"ดาบช้าง" ป่วยโรคอ้วน หนัก 218 โล เตรียมผ่าตัดรักษา เผยโซเชียลบูลลี่เพราะไม่รู้ความจริง

ดาบช้างตำรวจมหาชัยหนัก218กิโลกรัม เตรียมตัวเข้าพบแพทย์เพื่อทำการผ่าตัด

"ดาบช้าง" ป่วยโรคอ้วน หนัก 218 โล เตรียมผ่าตัดรักษา เผยโซเชียลบูลลี่เพราะไม่รู้ความจริง

วันที่ 21 เมษายน 2566 พ.ต.ท.โสภาส ถนนทิพย์ สวป.สภ.เมืองสมุทรสาคร เดินทางไปที่บ้าน ใน ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อไปเยี่ยมเยียนและตรวจเยี่ยมความเป็นอยู่ของ ด.ต.มานพ หรือ ดาบช้าง อายุ 50 ปี ผบ.หมู่.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร หลังจากทราบว่ามีอาการป่วย ขาบวม และลาพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน โดยกล่าวว่าได้มาเยี่ยม พร้อมมอบของเพื่อเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ใต้บังคับบัญชา

โดยช่วงนี้ได้ให้ดาบช้างทำงานในด้านธุรการ สภ.เมืองสมุทรสาคร ไม่อยากให้ไปลงพื้นที่ เนื่องจากการปฏิบัติหน้าที่จะต้องมีความคล่องตัว แต่ว่าดาบช้างอยู่ระหว่างรอการรักษา ซึ่งหลังจากรักษาตัวหายดีแล้วอยากจะทำงานลงไปพื้นที่ก็จะดำเนินการให้ตามความประสงค์อีกครั้งหนึ่ง

ส่วนทาง ด้าน ด.ต.มานพ หรือ ดาบช้าง เล่าว่า ตนป่วยเป็นโรคเกี่ยวกับฮอร์โมน เข้าข่ายโรคอ้วนเรื้อรัง โดยเป็นมาประมาณ 10 ปีแล้ว ซึ่งตอนนี้น้ำหนักตัวตนอยู่ 218 กิโลกรัม โดยการรักษานั้นต้องทำการผ่าตัดเย็บกระเพาะ

ส่วนการปฏิบัติหน้าที่มีความยากลำบากมากเป็นบางครั้ง เพราะเกิดจากความอ้วน ทำให้เดินไม่คล่องตัว แต่ก็ตั้งใจเพราะงานที่สถานีตำรวจมอบหมายมา ไม่มีอุปสรรคมากมายในการปฏิบัติ เพราะตนสมัครใจ

ส่วนเรื่องการถูกบูลลี่นั้น ประชาชนในพื้นที่และในจังหวัด ไม่มีใครบูลลี่ ส่วนมากจะมีแต่ในโซเชียล ที่ไม่รู้ข้อมูลจริง ซึ่งตนก็ไม่สนใจเพราะเราเป็นตำรวจเราจะไปอะไรมากไม่ได้ เราเป็นคนของประชาชน

ส่วนการช่วยเหลือนั้นทางผู้บังคับบัญชาก็สนับสนุนปัจจัยหลายอย่างทั้งการเดินทาง งบประมาณการรักษาตัว จัดหาบางส่วนที่ไม่สามารถเบิกได้ ก็ดำเนินการช่วยเหลือ ซึ่งส่วนตนไม่กังวงใจในการรักษาตัว เพราะอยากให้หายป่วยและกลับมาช่วยงานในหน่วยงาน โดยตนจะไปพบแพทย์ในวันที่ 25 เมษายน 2566 เพื่อขอเช็คร่างกายเบื้องต้น

ส่วนทางด้าน พ.ต.อ.พิเชษฐ์พงศ์ แจ้งค้ายคม ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร กล่าวว่า กรณีโรคอ้วน แพทย์วินิจฉัยว่าต้องรักษาตัวด้วยวิธีผ่าตัดกระเพาะอาหาร ค่าผ่าตัดไม่สามารถใช้สิทธิเบิกค่ารักษาตามสิทธิสวัสดิการข้าราชการตำรวจได้ เนื่องจากถือว่าเป็นการทำศัลยกรรมเข้าลักษณะเสริมความงาม

ขณะนี้ทางผู้บังคับบัญชาระดับ ภ.จว.สมุทรสาครและ สภ.เมืองสมุทรสาคร ก็รับทราบปัญหาดังกล่าวแล้ว โดยแนวทางการรักษาจะมีการจัดตั้งกองทุนเพื่อเป็นสวัสดิการข้าราชการตำรวจในสังกัด ซึ่งคณะกรรมการกองทุนที่จัดตั้งขึ้นนั้นจะทำหน้าที่พิจารณาจัดสรรเงินกองทุนในการให้ความช่วยเหลือแก่ข้าราชการตำรวจในปกครอง รวมทั้งครอบครัว บุตรธิดา พ่อแม่ของข้าราชการตำรวจที่ได้รับความเดือดร้อนตามลำดับ ซึ่งในรายของ ด.ต.มานพ นั้นทางผู้บังคับบัญชาก็ได้ประสานกับหน่วยงานแพทย์ที่เกี่ยวข้องแล้วเพื่อพิจารณาผ่าตัดรักษาโดยเร็วต่อไป

คุณกำลังดู: "ดาบช้าง" ป่วยโรคอ้วน หนัก 218 โล เตรียมผ่าตัดรักษา เผยโซเชียลบูลลี่เพราะไม่รู้ความจริง

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด