ดีไซน์สุดล้ำ "อาดิดาส" เปิดตัวฟุตบอลลูกใหม่ใช้ฟาดแข้ง "ฟุตบอลโลกหญิง 2023" ประเดิม 20 ก.ค.นี้

ดีไซน์สุดล้ำ "อาดิดาส" เปิดตัวฟุตบอลลูกใหม่ใช้ฟาดแข้ง "ฟุตบอลโลกหญิง 2023" ประเดิม 20 ก.ค.นี้

อาดิดาส แบรนด์กีฬายักษ์ใหญ่ทำการเปิดตัว OCEAUNZ ฟุตบอลลูกใหม่ ใช้ฟาดแข้ง "ฟุตบอลโลกหญิง 2023" หรือ "FIFA WOMEN'S WORLD CUP" อย่างเป็นทางการ

วันที่ 27 ม.ค. 66 อาดิดาส แบรนด์เครื่องกีฬายักษ์ใหญ่ของโลก จากประเทศเยอรมนี ทำการเปิดตัว OCEAUNZ ลูกฟุตบอลที่ใช้ในการแข่งขัน ฟุตบอลโลกหญิง 2023 หรือ "FIFA WOMEN'S WORLD CUP" อย่างเป็นทางการ ณ ประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ โดยถือเป็นลูกฟุตบอลลำดับที่ 9 ที่อาดิดาสผลิตมาสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก

เป็นที่เข้าใจกันว่าลูกฟุตบอล OCEAUNZ มีความโดดเด่นด้วยพื้นผิวสีขาวมุก พร้อมแต่งแต้มลายกราฟิกโทนสีน้ำเงินและสีเขียว ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภูมิประเทศอันงดงามตามธรรมชาติของประเทศออสเตรเลีย ที่ผสานเข้ากับวิวทิวทัศน์ของแนวเขาอันกว้างใหญ่ของประเทศนิวซีแลนด์ โดยมีมหาสมุทรอินเดียที่เชื่อมโยงสองประเทศเข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งบนลูกฟุตบอลยังมีการพิมพ์ชื่อย่อของประเทศเจ้าภาพ พร้อมเสริมแต่งลวดลายที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมของแต่ละประเทศ ที่ออกแบบโดยศิลปินท้องถิ่นชื่อดัง อย่าง เชอร์นี ซัตตัน จากออสเตรเลีย และฟิโอนา คอลลิส จากนิวซีแลนด์ รวมถึงยังได้สอดแทรกองค์ประกอบภาพของกีฬาฟุตบอลอย่าง ลูกฟุตบอลและประตูฟุตบอลเข้าไว้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี "Connected Ball" เช่นเดียวกับที่ใช้ในลูกฟุตบอลอย่างเป็นทางการสำหรับการแข่งขันฟีฟ่า เวิลด์คัพ กาตาร์ 2022 เพื่อเจ้าหน้าที่จัดการแข่งขันได้รับข้อมูลการติดตามลูกฟุตบอลได้อย่างแม่นยำและเรียลไทม์ ซึ่งจากการรวมข้อมูลตำแหน่งผู้เล่นเข้ากับเทคโนโลยีดังกล่าวจะช่วยให้ทีม "Video Assistant Referees" หรือ "VAR" สามารถทำการตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ด้วยการนำข้อมูลการติดตามลูกฟุตบอลที่เซนเซอร์ภายในจับไว้ได้ มารวมกับการใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) จึงทำให้เทคโนโลยี "Connected Ball" สามารถทำหน้าที่แจ้งเตือนการล้ำหน้าอัตโนมัติให้กับทีม "VAR" ได้อีกด้วย

ล่าสุด ฟรานซิสกา ลอฟเฟลมันน์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบกราฟิกฟุตบอลของอาดิดาส กล่าวว่า "จากจำนวนยอดชมการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปเมื่อปีที่ผ่านมา ทำให้เราคาดหวังถึงความยิ่งใหญ่ที่เกิดขึ้นในการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่กำลังจะมาถึง พร้อมทั้งยังรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้เห็นการแข่งขันฟุตบอลหญิงได้รับการยกระดับขึ้นไปอีกขั้น โดยอาดิดาสได้สร้างสรรค์ลูกฟุตบอลสำหรับการแข่งขันอย่างเป็นทางการที่อัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมอันล้ำสมัยเพื่อให้พร้อมรับมือกับความเร็วของนักเตะและสไตล์การเล่นของฟุตบอลสมัยใหม่ โดยเส้นสายการออกแบบในครั้งนี้ได้สะท้อนให้เห็นถึงความสวยงามตามธรรมชาติของภูมิประเทศประเทศเจ้าภาพ"

สำหรับลูกฟุตบอลOCEAUNZจะเปิดประเดิมนัดแรกด้วยการแข่งขันของทีมเจ้าภาพ อย่าง ทีมชาตินิวซีแลนด์ กับ ทีมชาตินอร์เวย์ ในวันที่ 20 กรกฎาคม 2566 และสิ้นสุดการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 20 สิงหาคม 2566.

คุณกำลังดู: ดีไซน์สุดล้ำ "อาดิดาส" เปิดตัวฟุตบอลลูกใหม่ใช้ฟาดแข้ง "ฟุตบอลโลกหญิง 2023" ประเดิม 20 ก.ค.นี้

หมวดหมู่: ฟุตบอลต่างประเทศ

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด