ดีเอสไอ ฟ้องฟอกเงิน "นอท กองสลากพลัส"

ดีเอสไอ ฟ้องฟอกเงิน "นอท กองสลากพลัส"


คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ นำสำนวนคดีพิเศษ หนา 15,405 หน้า พร้อมตัว “นอท กองสลากพลัส” และพวกรวม 17 คน ไปส่งมอบให้พนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ มีความเห็นสั่งฟ้อง ฐานร่วมกันฟอกเงินและจัดให้มีการเล่นพนันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต ยืนยันมีหลักฐานชัดเจน ขณะที่ “นอท กองสลากพลัส” ปฏิเสธข้อหา ยินดีต่อสู้ตามกระบวนการ

ที่สำนักงานอัยการสูงสุด เมื่อวันที่ 21 เม.ย. นายพงษธร อินอำนวย ผอ.ศูนย์คดียาเสพติด ศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมคณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ นำสำนวนการสอบสวนคดีพิเศษที่ 288/2565 รวม 34 แฟ้ม จำนวน 15,405 หน้า ส่งให้กับพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษ เพื่อส่งฟ้องนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือนอท กองสลากพลัส กับพวกรวม 17 คน นัดนี้เป็นการส่งสำนวนตาม ป.วิอาญา ม.142 ที่ต้องส่งตัวผู้ต้องหามาพร้อมสำนวน เบื้องต้นพนักงานอัยการสำนักงานคดีพิเศษรับสำนวนที่พนักงานสอบสวนคดีพิเศษดีเอสไอยื่นสำนวนพร้อมความเห็นสั่งฟ้องไว้ โดยนัดฟังคำสั่งในวันที่ 8 พ.ค.เวลา 10.00 น.

นายพงษธรเปิดเผยว่า คดีนี้มีผู้ต้องหาทั้งหมด 41 คน แต่นำผู้ต้องหามาส่งฟ้องต่อพนักงานอัยการ 17 คน ที่เหลือหลบหนี คณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอขอศาลออกหมายจับไว้แล้ว ส่วนข้อหาที่ฟ้องนายพันธ์ธวัช คือร่วมกันฟอกเงิน พฤติการณ์นำสลากกินแบ่งรัฐบาลไปให้นายอรรถกานณ์ หรือเฟย ตระการศักดิกุล 1 ในผู้ต้องหาไปขึ้นรางวัล 53 ล้านบาท ก่อนโอนเงินเข้าบัญชีของนายพันธ์ธวัช ส่วนผู้ต้องหารายอื่นอีก 16 คนที่เป็นลูกน้องของนายสุทิน ใจสนุก หัวหน้าขบวนการฟอกเงินรายสำคัญ อยู่ในกลุ่มผู้จัดการบัญชีม้า ที่นอกเหนือจากการเป็นบัญชีม้าแล้วยังทำหน้าที่กดเงิน ผู้ต้องหาในส่วนนี้ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฟอกเงินและจัดให้มีการเล่นพนันทางอิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต เบื้องต้นทั้งหมดให้การปฏิเสธ

“คณะพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ดีเอสไอ มีความมั่นใจในพยานหลักฐานโดยเฉพาะกรณีนายพันธ์ธวัช พบหลักฐานการมอบอำนาจให้นายอรรถกานณ์ หรือเฟย นำสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 มูลค่า 53 ล้านบาท ไปขึ้นเงินรางวัล จากนั้นนำเงินรางวัลที่ได้ฝากเข้าบัญชีม้าของนายสุทิน ใจสนุกและโอนต่อเข้าบัญชีของนายพันธ์ธวัช พนักงานสอบสวนมองว่าการนำสลากกินแบ่งรัฐบาลไปขึ้นรางวัลเป็นการสร้างเส้นทางเงินเพื่อฟอกเงินสีเทาให้เป็นเงินถูกกฎหมาย นอกจากนี้ยังพบนายอรรถกานณ์มักใช้บริการบัญชีม้าของนายสุทิน เพื่อรับโอนเงินจากเว็บพนันออนไลน์เป็นประจำอยู่ก่อนแล้ว ดังนั้นการที่นายพันธ์ธวัชอ้างว่ามอบสลากฯให้นายอรรถกานณ์ไปขึ้นเงินเพื่อทดสอบระบบของกองสลากพลัส ก่อนจะตัดสินใจร่วมลงทุนจึงฟังไม่ขึ้น” นายพงษธรกล่าว

ขณะที่นายพันธ์ธวัช หรือนอท กองสลากพลัส กล่าวว่า ตนขอปฏิเสธข้อกล่าวหาและพร้อมสู้คดี เตรียมเอกสารหลักฐานการมอบอำนาจให้นายอรรถกานณ์ หรือเฟย ไปขึ้นเงินรางวัลไว้ต่อสู้ในชั้นศาล ยืนยันเพิ่งรู้จักกับนายอรรถกานณ์และพบกันเป็นครั้งแรก ไม่ทราบมาก่อนว่าเจ้าตัวทำเว็บพนันออนไลน์และมีลูกน้องเป็นเครือข่ายบัญชีม้า การถูกดำเนินคดีของตนครั้งนี้มองว่าถึงคราวซวย

คุณกำลังดู: ดีเอสไอ ฟ้องฟอกเงิน "นอท กองสลากพลัส"

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด