ดาราสาวไต้หวัน รีวิวเที่ยวไทย อ้างเจอตำรวจค้นตัว รีดเงินกว่า 2 หมื่น

ดาราสาวไต้หวัน รีวิวเที่ยวไทย อ้างเจอตำรวจค้นตัว รีดเงินกว่า 2 หมื่น

งามหน้าอีกเคส เมื่อดาราสาวไต้หวัน รีวิวเที่ยวไทยลงอินสตาแกรม อ้างเจอ ตร. ค้นตัว รีดเงินกว่า 2 หมื่นบาท ก่อนยอมปล่อยตัว บอกเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายและน่ากลัวที่สุดในชีวิต

วันที่ 25 ม.ค. 66 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังเกิดกระแสข่าว สาวจีนมาเที่ยวไทย รีวิวการเดินทางท่องเที่ยวพัทยาแบบวีไอพี จนกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์เนื่องจากมีตำรวจไทยอำนวยความสะดวกตั้งแต่ลงเครื่อง ผ่านด่าน ตม. รับกระเป๋าเดินทางแบบด่วน ไปจนถึงได้นั่งรถตำรวจนำขบวนจากสนามบินไปจนถึงโรงแรม 5 ดาวในพัทยาใช้เวลาแค่ 1 ชม. โดยเธอบอกประทับใจการบริการแบบวีไอพี แค่ต้องเสียเงินเพิ่ม 7,000 บาทเท่านั้น

ซึ่งต่อมา พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร.รับทราบเรื่องแล้ว เห็นว่ากระทบต่อภาพลักษณ์องค์กร สั่งการด่วนให้จเรตำรวจไปตรวจสอบข้อเท็จจริงว่า บุคคลที่ปรากฏภาพตามคลิป ตั้งแต่สนามบินถึงการนำขบวน เป็นข้าราชการตำรวจจริงหรือไม่ ทำไมอำนวยความสะดวกนักท่องเที่ยว กระทำโดยชอบตามกฎหมายและระเบียบหรือไม่ แล้วพิจารณาสั่งการตามอำนาจหน้าที่เสนอ ผบ.ตร. ให้ทราบโดยเร็ว ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

แต่ดูเหมือนว่า รีวิวการท่องเที่ยวไทย จะกลายเป็นไวรัลในโลกออนไลน์อีกครั้ง เฟซบุ๊กเพจ "หนีห่าวไต้หวัน ฉันมาแล้ว" ได้แชร์เรื่องราวของ อันยู๋ชิง (Charlene An) ดาราสาวไต้หวัน ที่มาเที่ยวไทย ลงอินสตาแกรม โดยอ้างว่า ถูกตำรวจไทยขอค้นตัวค้นกระเป๋า รีดไถเงินกว่า 20,000 บาท จนยอมปล่อยตัว กระทั่งกลายเป็นข่าวดังในไต้หวันเมื่อช่วงต้นมกราคมที่ผ่านมา

โดยเธอได้โพสต์ว่า "เมื่อช่วงวันที่ 4 มกราคมที่ผ่านมา ก่อนกลับไต้หวัน 1 วัน ขณะที่นั่งรถแท็กซี่กับเพื่อนๆ กลับโรงแรม ช่วงราว ตี 1 กว่าๆ กลับถูกตำรวจที่ตั้งด่านเรียกให้รถหยุดและขอค้นตัว ค้นกระเป๋า เมื่อเธอยื่นหนังสือเดินทางให้ดู เเละบอกว่าได้ขอวีซ่า VOA เข้ามา (VOA คือวีซ่าที่ขอที่สนามบินเมื่อมาถึงไทยเพื่อขออนุญาตเข้าประเทศอย่างถูกต้องตามกฎหมาย) แต่เเล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตรวจค้นเธอกลับบอกว่า ไม่ยอมรับวีซ่า VOA ต้องใช้เป็นวีซ่าจริงๆ ที่มีตราและพิมพ์เท่านั้น คือยังไงก็จะพยายามหาข้อหายัดใส่เธอให้ได้

คนในกลุ่มเธอได้มีการอัดคลิปเพื่อเป็นหลักฐาน และเพื่อป้องกันตัว แต่ถูกเจ้าหน้าที่บอกให้ลบคลิป ยื้อไปมาเจรจาตกลงกัน เธอเล่าต่อว่าจะพาไปสถานีตำรวจเธอก็ไป บังคับให้เธอพูดขอโทษ (ทั้งที่เธอไม่ผิดอะไร) เธอก็ยอมทำทุกอย่าง เธอแทบอ้อนวอนให้ปล่อยเธอไปเพราะเธอไม่ได้ทำอะไรผิด เธอกลัวมาก เธอบอกว่าตอนนั้นราวกับในหนังพวกเม็กซิกัน ที่จับค้นค้ายาอะไรแบบนั้นเลย แต่เธอไม่ใช่ เธอนักท่องเที่ยว

เธออ้อนวอนเจรจาอยู่นาน แทบจะกราบ เธอบอกพยายามพูดภาษาไทยนิดๆ พูดว่าขอโทษ ขอร้อง เเต่ไม่เป็นผล เธอทำทุกอย่าง เหลือเพียงแต่คุกเข่าไหว้แค่นั้น สุดท้ายยื้ออยู่ราว 2 ชั่วโมง และได้พาเธอไปที่ลับตาคน เเล้วบอกว่า "ทั้งหมดในรถต้องจ่ายมา 27,000 บาท ถึงจะยอมปล่อย!!"

สุดท้ายพอเธอยอมจ่าย ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกเเท็กซี่ให้พวกเธอกลับโรงแรม เธอยังเล่าต่อว่า ข้างๆ เธอยังมีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวเกาหลี เป็นผู้หญิง 5 คน โดนอย่างเธอ ไม่แน่ใจว่าจะโดนแบบเดียวกันหรือไม่

เธอยังกล่าวต่อว่า "ไม่คิดเลยว่า ไปเที่ยวปีใหม่ที่ไทยหวังเจอประสบการณ์ดีๆ แต่กลับกลายเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายและน่ากลัวที่สุดในชีวิต และฉันจะไม่ไปเหยียบเมืองไทยอีก ฉันอยากเตือนคนไต้หวันว่า จะไปไทยให้ระวัง อย่าพกเงินสดติดตัวในกระเป๋าเยอะ เพราะโดนสุ่มค้นตัวมา หาเรื่องยัดข้อหา พวกนั้นจับดูกระเป๋าก่อน ให้ระวังดีๆ หรือเพราะพวกเขาขาดรายได้จากการท่องเที่ยวมานานช่วงโควิด พอเปิดประเทศทีกลายเป็นมีแต่ปัญหาแบบนี้ (รีดไถ)"

นอกจากนี้ สื่อได้มีการสัมภาษณ์ไกด์ท้องถิ่นในไทย ได้รับคำตอบว่า "นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเอง ดวงไม่ดีก็อาจเจออะไรแบบนี้ มาขอค้นตัว ค้นกระเป๋า อ้างนั่นนี่ จริงๆ ถ้าไม่อยากมีปัญหา ให้รีบยัดเงินก่อนไปเลย อารมณ์ค่าผ่านทาง"

นอกจากนี้ ทางเพจยังแนะนำว่า ไทยควรหาทางแก้อย่างจริงจัง เพราะเสียชื่อเมืองแห่งการท่องเที่ยว ยุคสมัยนี้เป็นยุคโซเชียลข่าวแพร่ไว ต่อให้จะอ้างว่าแค่ผู้หญิงคนเดียวพูดเชื่อถือไม่ได้ ไม่มีมูลสุนัขไม่อึ ฉันใดฉันนั้น ไม่อยากให้ปลาเน่าไม่กี่ตัวทำตำรวจดีๆ เสื่อมเสีย


ที่มาจาก เฟซบุ๊ก หนีห่าวไต้หวัน ฉันมาแล้ว

คุณกำลังดู: ดาราสาวไต้หวัน รีวิวเที่ยวไทย อ้างเจอตำรวจค้นตัว รีดเงินกว่า 2 หมื่น

หมวดหมู่: สังคม

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด