เด็กไทยชิงกันเอง ‘ณัฐรดา’ ดวล ‘ธฤตา’ แถมควงแขนลุ้นแชมป์คู่หวดเอเชี่ยนฯ

เด็กไทยชิงกันเอง 'ณัฐรดา' ดวล 'ธฤตา' แถมควงแขนลุ้นแชมป์คู่หวดเอเชี่ยนฯ     การแข่งขันเทนนิสเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เก็บคะแนนสะสมเอเชีย ระดับเกรด 2 รายการ "แอลทีเอที เอเชี่ยน โฟร์...

เด็กไทยชิงกันเอง ‘ณัฐรดา’ ดวล ‘ธฤตา’ แถมควงแขนลุ้นแชมป์คู่หวดเอเชี่ยนฯ

เด็กไทยชิงกันเอง ‘ณัฐรดา’ ดวล ‘ธฤตา’ แถมควงแขนลุ้นแชมป์คู่หวดเอเชี่ยนฯ

การแข่งขันเทนนิสเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี เก็บคะแนนสะสมเอเชีย ระดับเกรด 2 รายการ “แอลทีเอที เอเชี่ยน โฟร์ทีน แอนด์ อันเดอร์ 2022” ครั้งที่ 5 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2565 ในประเภทหญิงเดี่ยว เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ

“น้องพิณเพลง” ณัฐรดา สกุลวงศ์ธนา นักเทนนิสดาวรุ่งของไทย วัย 13 ปี มือวางอันดับ 3 ของรายการ และมืออันดับ 24 ของเอเชีย ระเบิดฟอร์มล้ม “เต็ง 1” ของรายการ อารา อาซาล อาซิม นักหวดดาวรุ่งของมัลดีฟส์ มืออันดับ 12 ของเอเชีย เอาชนะได้ 2 เซตรวด 7-6 ไทเบรก 7-4 และ 6-2 ณัฐรดา ทะยานสู่รอบชิงชนะเลิศได้สำเร็จ

ด้านนัดตัดเชือกอีกคู่ “น้องอิ๊ก” ธฤตา หงษ์หยก นักหวดดาวรุ่งของไทย วัย 13 ปี มือวางอันดับ 6 ของรายการ และมืออันดับ 96 ของเอเชีย ก็ทำผลงานได้ดีเช่นกัน เรียกฟอร์มเก่งออกมาเอาชนะ กิธมี ไรยานา เฟอร์นานโด เวเวลเดนิยาเก ดาวรุ่งของศรีลังกา มือวางอันดับ 4 ของรายการ และมืออันดับ 57 ของเอเชีย ได้ 2 เซตรวด 6-0 และ 6-2 ธฤตา ผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ณัฐรดา ต่อไป ซึ่งเป็นการันตีว่าแชมป์ประเภทหญิงเดี่ยวจะเป็นของนักเทนนิสไทยอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ ณัฐรดา และ ธฤตา ยังได้ควงคู่กันลงแข่งขันในประเภทหญิงคู่ รอบรองชนะเลิศ ช่วยกันหวดเอาชนะ จานา เจเลนา นิโคล เดียซ จากฟิลิปปินส์ และ ลินน์ ลิม จากมาเลเซีย คู่มือวางอันดับ 4 ของรายการ ได้ 2 เซตรวด 6-2, 6-1 ณัฐรดา และ ธฤตา กอดคอกันเข้ารอบชิงชนะเลิศ โดยจะแย่งแชมป์กับ วิคตอเรีย อเล็กเซย์คิน่า และ อารา อาซาล อาซิม จากมัลดีฟส์ คู่มือวางอันดับ 1 ของรายการ ที่ตัดเชือกชนะ ณัฐลียา คลาร่า ชาลินสกี้ จากไทย และ เวนุลี จายาซิงห์ จากศรีลังกา 6-0, 6-3

คุณกำลังดู: เด็กไทยชิงกันเอง ‘ณัฐรดา’ ดวล ‘ธฤตา’ แถมควงแขนลุ้นแชมป์คู่หวดเอเชี่ยนฯ

หมวดหมู่: กีฬาอื่นๆ

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด