เดือดกลางกรุง วินท้ายซอยห้าว ชักปืนยิงวินปากซอย โดนรุมฟันแขนขาดดับสยอง

เดือดกลางกรุง วินท้ายซอยห้าว ชักปืนยิงวินปากซอย โดนรุมฟันแขนขาดดับสยอง

วินท้ายซอยห้าว คว้าปืนยิงเข้าไปในกลุ่มวินปากซอย ถูกคนอื่นที่ไม่ใช่คู่กรณี บาดเจ็บ 1 ส่งผลให้กลุ่มวินปากซอยตามล่าฟันแขนขาดกระเด็นไปตายโรงพยาบาล

เวลา 07.00 น. วันที่ 4 มี.ค. 66 พ.ต.ท.ภานุรุจ เกตุกลิ่นหอม สว.(สอบสวน) สน.คลองตัน รับแจ้งเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกฟันแขนขาด ภายในซอยภูมิจิตร สุขุมวิท 48 ถนนพระราม 4 แขวงพระโขนง เขตคลองเตย กทม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ชีพ อาสาสมัครป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์ สูง 3 ชั้นปลูกติดกันหลายหลัง บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 65/19 พบนายโอ๊ต อายุ 32 ปี สภาพนอนหงายใส่เสื้อยึดคอกลมสีดำกางเกงยีนส์ขายาวมีบาดแผลฉกรรจ์ถูกของมีคมฟันคอซ้ายและกลางอก หูซ้ายขาด มือขวาถูกฟันจนนิ้วก้อยเกือบขาด และแขนซ้ายถูกฟันจนขาด นอนหายใจรวยรินเลือดออกเต็มตัว พบอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ ขนาด 9 มม. เหน็บอยู่ที่เอวอีกด้วย กู้ชีพรีบปฐมพยาบาลก่อนนำตัวส่ง รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยพบแขนซ้ายที่ขาดไปตกอยู่ระเบียงบนชั้น 2 บ้านเลขที่ 65/14

นายสุรเชษฎ์ แฉร้มไธสง อายุ 36 ปี ญาติผู้ตาย กล่าวว่า นายโอ๊ต ผู้ตาย มีอาชีพขับจยย. รับจ้างอยู่ท้ายซอย และรู้จักกับนายโอม อาชีพขับจยย. รับจ้างปากซอย มานานหลายปีแล้วเนื่องจากเป็นคนในชุมชนเดียวกัน ที่ผ่านมาไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไรกัน แต่ก่อนเกิดเหตุทราบว่านายโอ๊ตได้ดื่มสุราเข้าไป ก่อนจะไปเติมน้ำมันที่ปั๊มแล้วเจอนายโอม ได้มองหน้ากันจากนั้นมีปากเสียงมีการชกต่อยเกิดขึ้น เมื่อแยกย้ายก็ขับตามกันมามีการบีบแตรใส่กันและด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายตลอดทาง และท้าทายว่าเดี๋ยวเจอกัน ไม่นานผู้ตายก็นำปืนตามไปยิงนายโอมที่วินปากซอย แต่กระสุนปืนไปถูกเพื่อนร่วมอาชีพคนอื่นได้รับบาดเจ็บบริเวณขาเล็กน้อย ทำให้กลุ่มเพื่อนวินปากซอยโกรธแค้นและไล่ตามนายโอ๊ตที่หลบหนีเข้าไปในซอยและเข้าไปยังบ้านของคนอื่น เชื่อว่าคนที่ฟันนายโอ๊ตมีมากกว่า 1 คน เนื่องจากนายโอ๊ตได้รับบาดเจ็บแขนขาด หูซ้ายขาด หน้าอกมีแผลถูกฟันฉกรรจ์ และมีแผลที่คอลึกถึงหลอดลม ล่าสุดนายโอ๊ตได้เสียชีวิตขณะเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จึงอยากเรียกร้องขอความเป็นธรรมให้กับน้องชาย

นางผ่องศรี แซ่อึ้ง อายุ 60 ปี เจ้าของร้านขายของชำที่นายโอ๊ตวิ่งเข้าไปหลบซ่อน เล่าว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะที่ตนเองกำลังทำความสะอาดหน้าร้าน ได้มีชายถืออาวุธปืนวิ่งเข้าไปในร้าน ก่อนจะวิ่งขึ้นไปบริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องนอนของลูกสาว ตนถามว่าเข้าไปทำไม แต่ชายคนดังกล่าวไม่ตอบแล้ววิ่งเข้าไป จากนั้นด้วยความกลัวตนจึงให้ลูกสาวล็อกห้อง ส่วนตัวเองก็วิ่งออกมานอกร้าน และได้ยินเสียงกลุ่มชายฉกรรจ์ ซึ่งไม่ทราบว่าขึ้นไปบนบ้านทางไหนแต่น่าจะขึ้นจากบ้านข้างๆ เพราะบ้านปลูกติดกันสามารถปีนข้ามไปมาได้ โดยชายกลุ่มดังกล่าวตะโกนบอกว่า "เอามันให้ตายๆ" ก่อนที่จะเห็นชาย 3-4 คน วิ่งออกมา โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก

จากการสอบถามนายเค หนึ่งในกลุ่มจยย. รับจ้าง เผยว่า ได้เข้าไปให้ปากคำกับตำรวจแล้วกรณีที่มีผู้ตายอาชีพขับจยย. รับจ้างท้ายซอย ขี่รถจยย. เข้ามายิงคนในวินจยย. ปากซอย โดยไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นกลุ่มเพื่อนวินได้ไล่ติดตามเข้าไปในซอยทั้งวินจยย. รวมทั้งตนด้วย เมื่อไปถึงซอย ไม่พบผู้ที่ลงมือยิงแต่อย่างใดจึงพากันกลับ จนกระทั่งมาทราบอีกครั้งเมื่อรถมูลนิธิมารับผู้บาดเจ็บ ถูกฟันแขนขาด และไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล พร้อมกับยืนยันว่าไม่ทราบว่าใครเป็นคนก่อเหตุฟัน ยอมรับว่ามีการติดตามไปจริง เพื่อจะไปควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นคนที่อยู่ในพื้นที่และเคยเห็นหน้ากันมาก่อน

ด้าน พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.คลองตัน เปิดเผยว่า เบื้องต้นชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องทุกคน โดยสามารถระบุตัวกลุ่มเพื่อนวินรถจักรยานยนต์ที่ไล่ติดตามนายโอ๊ตได้ 3-4 คนแล้ว แต่อยู่ระหว่างหาพยานหลักฐานเพิ่มเติมว่าใครคือคนที่ก่อเหตุฟันนายโอ๊ตจนเสียชีวิต ส่วนสาเหตุนั้น ตำรวจเชื่อว่าน่าจะมีปัญหาไม่ชอบหน้าเขม่นกันมาก่อน ส่วนนายโอ๊ตผู้เสียชีวิต เคยมีประวัติต้องโทษคดียาเสพติด ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน จะทำสำนวนแยกออกเป็น 2 สำนวน คือสำนวนคดีนายโอ๊ตเป็นผู้ต้องหา ใช้อาวุธปืนไปยิงบริเวณวินปากซอยจนมีคนเจ็บ ถึงแม้ว่านายโอ๊ตจะเสียชีวิตแล้ว แต่ตำรวจก็จะต้องทำสำนวนและมีความเห็นส่งอัยการ ส่วนอีกสำนวนคือคดีที่มีการทำร้ายและฟันนายโอ๊ตจนเสียชีวิต ซึ่งตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

คุณกำลังดู: เดือดกลางกรุง วินท้ายซอยห้าว ชักปืนยิงวินปากซอย โดนรุมฟันแขนขาดดับสยอง

หมวดหมู่: อาชญากรรม

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด