เด็กฮ่องกง 3 ขวบ ร่วงตกแฟลตบาดเจ็บ หลังถูกปล่อยให้อยู่ลำพัง

เด็กฮ่องกง 3 ขวบ ร่วงตกแฟลตบาดเจ็บ หลังถูกปล่อยให้อยู่ลำพัง

เกือบเป็นเหตุสลด เมื่อเด็กชายวัยเพียง 3 ขวบร่วงตกลงมาจากหน้าต่างแฟลต หลังจากที่แม่ปล่อยให้อยู่เพียงลำพัง โดยนับเป็นเด็กรายที่ 2 ที่ตกจากที่พักอาศัยในฮ่องกงในรอบ 3 วัน

เด็กชายวัย 3 ขวบเฉียดความตายไปได้ หลังจากที่ร่วงตกจากหน้าต่างแฟลตชั้น 1 จนได้รับบาดเจ็บ โดยผลจากการสอบสวนทราบว่าในขณะเกิดเหตุเด็กชายคนดังกล่าวถูกปล่อยให้อยู่ในบ้านเพียงลำพัง เนื่องจากแม่ของเด็กออกไปส่งพี่ชายวัย 7 ขวบ ไปโรงเรียน โดยผู้ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่าเขาได้ยินเสียงดัง ก่อนจะเห็นเด็กชายนอนอยู่บนพื้น โดยมีปืนของเล่นตกอยู่ใกล้กัน ซึ่งเด็กชายยังมีสติรู้สึกตัวอยู่ ก่อนถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเบื้องต้นอาการเด็กยังทรงตัว

นับว่าอุบัติเหตุครั้งนี้ เป็นเหตุการณ์ที่มีเด็กตกจากที่พักอาศัยในฮ่องกงเป็นรายที่ 2 ในช่วง 3 วันที่ผ่านมาหลังจากเด็กหญิงวัย 3 ขวบ เพิ่งตกจากหน้าต่างอาคารชั้น 8 เสียชีวิต ขณะเล่นกับพี่สาวและลูกพี่ลูกน้องบนเตียง

หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ตำรวจได้จับกุมแม่วัย 25 ปี ฐานกระทำทารุณ หรือปล่อยปละละเลยเด็กในความดูแล โดยอาจได้รับโทษสูงสุดคือจำคุก 10 ปี ขณะที่พ่อของเด็กไม่ได้อยู่ในฮ่องกงในวันเกิดเหตุ

ทั้งนี้ จากสถิติของกรมสวัสดิการสังคม ระบุว่ามีรายงานเหตุเกี่ยวกับการปกป้องสวัสดิภาพเด็กเข้ามาในช่วงเดือนมกราคมถึงกันยายนปีที่แล้วราว 1,079 เหตุ ขณะที่ตลอดทั้งปี 2021 มีรายงานเข้ามา 1,367 เหตุการณ์ โดยในจำนวน 1,079 เคส 19.6 เปอร์เซ็นต์เกี่ยวข้องกับการถูกละเลย ขณะที่อีก 44.1 เปอร์เซ็นต์เกี่ยวข้องกับการถูกทำร้ายร่างกาย.

ที่มา : SCMP

คุณกำลังดู: เด็กฮ่องกง 3 ขวบ ร่วงตกแฟลตบาดเจ็บ หลังถูกปล่อยให้อยู่ลำพัง

หมวดหมู่: ต่างประเทศ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด