เด็กสาว ม.4 ตกรถไฟดับสลด หวังสานฝันเป็น "เภสัชกร" ไปเข้าค่ายฤดูร้อนต่างถิ่น

เด็กสาว ม.4 ตกรถไฟดับสลด หวังสานฝันเป็น "เภสัชกร" ไปเข้าค่ายฤดูร้อนต่างถิ่น

สุดเศร้า สาวใต้วัย 16 ปี นักเรียน ม.4 โรงเรียนดัง จ.ตรัง นั่งรถไฟจากบ้านเกิดมากับเพื่อนสนิท เพื่อเข้าค่ายฤดูร้อนเก็บเกี่ยวประสบการณ์และเตรียมความพร้อมเข้ามหาวิทยาลัยพลาดท่าพลัดตกรถไฟที่สถานีบางตาล จ.ราชบุรี กะโหลกยุบสิ้นใจคาที่ เผยผู้ตายเป็นคนร่าเริง แจ่มใส วาดฝันอยากเป็นเภสัชกร แต่ต้องจบชีวิตก่อนวัยอันควร ตำรวจเร่งสอบเกิดจากความประมาทของพนักงานขับรถไฟหรือไม่

นักเรียนสาววัย 16 ปี ไปไม่ถึงฝั่งฝันพลัดตกรถไฟเสียชีวิตรายนี้ เปิดเผยเมื่อเวลา 06.15 น. วันที่ 18 มี.ค.66 พ.ต.ต.ธีรพงศ์ สะอาด สว. (สอบสวน) สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี รับแจ้งมีอุบัติเหตุผู้โดยสารพลัดตกรถไฟเสียชีวิตบริเวณสถานีรถไฟบางตาล หมู่ 1 ต.หนองกบ อ.บ้านโป่ง ไปตรวจสอบพร้อมมูลนิธิ รวมใจการกุศลราชบุรี ที่เกิดเหตุพบร่าง น.ส.พลอยพัชชา พลการ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 169 หมู่ 3 ต.อ่าวตง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นักเรียน ม.4 โรงเรียนมัธยมชื่อดัง อ.วังวิเศษ จ.ตรัง นอนหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่พยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่เป็นผลและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ตรวจสอบพบกะโหลกศีรษะบริเวณขมับด้านขวามีรอยช้ำยุบลงไปและมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย ตัวขาวซีด เล็บม่วง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตส่งพิสูจน์ที่แผนกนิติเวช รพ.ศูนย์ราชบุรี เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แท้จริง และประสานญาติให้ทราบ เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย พร้อมสอบสวนว่าอุบัติเหตุครั้งนี้ เกิดจากความประมาทของพนักงานขับรถไฟหรือไม่

สอบถาม นายแบงค์ชาติ เทียมศิวชาติ เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิรวมใจการกุศลราชบุรี เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งรีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทันที พบผู้เสียชีวิตนอนฟุบหน้าตะแคงขวาอยู่ใต้ชานชาลา รีบ เคลื่อนย้ายร่างขึ้นมาบนชานชาลา แต่ น.ส.พลอยพัชชา ไม่มีสัญญาณชีพ พยายามปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ไม่สำเร็จ

น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี เพื่อนที่มากับผู้ตายให้ข้อมูลว่า ตนพร้อมเพื่อนและผู้เสียชีวิต รวม 3 คน เดินทางมาเข้าค่ายเปิดบ้านอาจารย์ใหญ่ เตรียมความพร้อม ม.ปลาย ที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งใน จ.นครปฐม เพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในช่วงปิดเทอม และจัดทำแฟ้มสะสมผลงาน ไว้ใช้ในการสมัครเข้าเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย ออกเดินทางจากสถานีกันตัง จ.ตรัง เมื่อเวลา 12.50 น. วันที่ 17 มี.ค. ด้วยขบวนรถเร็วที่ 168 เส้นทางกันตัง-กรุงเทพอภิวัฒน์ ไปลงที่สถานีรถไฟนครปฐม เมื่อขึ้นมาบนรถไฟ พบกลุ่มนักเรียนที่สมัครเข้าค่ายนี้เช่นกัน

น.ส.เอกล่าวต่อว่า กระทั่งรถแล่นมาถึงสถานีรถไฟบางตาล อ.บ้านโป่ง ขณะจอดเทียบชานชาลา พวกตนได้ยินเสียงเจ้าหน้าที่ประกาศว่าสถานีต่อไปนครปฐม และเห็นนักเรียนกลุ่มหนึ่งหยิบข้าวของเดินลงจากรถไฟ ตนเกรงว่าจะลงผิดสถานี รีบลุกเดินตามลงไป ผู้ตายลงรถเป็นคนสุดท้าย ระหว่างนั้นรถไฟเคลื่อนตัวออกจากสถานี ทำให้ น.ส.พลอยพัชชาพลัดตกลงมาจากรถไฟร่างหล่นกระแทกใต้พื้นชานชาลาจนเสียชีวิต ปกติ น.ส.พลอยพัชชา เป็นคนนิสัยร่าเริง แจ่มใส ต้องการศึกษาต่อในคณะเภสัชศาสตร์ เพื่อเป็นเภสัชกรตามความฝันที่ตั้งใจไว้ การเดินทางมาเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากค่ายดังกล่าวครั้งนี้ ไม่นึกว่าเพื่อนต้องมาจบชีวิตลงอย่างกะทันหัน รู้สึกเสียใจมากทำอะไรไม่ถูก

คุณกำลังดู: เด็กสาว ม.4 ตกรถไฟดับสลด หวังสานฝันเป็น "เภสัชกร" ไปเข้าค่ายฤดูร้อนต่างถิ่น

หมวดหมู่: ภูมิภาค

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด