวลากับคนรัก คู่ครอง ให้มากพอ ๆ กับงาน ภารกิจที่ทำอยู่ รวมถึงไม่แสดงความคาดหวังทั้งด้วยคำพูด/เขียน หรือการกระทำใด ๆ เพื่อให้เขา/เธอ เป็นไปอย่างที่ตัวเองต้องการ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้สัมพันธ์รักมีปัญหาไม่มากนัก สำหรับคนโสดที่ยังมีอดีตรักฝังใจ การใช้สื่อออนไลน์ เผยแพร่ตัวตนให้มากขึ้น ก็อาจเป็นโอกาสให้ลมหวนทวนรักคืนกลับมาให้อีกครั้ง

สุขภาพ พักผ่อนให้มากขึ้น ระวังการใช้สายตามากเกินไป ทำงานมากเกินไป อาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายได้

คำแนะนำ จนถึง เดือนตุลาคม ปีนี้ ราหู (ที่ไม่ใช่ดาว) ได้โคจรย้อนจักรมาสถิต ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจเจอการเปลี่ยนแปลง.. งานใหม่ การเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามาอย่างไม่คาดฝัน แต่ก็ควรระวัง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็น ทุกขลาภ  ที่จะมาพร้อมกับปัญหา ความยุ่งยากที่ซุกซ่อนไว้อยู่เบื้องหลัง!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีสิงห์ ราศีธาตุไฟ ที่มีดาวอาทิตย์ ดาวธาตุไฟเช่นกันเป็นเจ้าราศี ที่บอกถึงความสนุกสนาน ร่าเริง มีชีวิตชีวา ชีวิตคือการต่อสู้ ถึงจะสู้อย่างเคร่งเครียดเอาจริงเอาจัง แต่ชาวราศีสิงห์ก็สนุกที่จะสู้ด้วย

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี แต่ควรระวังทั้งจากการเดินทางไกล หรือจากความเชื่อ ศรัทธาใด ๆ ก็อาจทำให้ถูกหลอกลวง เห็นผิดเป็นชอบ ที่นอกจากจะทำให้สูญเสียเงิน มีหนี้สินแล้ว ยังจะนำไปสู่การฟ้องร้อง มีคดีความอีกด้วย

การงาน หากจะเสนอไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ใด ๆ โดยเฉพาะวันที่ 6-8  ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้ได้ลาภผล มีชื่อเสียง เงินทองไหลมาเทมา แต่ควรหลีกเลี่ยงที่จะขโมย ลอกเลียน ผลงานของบุคคลอื่นอย่างเด็ดขาด เพราะมีเกณฑ์สูงที่จะถูกจับได้ ที่นอกจากจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียงแล้ว ยังอาจถูกฟ้องร้อง เรียกร้องค่าสินไหมทดแทนอีกด้วย

ความรัก นอกจากเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ แล้ว ก็เป็นระยะที่ควรหลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ด้วยเรื่องศรัทธา ความเชื่อที่ต่างกัน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น ไม่มีปัญหา แต่สำหรับคนโสด ที่กำลังไขว่คว้าหาคนรู้ใจ ควรระวังการใช้สื่อออนไลน์ หรือการเข้าร่วมกิจกรรมตามความเชื่อ ศรัทธา ก็อาจเจอ “นักตกทอง” ที่เข้ามาตีสนิทเพื่อหวัง “ดูดทรัพย์” อย่างเดียว

ครอบครัว ใส่ใจ ดูแลสุขภาพของญาติผู้ใหญ่ให้มากขึ้น เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ โดยเฉพาะวันที่ 6-8

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรใส่ใจ ดูแลตัวเองให้มากขึ้นให้มากขึ้น ควรหลีกเลี่ยงจะเข้าร่วมกลุ่ม สังสรรค์ สโมสรใด ๆ เพราะอาจทำให้เจ็บป่วย ไม่สบายง่ายขึ้น

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 15 เมษายน ดาวอาทิตย์ ขุมพลังแห่งจักรวาล และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีสิงห์ จะโคจรมาสถิตร่วมกับดาวพฤหัสบดี ดาวพุธ และดาวเนปจูนในเขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณเตือนว่า อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร โดยเฉพาะจากการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ เพราะอาจทำให้...ต้องจนใจเอง จากถูกหลอกลวง เสียรู้ เสียเปรียบได้ทั้งนั้น  

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน เงินทองไหลมาเทมา ทั้งจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ รวมถึงอาจมีลาภผลมากขึ้นจากการติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง แต่ก็ควรระวังการใช้สื่อออนไลน์ ติดต่อ สื่อสารกับคนแปลกหน้า ก็อาจทำให้หลงคารม จนสูญเสียเงินทองของมีค่าได้

การงาน ถึงลูกถึงคน รวดเร็ว กระชับ ฉับไวในการติดต่อ สื่อสาร ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่ทำสำเร็จ ได้ลาภผลดังที่คาดหวัง แต่ควรหลีกเลี่ยงการพูด/เขียนในลักษณะประชด ประชันกระทบกระแทก แดกดันใด ๆ เพราะอาจทำให้ “เสื่อม” ลาภ และโอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามา ก็จะหลุดลอยหายไป สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ระวังลูกจ้าง พนักงานคนเก่าแก่ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรหลีกเลี่ยง หรือระวังที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ถึงแม้จะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัย ทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ฟังหูไว้หูกับคำมั่นสัญญาว่าจะ “ให้” จากเขา/เธอ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นแค่เพียง “ลมปาก” เท่านั้น

ครอบครัว วันที่ 3-4 อย่าประมาท ระวังเงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหาย ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน/ที่อยู่อาศัย...อันตราย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มิถุนายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ จะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้ข่าวดีจากที่ได้เคยติดต่อ สัมพันธ์มาก่อน แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ...อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะจนใจเอง ..ถูกหลอก ถูกคดโกง อาจเกิดขึ้นได้!

 

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกันย์ ราศีแห่งนางฟ้า ที่ปรารถนาความงดงาม บริสุทธิ์ และสมบูรณ์แบบ ดังนั้นภารกิจของ “นางฟ้า” คือพยายามกำจัดสิ่งสกปรก มีมลพิษให้พ้นไปจากชีวิต ร่างกาย หัวใจ และคอยหาสิ่งมาเติมเต็มชีวิต ร่างกายและหัวใจ ให้บริสุทธิ์งดงามอยู่เสมอ

การเงิน เงินทองไหลมาเทมา ทั้งจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ รวมถึงอาจมีลาภผลมากขึ้นจากการติดต่อ สัมพันธ์กับหุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา ได้ลาภโดยเสน่หาจากคนรัก คู่ครอง แต่ก็ควรระวังการใช้สื่อออนไลน์ ติดต่อ สื่อสารกับคนแปลกหน้า ก็อาจทำให้หลงคารม จนสูญเสียเงินทองของมีค่าได้

การงาน ถึงลูกถึงคน รวดเร็ว กระชับ ฉับไวในการติดต่อ สื่อสาร ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้งาน ภารกิจที่ทำสำเร็จ ได้ลาภผลดังที่คาดหวัง แต่ควรหลีกเลี่ยงการพูด/เขียนในลักษณะประชด ประชันกระทบกระแทก แดกดันใด ๆ เพราะอาจทำให้ “เสื่อม” ลาภ และโอกาสดี ๆ ที่จะมีเข้ามา ก็จะหลุดลอยหายไป สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรใส่ใจ ระวังลูกจ้าง พนักงานคนเก่าแก่ อาจก่อเรื่อง ทำให้เดือดร้อน เสียหายได้

ความรัก เงินทองของบาดใจ ที่ควรหลีกเลี่ยง หรือระวังที่จะขัดแย้งกับคนรัก คู่ครอง ถึงแม้จะคิดว่าเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม เพราะอาจเป็นเหตุ/ภัย ทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้ สำหรับสัมพันธ์รักที่เพิ่งเริ่มต้น ฟังหูไว้หูกับคำมั่นสัญญาว่าจะ “ให้” จากเขา/เธอ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะเป็นแค่เพียง “ลมปาก” เท่านั้น

ครอบครัว วันที่ 3-4 อย่าประมาท ระวังเงินทองของมีค่าในบ้านจะสูญหาย ควรระวัง หรือหลีกเลี่ยงที่จะนำพาคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน/ที่อยู่อาศัย...อันตราย!

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 7 มิถุนายน ดาวพุธ ดาวประจำตัวของชาวราศีกันย์ ที่เป็นสัญลักษณ์แห่งความคิด สติปัญญาที่ละเอียด รอบคอบ มีระเบียบ จะโคจรมาสถิตร่วมกับพระราหู และดาวมฤตยู ณ เขตราศีเมษ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า อาจได้ข่าวดีจากที่ได้เคยติดต่อ สัมพันธ์มาก่อน แต่หากจะต้องเซ็นสัญญา ลงนามในเอกสารสำคัญใด ๆ ก็ควรตรวจสอบให้ดี ๆ ...อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจใคร เพราะจะจนใจเอง ..ถูกหลอก ถูกคดโกง อาจเกิดขึ้นได้!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีพิจิก ผู้เปรียบเสมือนนกฟีนิกซ์ ที่การเปลี่ยนแปลงจากความรู้สึกภายใน จากสัญชาตญาณจะนำไปสู่ชีวิตใหม่ การเริ่มต้นใหม่ ที่มีพลัง สร้างสรรค์ และสดใส

การเงิน ได้มาก เสียหมด ที่อาจได้ลาภ ผลกำไร จากการเสี่ยงโชค เก็งกำไรอย่างต่อเนื่อง แต่ก็ควรระวังว่า หากหมกมุ่น ทุ่มเทให้มากเกินไป ก็อาจทำให้พลิกผันจนขาดทุนหมดตัวได้อย่างไม่คาดฝันเช่นกัน

การงาน อย่างสร้างสรรค์ ไม่ลอกเลียน ขโมยความคิดของผู้อื่นมาใช้ ก็จะทำให้งาน ภารกิจที่ทำ โดยเฉพาะค้าขาย อย่างซื้อมา-ขายไป หรือเป็นนายหน้า ตัวแทน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดี ที่จะทำให้เงินทองไหลมาเทมา สำหรับมนุษย์เงินเดือน เป็นระยะที่ควรระวังการทำงานผิดพลาด ล่าช้า ก็อาจถูกนายจ้าง หัวหน้างาน มองว่าเกิดจากความไม่ใส่ใจเท่าที่ควร ที่อาจทำให้ถูกออกจากงานได้

ความรัก ตามตื๊อ ตามติด ทุ่มเทให้อย่างเต็มที่ โดยเฉพาะกับพนักงาน ผู้ใต้บังคับบัญชา หรือเขา/เธอ ที่ถูกแนะนำจากสื่อออนไลน์ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะสานรัก พัฒนาสัมพันธ์ได้อย่างรวดเร็ว แต่ถ้ามีคู่ครองอยู่ก่อนแล้ว ก็ควรระวัง รักซ้อน ซ่อนรักในครั้งนี้ นอกจากจะทำให้ทะเลาะวิวาท เจ็บตัวแล้ว ยังจะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง หมดความน่าเชื่อถือในแวดวงอาชีพไปอีกนาน  

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรระวังสำหรับสตรีราศีพิจิกที่กำลังตั้งครรภ์ ก็ควรใส่ใจ ดูแลตนเองให้มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะเรื่องอารมณ์          

คำแนะนำ จนถึงวันที่ 19 พฤษภาคม ดาวอังคาร ดาวประจำตัวของชาวราศีพิจิก จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีเมถุน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะจะ “สูญเสีย” จากการกระทำของตนเอง ทั้งจากการเขียน/พูด หรือการกระทำที่ไม่สุจริต ผิดศีลธรรม ที่จะนำความเดือดร้อน และเสียหายย้อนกลับมาให้ตนเองได้อย่างรวดเร็ว!

สวัสดีค่ะ ชาวราศีธนู ผู้มีพลังแห่งการไล่ล่า และเล็งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ชีวิต จิตใจที่พร้อมจะต่อสู้ จะเสี่ยง เพื่อนำไปสู่การพัฒนาทั้งความคิด สติปัญญา เพื่อขึ้นไปสู่สิ่งที่ดีกว่าเสมอ

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติมก็อยู่ในเกณฑ์ดี ทั้งจากงาน ภารกิจที่ทำอยู่ หรือได้ลาภ ผลกำไรจากการซื้อ-ขายอสังหาริมทรัพย์ แต่หากถูกชักชวนให้ร่วมหุ้น ลงทุน หรือขอกู้ยืมเงินใด ๆ ก็ตาม ก็ควรพิจารณาให้รอบคอบ เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกโกงมากกว่า ซึ่งวันที่ 6-8 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

การงาน เริ่มงาน โครงการใหม่ ๆ โดยเฉพาะจากความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี มีโอกาสจะสำเร็จมากขึ้น แต่ควรระวังอย่านำไปคุยโม้ โอ้อวด ทั้งกับหุ้นส่วน หรือกับมิตรสหายในแวดวงสังคมใด ๆ ก็ตาม เพราะอาจถูกลอกเลียน ขโมยความคิด แอบอ้างเป็นผลงานตนเองได้อย่างหน้าตาเฉย

ความรัก ให้ความใส่ใจ ให้เวลาคนรัก คู่ครอง ให้มากพอ ๆ กับ ใส่ใจกับบ้าน คนในครอบครัว รวมถึงอดทน อดกลั้น หากเขา/เธอ จะยึดติด เชื่อถือคำพูดของบุตร-ธิดามากกว่าตนเอง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่นไว้ได้ สำหรับคนโสด การเข้าสังคม สังสรรค์มิตรสหาย ก็อาจทำให้พบรัก เจอคนถูกใจ ที่จะทำให้หายเหงาใจได้...ชั่วคราว

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่ควรพักผ่อนให้มากขึ้น ปล่อยวางอารมณ์ ยึดติดกับเรื่องบ้าน ครอบครัว ให้น้อยลง ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้อยู่ได้อย่างสุขกาย สบายใจ

คำแนะนำ จนถึงเดือนเมษายนปี 2566 ดาวพฤหัสบดี ดาวประจำตัวของชาวราศีธนูจะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ราศีแห่งลำน้ำที่กว้างใหญ่ ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การ “ให้” อย่างไม่ต้องการได้รับสิ่งตอบแทน กับครอบครัว ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะทำให้ชีวิตราบรื่น มีความสุข ครอบครัวก็จะอยู่ร่วมกันอย่างร่มเย็นเป็นสุข อย่างมีคุณธรรมน้อมนำจิตใจ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมังกร ราศีของผู้ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้นำ นักบริหารการจัดการที่เก่งกาจ ที่กำหนดชีวิตไปตามกฎ ระเบียบ กติกาของสังคมอย่างเคร่งครัด เป็นที่รักชื่นชมก็มาก แต่มีคนไม่ชอบก็เยอะมาก

การเงิน รอบคอบให้มาก เพราะหากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็อยู่ในระยะไม่แน่นอน แต่ขณะที่รายจ่ายมีเกณฑ์สูงมาก ทั้งจากการเดินทาง การศึกษา หรือตกแต่ง ซ่อมแซม บ้าน/ที่อยู่อาศัย ที่ค่าใช้จ่ายอาจบานปลายจนคุมไม่อยู่

การงาน ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา และหลีกเลี่ยงที่จะรีบร้อน “มัดมือชก” ในการติดต่อ สัมพันธ์ใด ๆ โดยเฉพาะเรื่องซื้อ –ขาย จัดการอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นที่ดิน สิ่งปลูกสร้าง ฯลฯ ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะ “ปิดการเจรจา” ได้ตามความต้องการ สำหรับคนว่างงาน หากรีบสมัครงาน ได้สัมภาษณ์งานในระยะนี้ ก็จะมีโอกาสมากขึ้นเช่นกัน

ความรัก ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย รวมถึงการแสดงความใส่ใจ ให้เวลามากขึ้น โดยเฉพาะกับครอบครัว หรือญาติผู้ใหญ่ของเขา/เธอ ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะรักษาสัมพันธ์รักให้ราบรื่น หวาน โรแมนติกมากขึ้น สำหรับคนโสดที่กำลังไขว่คว้าหารัก จากการทำงานร่วมกัน ก็อาจทำให้พบรัก เจอเขา/เธอ ที่ทำให้หลงใหล คลั่งไคล้ ที่สามารถทำให้หายเหงาใจได้....ชั่วคราว

สุขภาพ อยู่ในเกณฑ์ดี แต่หากจะเดินทาง ก็อย่าประมาท เพราะอาจเจ็บป่วย ไม่สบายกะทันหันได้ ซึ่งวันที่ 4-6 ควรระวังให้มากเป็นพิเศษ

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมังกร ได้โคจรออกจากราศีกำเนิด มาสถิต ณ เขตราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่าได้ “ปลดล็อก” จากปัญหาที่แบกเอาไว้มาเกือบ 3 ปี และเป็นระยะเวลาที่ดีที่จะสร้างฐานะให้เจริญรุ่งเรือง ก้าวหน้า ด้วยการทำตัวเองให้โดด เด่น ดัง เป็นผู้นำในการร่วมกลุ่มทำงาน ภารกิจ หรือจากการใช้สื่อออนไลน์เผยแพร่ตนเองทางด้านวิชาการความรู้ให้มากขึ้น แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือย เพื่อโอ้อวด คุยโม้ใด ๆ ก็ตาม ก็อาจก่อหนี้สิน การเงินติดขัดระยะยาวได้เช่นกัน

สวัสดีค่ะ ชาวราศีกุมภ์ นักอุดมคติ ผู้กระตือรือร้น สนใจในวิทยาการหลากหลาย สิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้น มีความสามารถที่จะนำสิ่งที่เป็น..นามธรรม มาคิด มาปฏิบัติ จนเป็นรูปธรรมอย่างมีระบบ และชัดเจน

การเงิน หากจะหารายได้เพิ่มเติม ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ดีอย่างต่อเนื่อง แต่ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยของตนเอง ก็อาจทำให้สูญเสียเงินจำนวนมากได้ และหากจะมีนัดสำคัญในเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ วันที่ 3-5 ควรระวังว่าอาจถูกเลื่อนนัด หรือถูกปฏิเสธได้ในนาทีสุดท้าย

การงาน งาน กิจการที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว การศึกษา อบรมระยะสั้น หรือจะเสนอผลงานการเขียนโดยเฉพาะที่เป็นนิยาย จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะเจริญรุ่งเรือง มีชื่อเสียง มีเงินทองไหลมาเทมา แต่ควรระวัง..ไม่มีใครเขาอยากเห็นเราเด่นเกิน ก็อาจทำให้ถูกใส่ร้ายป้ายสี ถูกนินทาว่าร้าย ที่จะทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

ความรัก การเดินทางท่องเที่ยว หรือใช้สื่อออนไลน์ ก็อาจทำให้ได้พบรัก เจอคนถูกใจที่สามารถจะสานรัก สานสัมพันธ์กันได้อย่างรวดเร็ว แต่ทำใจไว้ก่อน เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะ..มาไว ไปเร็ว จบการเดินทาง ก็แยกย้าย หันหลังจากกันไปในทันที แต่สำหรับคนมีคู่ครองอยู่แล้ว ควรระวังการใช้จ่ายเงินผิดปกติ ที่ไม่สามารถชี้แจงได้ ก็อาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะวิวาทจนแตกหักกันได้       

สุขภาพ ยังอยู่ในระยะที่สตรีราศีกุมภ์ที่กำลังตั้งครรภ์ อย่าประมาท อย่าใจลอย อย่าเผลอ ควรใส่ใจที่จะดูแลตัวเองให้มากขึ้น         

คำแนะนำ จากวันที่ 17 มกราคม ปีนี้ ไปอีก 2.5 ปี ดาวเสาร์ เจ้าแห่งชะตากรรม และที่เป็นดาวประจำตัว ได้เข้ามาสถิต ณ ราศีกำเนิดของชาวราศีกุมภ์แล้ว ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะที่จะได้รับพลังบวกจากราศีกุมภ์ ที่จะส่งเสริมให้มีความมั่นใจในตนเองมากขึ้น ขอเพียงแค่มีความรับผิดชอบ ซื่อตรงกับงาน ภารกิจที่กระทำ ก็จะทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างมั่นคง และยั่งยืน

และจนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวนำโชคของชาวราศีกุมภ์จะโคจรมาสถิต ณ เขตราศีมีน ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า การเป็นผู้สอน ผู้ให้ความรู้อย่างมีคุณธรรมนำหน้า ก็จะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะได้รับลาภ ผลประโยชน์คืนมาอย่างเหลือจะคณานับ

สวัสดีค่ะ ชาวราศีมีน ผู้เปรียบเสมือน “ปลา” ที่แหวกว่ายอยู่ในมหาสมุทรของความคิด และความรู้สึกที่ไม่มีขอบเขต

การเงิน ด้วยลมปากหวานหูไม่รู้หาย ทั้งจากการพูด/เขียน ก็อยู่ในเกณฑ์ดีที่จะหารายได้อย่างมากมายมหาศาล แต่ก็ควรระวังการใช้จ่ายฟุ่มเฟือยทั้งของตนเอง หรือเพื่อคนที่รัก ใคร่ เสน่หา ก็อาจทำให้ หาได้..ใช้หมด!

การงาน รักษาคำพูด ไม่แสดงอาการไม่มั่นใจในตนเอง หรือโลเล เปลี่ยนไปมา ถึงจะทำให้หุ้นส่วน คู่ค้า คู่สัญญา เชื่อถือ ที่จะทำให้เกิดลาภ ผลประโยชน์ดังที่หวัง แต่สำหรับเจ้าของกิจการ ผู้บริหาร เป็นระยะที่ควรพิจารณาให้รอบคอบ หากจะมอบหมายงานสำคัญให้ลูกจ้าง พนักงาน รวมถึงถ้าละเลย ไม่ใส่ใจใด ๆ ก็อาจทำให้งาน ภารกิจนั้น ๆ เสียหายได้

ความรัก รักในจินตนาการ ที่อาจถูกลวง ทำให้หลงผิด หลงคิดว่า เขา/เธอ ที่กำลังติดต่อ สัมพันธ์ด้วย วิเศษเลิศเลอ ที่ควรตั้งสติ พิจารณาให้รอบคอบก่อนจะทุ่มเทให้ทั้งหมดที่มี เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอก ถูกคดโกง ฉ้อฉล ที่จะทำให้สูญเสียเงินจำนวนมหาศาลได้

สุขภาพ เป็นสัปดาห์ที่ควรระวังการมีเพศสัมพันธ์กับคนแปลกหน้า โดยเฉพาะที่เป็นชาวต่างชาติ อาจทำให้ติดโรคร้าย ที่ต้องรักษากันอีกนาน                       

คำแนะนำ วันที่ 21- 22 มีนาคม ดาวจันทร์จะดับอมาวสี ในเขตราศีกำเนิดของชาวราศีมีน ซึ่งบ่งบอกถึงว่า การเริ่มต้นใหม่ในระยะนี้ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน ถึงจะอยู่ในเกณฑ์ดีที่จะมีพลังทำให้ประสบผลสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

จนถึงเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2566 ดาวพฤหัสบดี ที่เป็นดาวประจำตัวของชาวราศีมีน ได้โคจรมาสถิต ณ เขตราศีกำเนิดของตนเอง ซึ่งนั่นคือสัญญาณบ่งบอกว่า เป็นระยะเวลาที่อาจจะตกอยู่ใต้อิทธิพลของผู้อื่นได้โดยง่าย โดยเฉพาะจากความใจอ่อน ใจดี มองโลกในแง่ดี ก็มีโอกาสทำให้ถูกชักจูงจากผู้ที่ตนเชื่อถือ ศรัทธาได้อย่างไม่คิดไตร่ตรองให้รอบคอบแต่อย่างใด ที่อาจนำความยุ่งยาก เดือดร้อนใส่ตนได้อย่างคาดไม่ถึง

 

 

คุณกำลังดู: ดูดวงรายสัปดาห์ -3-9 เมษายน 2566

หมวดหมู่: ดูดวง

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด